e bị tẩu!

Thảo luận trong 'Giới thiệu hệ thống Nghe-Nhìn của thành viên' bắt đầu bởi sonrock, 14/8/10.

  1. HDhunter

    HDhunter Advanced Member

    Tham gia ngày:
    13/1/10
    Bài viết:
    3.186
    Đã được thích:
    21
    Nơi ở:
    Gầm cầu Long Biên
    Re: hifi audio addicted!

    DAC của AA nó mang lại nhạc tính nó ghê gớm lắm bác ạ,pre ACT 2 của Conrad Johnson cũng thế,nghe lúc đó ko phải là nghe nữa mà là phiêu cùng ca sĩ nhạc công luôn,ghê gớm lắm :mrgreen:
     
  2. sonrock

    sonrock Advanced Member

    Tham gia ngày:
    14/8/10
    Bài viết:
    606
    Đã được thích:
    5
    Re: hifi audio addicted!

    Hehe, e nghe bác kể mà choáng quá :mrgreen: , nhưng cứ phải nhẩn nha bác ạ. Thú thực là e nghe cặp Leema hiện tại cũng đang bị phê, cứ thế là nghe nhạc thôi chứ cũng ko để ý nh lắm đến các thứ khác. Sắp tới e tổ chức 1 buổi trà nho nhỏ v mời mấy bác ở đây đến nhà e. Hy vọng các bác ấy sẽ mang đồ đến rồi ghép với hệ thống của e xem sao. E đợt rồi cũng tí nữa lấy cặp linn klimax solo 500 về nhưng ko hiểu sao e ko sướng hãng này lắm :wink: . Chắc e sẽ hỏi 1 bác đến hôm đó mang cả bộ Linn của bác ấy đến xem đc ko, bác ấy hiện đang xài top of the line của Linn để đánh với cặp BW802D của bác ấy. E chưa nghe thử bjo nhưng đọc thì thấy bảo Linn tương đối kén loa nếu ko phải là loa của Linn luôn, và tương đối hợp với SF.
     
  3. HDhunter

    HDhunter Advanced Member

    Tham gia ngày:
    13/1/10
    Bài viết:
    3.186
    Đã được thích:
    21
    Nơi ở:
    Gầm cầu Long Biên
    Re: hifi audio addicted!

    em cũng rất ghét LINN ko biết tại sao :lol: Mặt mũi đèn sì sì vuông chằn chặn nói chung là ko yêu được :lol:
     
  4. sonrock

    sonrock Advanced Member

    Tham gia ngày:
    14/8/10
    Bài viết:
    606
    Đã được thích:
    5
    Re: hifi audio addicted!

    hề hề, e còn đặc biệt ko thích loa của Linn mặc dù e thấy cũng có vẻ được nh người ca ngợi. e biết là đồ hay thì ko quan trọng phần nhìn lắm nhưng e ko hiểu sao e ko sướng đc cái hãng này :mrgreen: . đêm qua e loay hoay liên lạc với 1 bác có shop tại đây để hỏi về e wadia s7i, hy vọng sáng mai e nó sẽ có mặt ở nhà e ko chắc phải sang tuần. e bị mấy bác audiophiles thích và quan trọng phần nguồn thuốc cho 1 tháng bjo cũng bị...quẫn rồi :lol: . thôi thì làm cái nguồn ngon cho nó đồng bộ với cả hệ thống vậy. nếu ok chắc e sẽ sắm thêm cái wadia dock để nghe nhạc từ ip vào nữa, nh lúc cái món này cũng rất tiện ạ 8). e này mới có mấy tháng tuổi, hic e hy vọng là mọi chuyện sẽ tốt đẹp vì e phải cho cả bộ Chord CPA3000 + Esoteric X-03SE + KS1036 đến chỗ bác chủ shop và 1 cơ số £ nữa để rước e này về :( . nếu tính theo $ và giá bán ở US thì e lỗ nặng, khốn nạn cái thị trường hifi ở UK. thậm chí những hãng như Chord hay BW...mang tiếng là xuất phát điểm và nhà máy sản xuất đặt ở bản quốc UK nhưng giá bán tại UK còn đắt hơn giá xuất sang các nc khác, đặc biệt là USA và châu á. các audiophiles ở đây mở ko biết bn là threads để bàn về đề tài này nhưng cũng chỉ biết...chửi cho bõ ức thôi chứ ko làm được cả, hic. bị ép giá ghê nhất ở UK e nghĩ là sản phẩm của Krell và Wadia, ở US bán bn $ thì về UK nó bê nguyên số rồi thay bằng £ :twisted:
     
