Chơi tới bến thôi, em mang 300B và xế càng đến nếu đánh được thì em để cả 300B và xế càng đó bắt taxi về luôn ; Nhược bằng ko đánh được thì sẽ phải cõng cặp 662 ù dữ dội của bác về
Vâng, hồi đó em ghép DT25+300B DIY+ Revox 221 - em này trung trầm thì thôi rồi. @ ThuyLT: em thấy DT25+300B + LP rất vừa, đầy đủ các dải, sướng chả muốn chết nữa
Chơi tới bến thôi, em mang 300B và xế càng đến nếu đánh được thì em để cả 300B và xế càng đó bắt taxi về luôn ; Nhược bằng ko đánh được thì sẽ phải cõng cặp 662 ù dữ dội của bác về [/quote] Sao cả hai phương án em đưa ra tốt thế mà bác lại buồn...làm em "cắn rứt"quá :wink: thế bác có phương an nào hay không?... đợt này nghỉ lễ mấy ngày em quyết tâm học hỏi thêm về Ditton...bác rảnh thì mới bác cafe để bác chỉ giá thêm nhé..
Bác nào có 66 muốn thi đấu với 662 thì kêu em nhé....e không biết về 66...nhưng em thấy mấy bác chê 662 nhưng em không phục :twisted: nên muốn thi đấu cho nó máu...Bác nào ủng hộ thì em mời làm trọng tài... :lol: :lol: :lol:
chào bác body: Bác bê đồ nhà bác qua nhà em đi. Có 66 cho bác thi đấu đới :mrgreen: . Bác cả nghĩ quá có ai dám chê 662 của bác đâu hả bác. Bác mời cái bác gì trưởng bản đít tông có nick là thuy lồng tồng gì đó :mrgreen: làm trọng tài là chuẩn luôn ạ. Em cũng hay đi ngồi la ngồi bệt nhiều nghe nhiều hãng loa khác nhau. Đến ngày hôm nay, em vẫn cứ thấy 66 là hợp với em nhất (66 phối với Luxman LX 360, phối với QUAD POW 606 PRE 66, phối với 845 Tube, KT88 tube, thậm chí phối với Phillips 720 cũng hay). Phối kiểu gì thì kiểu cái trung âm vẫn ngọt vẫn khê khê :mrgreen: đặc trưng chỉ có nhà đít tôn mới có được ạ. Và đến ngày hôm nay em cũng vẫn cho rằng đit tôn 66 là cặp loa khó đánh. Ai chưa chơi ditton thì nên chơi. Ai chơi rồi thì nên giữ "Không có hàng mới nữa :mrgreen: ". E là e yêu ditton lắm cơ ạ. Dạ mời các bác có nhời tiếp ạ.
Tay mơ Hà Nội xin gia nhập !!!! Chào các bác, Em vô tình thấy hai bro nói chuyện về loa Ditton, nên thấy mê, mua về dùng thử, quả danh bất hư truyền. Nhưng lỡ quá tay, chơi tới hai cặp (Ditton 66 Studio Monitor và Ditton 88 + preampli Quad 33 + ampli Quad 405 (2x100w) một lúc, lạm phát nên muốn cho bớt một em đi ở :lol: . Em định gả Ditton 66 để dồn cho bộ còn lại. Bác nào quan tâm xin báo để em biết. Em cũng nói rõ thêm là đôi loa này bề ngoài không chê vào đâu được, gần như mới, nhưng tweeters đã thay thế hàng chính hãng do Maison du haut-parleur, một nhà thiết kế âm thanh nổi tiếng của Pháp, làm (đôi này em mua tại Pháp, tự tay đóng, đưa về VN). Giá cả thực ra em ko rành chút nào, nghe các diễn đàn trên mạng nói đủ kiểu chẳng biết tin ai. Vậy nếu bác nào quan tâm, cho em một cái giá em thấy chấp nhận được thì OK. Em nói thực lòng, xin đừng cho là em úp mở, oan cho em lắm. Các bác chuyên về lĩnh vực này rành về giá. Cũng nói thêm là đôi 88 em không (chưa) có ý định bán. Cảm ơn các bác.