  5. loveBasso

    loveBasso Advanced Member

    Tham gia ngày:
    9/4/08
    Bài viết:
    2.170
    Đã được thích:
    107
    Nơi ở:
    Thuận An-Bình Dương
    Re: hifi audio addicted!

    Sơn nâng cấp không biết mệt nhỉ, em wadia dữ quá. Chúc mừng nhé :D
    Thân
     
  6. sonrock

    sonrock Advanced Member

    Tham gia ngày:
    14/8/10
    Bài viết:
    606
    Đã được thích:
    5
    Re: hifi audio addicted!

    a ơi, a cũng là 1 ng góp phần làm cho e...quyết tâm lên con wadia này đấy ạ :lol: . vì nếu e ko nhầm thì a cũng là 1 sources addicted (cdp/transport) :mrgreen: . e cám ơn a, mà đấy là e deal xong lúc gần 12h đêm qua, thấy bác chủ bảo mai sẽ delivery e s7i này đến nhà e rồi pick up luôn mấy món kia, chả hiểu bác ấy có bị buồn ngủ mà quyết định nhanh vậy ko :D
     
  7. loveBasso

    loveBasso Advanced Member

    Tham gia ngày:
    9/4/08
    Bài viết:
    2.170
    Đã được thích:
    107
    Nơi ở:
    Thuận An-Bình Dương
    Re: hifi audio addicted!

    Mình từng nghe 781 ver up ở nhà bác Ngocdj và quá ấn tượng với chất lượng âm thanh của nó, s7i là "current top model cd player", chắc chắn âm thanh cũng sẽ rất lôi cuốn. Chẹp chẹp, thèm quá Sơn ơi. :D
     
  8. sonrock

    sonrock Advanced Member

    Tham gia ngày:
    14/8/10
    Bài viết:
    606
    Đã được thích:
    5
    Re: hifi audio addicted!

    vâng, e cũng rất hy vọng là sẽ rước được e nó về :lol: , chứ nếu bác chủ đổi ý bảo lúc đó...tôi buồn ngủ quá nên đưa ra quyết định vội vàng thì lại mất hứng ạ :mrgreen: . trong trường hợp đó cũng chẳng sao, e đang cho 2 e pre đèn là Musical Fidelity Primo (brandnew) và Allnics L3000 (demo tầm 15h) vào tầm ngắm 8) . nếu bác chủ shop của wadia ko thích (e nghĩ khả năng này rất ít vì bác ấy mở shop cũng đến 20 năm rồi và là official dealers của những thương hiệu đình đám như Pass Labs, Luxman,...tại UK, thế nên bác ấy biết là phải có lợi bác ấy mới nhận lời) thì e gà mấy shop khác (đặc biệt là shop bán cặp Leema cho e) để khuân e pre Primo về. nói chung e mua qua đổi lại rất thường xuyên nên có rất nh shop biết e và quan hệ rất tốt để e có thể deal đc giá tốt nhất kể cả là brandnew :mrgreen: . nếu e wadia này về e đang tính đổi luôn cặp dây vertex aq hi-res solfonn sang NBS Black xem sao, thấy audiophiles thế giới ca ngợi ghê quá mà e ko hiểu nghe có j đặc biệt :roll:
     
  9. HDhunter

    HDhunter Advanced Member

    Tham gia ngày:
    13/1/10
    Bài viết:
    3.186
    Đã được thích:
    21
    Nơi ở:
    Gầm cầu Long Biên
    Re: hifi audio addicted!

    Tình hình này là nếu vẫn còn tiền là vẫn còn phải nâng cấp dài dài :lol: Đích đến thì chưa biết nhưng bác chủ chắc chuẩn bị phải chuyển qua đèn rồi vì tầm này Solid với bác chắc là cũng hết thuốc roài :lol:
     
  10. sonrock

    sonrock Advanced Member

    Tham gia ngày:
    14/8/10
    Bài viết:
    606
    Đã được thích:
    5
    Re: hifi audio addicted!

    Tiền thì e cũng hết rồi ạ nhưng rồi chắc sẽ lại làm ra và có vì dù sao cũng là vật ngoài thân :mrgreen: . E tính sau này làm 2 bộ, 1 ss với cdp để chơi với 1 cặp loa cho vài loại nhạc nhất định, còn 1 bộ chuyên valve và đĩa than đánh với 1 cặp loa khác cho vài thể loại khác. Mà e cũng máu 1 bộ chuyên class A kiểu pass labs, vitus hay dartzeel để thử loa nữa :oops: . Nhưng chắc cứ nhẩn nha bác ạ. Hic, e bảo bác nhẩn nha mà chính e cũng ko nhẩn nha đc :( .

    Tinh thần là e vừa alo với bác chủ shop, bác ấy đang phiêu diêu nơi đâu ở châu âu vẫn chưa về nên có lẽ sang tuần e wadia mới nhập tịch nhà e. Thời gian tới chắc e lại nhẩn nha ngó tìm loa mới 8)
     
  11. thanhthai63

    thanhthai63 Approved Member

    Tham gia ngày:
    5/10/10
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    18
    Re: hifi audio addicted!

    Bác chủ nâng cấp liên tiếp không biết mệt mỏi....
    em thì không đủ sức các loại mà làm thế này được
    kinh thật
    bái phục
     
  12. sonrock

    sonrock Advanced Member

    Tham gia ngày:
    14/8/10
    Bài viết:
    606
    Đã được thích:
    5
    Re: hifi audio addicted!

    Bác ơi, e bị tẩu :mrgreen: , ngoài ra ko có j đặc biệt đâu bác ạ. Bác cứ nói quá lời :wink:
     
  13. sonrock

    sonrock Advanced Member

    Tham gia ngày:
    14/8/10
    Bài viết:
    606
    Đã được thích:
    5
    Re: hifi audio addicted!

    đáng nhẽ ra e phải nhận được con wadia s7i từ 2 hôm trước nhưng do trục trặc 1 chút với delivery và bạo loạn nên đến sáng nay mới tới nơi. đúng là như mới tinh nhưng e ko hiểu sao shop quên hay ko cung cấp cho e...dây nguồn :(. thế là đành ngồi ngắm e nó vậy. để mấy bữa nữa e có dây rợ đàng hoàng rồi post hình rồi reivews về e nó với các bác 1 thể. e ko hiểu quyết định này có chính xác hay ko khi đổi nguyên bộ Esoteric X-03SE + Chord CPA3000 + KS1036 + £££ để lấy có mỗi e wadia này :(. tự dưng e thấy nhớ e Eso X-03SE quá, hic, vì e nó cũng mới tinh và có mấy tháng tuổi...
     
  14. sonrock

    sonrock Advanced Member

    Tham gia ngày:
    14/8/10
    Bài viết:
    606
    Đã được thích:
    5
    Re: hifi audio addicted!

    hehe, đây là lần thứ 3 e ngồi cặm cụi typing lại vì 2 lần trước đều đang gõ được rất dài rồi thì...tự dưng bị restart máy hoặc refresh page :D. trước tiên cho e gửi lời cám ơn a Hiếu đã gọi điện cho e để buôn lúc trưa nay từ Balan xa xôi, và e cũng xin lỗi a vì ae đang đoạn cao trào thì phải dở câu chuyện do có 2 ô cụ audiophiles ng Anh đến nhà e chơi. e xin hẹn a 1 bữa khác ae ta lại buôn tiếp.