trước tiên phải có lời xin lỗi các cụ fans celestion . vì em vừa mới nghe hóng ở nhà 1 bác lái đôi dt25 đánh cùng maccintoch 1700 cảm nhận của em sao mà nó chán thế ko biết . cũng cái đôi dt 25 cách đây khoảng 5-6 năm nghe cùng luxman 38 thì thấy thật hay . em có lời xin lỗi các cụ rồi . vì đây chỉ là cảm nhận của cá nhân em thấy sao thì nói vậy thôi
Re: Tay mơ Hà Nội xin gia nhập !!!! Cảm phiền bác tự sửa cái bài post bán đồ ở đây và chuyển sang topic mua bán, cho trong sạch cái nơi các fan DT trao đổi kỹ thuật & cảm nhận. ở đây là topic fan DT celesstion chỉ nêu những nội dung không liên quan đến thương mại. Thankss
Chào bác tea . Em đang dùng amp rogers E 40a , em có ý định mua em SL6si để ghép với rogers . Không biết cặp này ghép với nhau được không bác , em thấy sl6i có 84db có quá thấp để đánh đèn kg , em thích tiếng bass tròn , sâu và gọn gàng Thanks
Ô, hay dở là nhẽ thường mà bác. Vả lại đôi tai của bác sau dăm bảy năm cũng khó tánh hơn rất nhiều. Giống như thuở ban đầu đi cưa gái, thậm thụt, hồi hộp và run rẩy đầy cảm xúc thế nào thì bây giờ về nhà có vợ, đến cơ quan có gái văn phòng, ra hàng có tiếp viên..., nó lạm phát tình cảm, còn đâu cái cảm giác khao khát như hồi xửa :lol:
Theo em tiếng bass tròn đồng nghĩa với bass gọn gàng, còn bass sâu là do bị kéo đuôi do CS chưa đủ, bass sâu đối nghịch với tròn và gọn. Nhưng nhiều khi lại nghe cảm hay với bass kéo đuôi thả dài đó. Và cũng tùy cái phòng. Dùng ampli đèn ráp PP khoản 30W/kênh nghe nhạc Lady Gaga hay ampli dùng đèn có nội trở thấp, tỉ lệ biến áp xuất âm nhỏ như 6C33C se, hoặc parallel SE 6550 cũng hạp với nhạc nhẹ hoặc classic. Em khoái nghe ampli ráp SE với loa này vì chất lượng âm thanh rất cao. Hãy test trên điều kiện phòng nghe có sẵn và ý thích thể loại nhạc của bác
Cụ chíc lói chuẩn. thời gian sẽ làm chai sạn đi tất cả. Nhưng đối với em vẫn một lòng chung thủy với Celestion Ditton dù dòng đời có nhiều đổi thay. Cái hay cái đẹp đôi khi phải đặt trong một bối cảnh nhất định thì mới phát huy được hết khả năng của nó.
Đồng ý với bác tea. nhưng hiểu biết giới hạn của em, e vẫn có băn khoăn là bass sâu và bass có đuôi là khác nhau chứ ạ. Bass sâu là bass có khả năng xuống sâu mà không có đuôi đi theo. Còn tiếng bass tròn hoàn toàn đồng ý với nhận định của bác. Theo em nghĩ bass có đuôi chưa chắc đã sâu được.
Bật mý để các bác biết và bóng bàn tiếp : Bass driver của D25 và D66 hoàn toàn giống nhau (là 1) Tuy nhiên sự thể hiện thì hoàn toàn khác nhau, một cái cực dễ đánh dễ đến nỗi khẽ híc cái là thừa mà thừa là dễ kéo đuôi :lol: cái kia thì khá khó đánh, khó đến nỗi thiếu công lực là không ra ???
Kụ Thủy cho em hỏi cái này, không biết cụ có cùng cảm giác với em không: dòng Ditton càng to thì âm thanh càng hoành tráng, mạnh mẽ, ấn tượng và... càng bớt sự tinh tế. Chỉ có cặp 33 bé tí trước kia em chơi, là em thấy còn có gì đấy bay bổng, lãng mạn. Còn đâu từ 44, 66, 88 em nghe thì thấy âm thanh rất to, mộc mạc, rộng rãi như... loa biểu diễn. Cơ mà cứ thấy thiêu thiếu, thiếu 1 tí uyển chuyển, thiếu một tí dịu dàng, thiếu 1 tí tinh tế
Tại phòng bé, ngồi gần quá, em dự thế. Đôi 33 ngày xưa em nghe nhạc vàng trộm vía còn phê hơn cả AR 4, hức, các bác đừng ném đá em chạy.
Chạy nhanh lấy sức thứ 4 này còn "vật" nhá. Hôm nào xuống tớ, cho nghe cả AR4 và Dit 33 nhá @ Chích: anh đã tuyển được em 33 tuổi, "già" bằng tuổi anh mới đau chứ, nhưng còn "non" lắm , hức hức
Dạo này tăng đô kinh quá, hôm nào làm topic "Bộ dàn thất kinh" nhá, hé hé![/quote] Chú định "triệt sản" anh sớm thế, thất kinh thì sao mà đẻ được. Ko cho anh sinh, sinh nhiều, để đến một ngày đẹp trời anh còn có "một mớ" để còn tậu em 4 bánh chứ.... anh còn học chú nhiều nhể... P/S: lấy giải của Tai chưa ?