    chiều nay e đã có 1 bữa tiệc âm nhạc đúng nghĩa với nhiều thiết bị, những album CDs lần đầu được nghe và rất ấn tượng với nh thể loại nhạc mới cũng như các ca khúc hay bản nhạc rất rất hay. bộ sưu tập CDs của e sẽ ngày càng được phong phú. cảm động nhất là 2 ô cụ đến nhà e, ko quản ngại đường xá rồi mệt mỏi, vì 1 cụ vừa mới phẫu thuật vai xong, còn bê đến bn là thứ nữa. chân dung 2 cụ đây ạ: [​IMG]

    2 ô cụ ở chơi với e từ 1h trưa đến hơn 6h chiều mới về, thế mà ai cũng cảm thấy thời gian trôi qua nhanh quá, bữa tiệc âm nhạc dường như muốn níu chân mọi ng lâu hơn nhưng ko thể, đành hẹn những lần tiếp theo sau này. ô cụ ngồi gần ống kính hơn hnay đến tặng cho e 1 cái dây nguồn còn thừa của cụ ấy, thế là e wadia ko còn phải câm nín ngồi 1 góc nữa, mà có thể cất tiếng hát quyến rũ của mình để phục vụ mọi người [​IMG]

    phải thú thực rằng trước khi mang được e s7i này về, e đã nghĩ rằng mình quyết định sai lầm khi đẩy đi cả bộ Esoteric X-03SE + Chord CPA3000 + KS1036 để chỉ đổi lấy có 1 cdp. trong khi e Eso thì cũng là 1 cdp thuộc hàng top khi có bộ cơ huyền thoại VRDS-NEO và DAC trong rất cao cấp của Burrbrown. chưa tính có e CPA3000 là 1 trợ lực vô cùng tin cậy với độ chính xác và tinh tế cao. có thể nói combo cũ này của e cho chất âm rất mạnh mẽ, tinh tế và trong sáng. nhưng đôi khi e cảm thấy hơi chói gắt khi volume bật lên cao và tiếng bass thì quá nặng và nhanh, khiến cho ng nghe cảm thấy có vẻ mệt nếu nghe những bản nhạc mạnh mang âm hưởng hoành tráng ở mức volume lớn. nhưng với wadia s7i, quả thực đây là lần đầu tiên e cảm thấy và công nhận rằng bộ phận xử lý nguồn quan trọng ra làm sao và mang đến sự thay đổi to lớn đến thế nào trong hệ thống. ko quá nặng nề như combo trên về bass, nhưng âm trầm được xử lý khéo léo xuống rất sâu, bó tròn và chắc lại trong khi chậm hơn 1 chút để ng nghe có thể cảm thấy sự lưu âm và rung của nền nhà. giải cao tuyệt đối ko mất đi sự tinh tế gợi cảm, nhưng lại ko hề chói gắt lúc âm lượng được đẩy lên cao. đặc biệt là lúc thử nghe với những bản nhạc và nhạc cụ được cho rằng dễ làm cho chói và méo tiếng nhiều nhất, điều này đã ko xảy ra với s7i. như 1 bác đang dùng cdp này nói với e, chắc chắn e sẽ ko thất vọng với nó vì đây là 1 cdp rất tinh tế, mượt mà, đầy cảm xúc và nhạc tính, vô cùng chính xác mà lại ko làm ng nghe lao vào phân tích. quả thực những lời nói trên là chính xác, ko hề quảng cáo vì nó được xuất phát bới 1 audiophile vô cùng giàu kinh nghiệm với hệ thống được phối ghép hoàn hảo với những thiết bị thượng thừa. e và 2 ô cụ chỉ biết lắc lư và thưởng thức những bản nhạc sau mỗi lần thay đĩa, bên cạnh đó là nói chuyện về thiết bị chứ tuyệt nhiên ko ai nhớ đến việc xem dải này dải kia ra sao trên hệ thống của e. cả 2 ô cụ đều nói rằng 1 hệ thống vô cùng chân thực và sống động, ko thể tin được là do 1 cặp loa nhỏ như vậy thể hiện và những j cdp + amp mang lại cho người nghe. cá nhân e đã có 1 trải nghiệm mới với những bản nhạc quen thuộc trước đây, thực sự là rất khó tả thành lời. chỉ ước sao được mời các bác cùng ngồi thưởng thức và thẩm âm với e, vì có những cái chỉ có thể nghe và cảm nhận, nó đã vượt qua giới hạn ngôn ngữ ít ỏi mà e có thể nói được thành lời.

    e đã nghĩ là e sẽ rất tiếc combo bên trên, nhưng giờ đây đã trở thành dĩ vãng :) [​IMG]

    sau khi nghe tầm khoảng gần 2 tiếng rưỡi đồng hồ trên hệ thống của e, bjo là lúc thử thiết bị và so sánh với nhau. Thiết bị tham chiếu là hệ thống của e gồm loa MBL 121, amp monoblocks Leema Acoustics Altair IV, Cdp Wadia S7i, dây loa Heavens Gate Audio Ultra Silence MK2, dây tín hiệu Vertex AQ Hi-Rez Solfonn XLR, dây nguồn là standard, ko có bất kỳ thiết bị lọc điện, psu và chống nhiễu nào. tất cả được đấu trực tiếp vào hệ thống điện trong nhà nhưng ko hề có chút nào muỗi nhiễu...

    thiết bị đầu tiên được thử chính là cặp Linn Klimax Solo 500 monoblocks, cặp này thay cho cặp Leema của e và tất cả vẫn giữ nguyên. giá tiền của cặp này là 16,500 bảng và công suất 500wpc tại 4ohm. bác chủ là ô cụ gần ống kính hơn, và cặp này được sử dụng để kéo cặp BW802D của ô cụ. quả thực, khi âm thanh vừa cất lên, bác chủ ko giấu được sự hoài nghi và bất ngờ bởi những j mang đến ko được như mong đợi. Nếu so với cặp Leema thì cặp này "công lực" kém hơn nhiều, đúng hơn là bằng 1 nửa. thế nên trong khoảng 2-3 tiếng đầu tiên nghe bằng leema thì để âm lượng của s7i tại 50-60 đã là quá lớn thì lúc chuyển sang cặp Klimax Solo này phải "đề thăng" e wadia lên 70-75 e mới to bằng. bên cạnh đó, sự thiếu sống động trong âm nhạc (với cùng 1 bản thu) và lôi cuốn hiện ra rất rõ ràng. mid cũng ko được quyến rũ và mượt mà như leema, và rõ ràng nhất là ở giải trầm. Cặp Klimax này ko bị "out of control" nhưng tiếng bass của MBL 121 ko còn được chắc, sâu và dứt khoát như với Leema. Nói theo cách của bác chủ cặp amp, thì e trích nguyên văn "it's polite and sound quite nice, but not completely controlled like the Leema's. In fact, the MBL's behave politely with the Klimax's while the Leema's are a big boss: you have to do what I say". sau khi nghe thử cặp mono này tầm 1 tiếng thì bác chủ bảo tháo ra để thay 1 amp tube của ô cụ thứ 2 vào, kết quả cũng...thật bất ngờ
    [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]

    lần này, do e valve amp của ô cụ ko có đường balance, nên có 1 thay đổi nhỏ trong dây tín hiệu. 1 cặp dây của MissingLink top-of-the-line được thay thế đảm nhiệm công việc cho e Vertex Hi-Rez. e xin giới thiệu qua amp này 1 chút. lần trước e đọc báo vn, cũng đã có nói qua amp này rồi nên hnay có chút kiến thức để nói chuyện với cụ chủ amp. e nó chính là amp huyền thoại của hãng Leak được sx từ những nắm 50-70 của thế kỷ trước. và e mà các bác đang nhìn đây có bóng nguyên bản, cái amp già đúng bằng tuổi 2 cụ trên. phần nguồn rồi biến áp j đó được cụ chủ mod lại cho phù hợp hơn và an toàn hơn trong sử dụng - e nhớ ko biết có chính xác ko nữa. amp này là mạch SE và công suất 10wpc. nó được cụ chủ dùng để đánh cặp Tannoy to khủng bố ở nhà, trước kia là để đánh cặp Quad cũng to khiếp mà cụ chủ vừa cho ra đi. nếu xem specs của cặp MBL 121 với độ nhạy 82dcb và trở kháng 4ohm, ko ai nghĩ cái amp già nua xấu xí mà công suất nhỏ vậy có thể chơi được, nhưng kết quả rất bất ngờ. giải cao và trung âm tuyệt đẹp, có thể nói chỉ thua sút so với Leema chút xíu mà lại hay hơn hẳn cặp Klimax kia. với âm lượng tầm 50-60 giống như chơi với Leema mà âm thanh sống động rất có hồn. tiếng guitar acoustic và vocal phải nói rất ấn tượng. chỉ riêng có giải trầm là amp này ko thể giải quyết được với tiếng bass bị thiếu, quá nhanh và mất kiểm soát.

    cả 2 cụ đều bảo lúc thử e Leak này trên cặp BW802D ở nhà cụ kia cũng cho 1 kết quả tương tự như ngày hnay thử ở nhà e khi so sánh với cặp Klimax. nhưng e valve này e thấy các cụ bảo ko có đối thủ khi ghép với Tannoy - e quên mất series j rồi chỉ biết là to lắm và mấy bác vnav nhà mình cũng có ng chơi - cho âm trầm xuống rất sâu và mềm mại. theo các cụ nói là rất gợi cảm "sexy" :D.

    thiết bị để thử cuối cùng mà e đã ko chụp được ảnh do đt của e hết pin :(, đó là thay wadia bằng e Regar cdp với 1 cái passive pre-amp chơi với Leema's và hệ thống của e. đối với 1 cdp giá mới tầm gần 600 bảng và cái pre-amp mà e quên ko hỏi tên - hay e chẳng kịp nhớ nữa - thì cho 1 âm thanh tương đối ấm áp, nhưng giải cao hơi chói và bị mất kiểm soát nếu so với wadia. e đánh giá là 1 cdp tốt và hay hơn so với tầm giá của nó. cụ chủ cặp Klimax mua nó về đánh với e vincent sp-331mk và loa Tannoys cũng to vật - e ko hỏi series - mà cụ mới tậu thì bảo là vô cùng hay. đa phần các cụ audiophiles ở đây mỗi ng có tầm 2-3 bộ, thậm chí nh hơn thế để thưởng thức.

    ô cụ chủ cặp Klimax hnay đến rất kỳ thú với bộ sưu tập CDs của e, và đã làm 1 cái list rất là dài những thứ mà cụ chưa được nghe trước đây, rất thích và ấn tượng ngày hnay, rồi chuẩn bị mua trong tương lai :). cụ có làm 1 bài reviews rất ngắn và xúc tích sau buổi nghe ngày hnay và nguyên văn như sau ạ:

    "I have just got home from the mini bake off at Sunrock's (Thanh) this afternoon & what a splendid time, Thanh's system is stunning it never missed a beat amazing bass depth from his stand mount speakers they are so
    controlled the Altair's have power in abundance 2000w into 4ohm is some output & 40kg each, the whole system just gells perfectly the Wadia CDP is a work of art.

    Thanh's taste in music is fantastic I have come away with a list of discs as long as my arm everything from rock,jazz, female vocal,accustic guitar & more.

    We tried Robins Quad stereo 20 with Thanh's power hungry speakers & it sounded just as good as my 802d's did with it, it is an incredible amp & we also tried my Linn solo 500 mono's which were a bit to well manored for the MBL 121's they really like do like plenty of umph & they did'nt cut it mind you they have been stood cold for three weeks (I think they might have been sulking at me). the Rega Apollo cd player sounded great thru Robins passive pre too.

    Last but not least I would like to thank Thanh & his lovely wife for their hospitality we were made most welcome bikkies crisps & tea can't say better than that eh!."


    hiện tại e đang hơn cả hài lòng với hệ thống hiện tại, tương lai gần e ko biết sẽ có đổi hay thêm j ko. có lẽ sẽ là dây tín hiệu Nordost Vahalla thay cho cặp Vertex, và sau này có lẽ e sẽ thêm cái pre-đèn thật chất lượng để thử nghiệm xem giải cao và trung có còn hay hơn được nữa ko khi so với wadia s7i đánh 1 mình. con đường còn rất dài phía trước. e hy vọng nhận được sự chia sẻ cũng như của các bác đi trước để hệ thống ngày càng hoàn thiện hơn.

    thân mến

    Sonrock
     
  15. Mike

    Mike Advanced Member

    Tham gia ngày:
    11/9/09
    Bài viết:
    9.171
    Đã được thích:
    26
    Nơi ở:
    San Fanx...Long
    Re: hifi audio addicted!

    Rất ấn tượng bác Sơn Rock ah, bộ sưu tập bao nhiêu đĩa Xrcd với K2HD rồi? :lol:
     
  16. phihong-NS

    phihong-NS Advanced Member

    Tham gia ngày:
    27/11/09
    Bài viết:
    276
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    Vungtau & Friends
    Re: hifi audio addicted!

    Bác Sonrock thật hạnh phúc nhỉ , ở xa quê hương mà được như thế nầy là còn gì bằng nữa bác nhỉ.
     
  17. loveBasso

    loveBasso Advanced Member

    Tham gia ngày:
    9/4/08
    Bài viết:
    2.170
    Đã được thích:
    107
    Nơi ở:
    Thuận An-Bình Dương
    Re: hifi audio addicted!

    Tình hình Anh quốc bạo loạn dâng cao mà bác Sơn nhà ta vẫn ung dung nghe nhạc cùng hai bác audiophile tóc vàng thì sướng nhất bác rồi còn gì :wink: Giờ thì em nghĩ bác chuyển từ sưu tầm đồ sang sưu tầm đĩa được rồi đấy :D
     
  18. sonrock

    sonrock Advanced Member

    Tham gia ngày:
    14/8/10
    Bài viết:
    606
    Đã được thích:
    5
    Re: hifi audio addicted!

    Cám ơn bác Mike, bộ sưu tập đó của e kha khá thôi ạ, vì phần lớn nh đĩa e thích chỉ có cd gốc chứ ngta ko làm định dạng kia.

    Cám ơn bác Phi Hồng đã động viên e :D

    Cám ơn a Hoàng, e bjo đúng là lo mua đĩa thôi ạ vì để thưởng thức bộ này lâu lâu chút cho nó ngấm v ra hết những j các e nó có rồi sau tính tiếp :mrgreen: . Có bác đang gà e mua giúp bác ấy cái tơn tây bồ ở gon về uk rồi bác ấy đổi cho cặp Analysis Golden Interconnect 1.0m rca của bác ấy :shock: , e lại bị khó ở rồi ạ :lol:
     
  19. Mike

    Mike Advanced Member

    Tham gia ngày:
    11/9/09
    Bài viết:
    9.171
    Đã được thích:
    26
    Nơi ở:
    San Fanx...Long
    Re: hifi audio addicted!

    Cho dây tín hiệu, bác Sơn Rock ở bển để ý hai hãng này, đảm bảo sẽ kô làm bác thất dzọng:

    1 - Antipodes Komako
    2 - Gabriel Gold

    Rất hay hơn tầm tiền. Ở VN kô mua được, audiogon ló ra là mất. :lol:
     
  20. sonrock

    sonrock Advanced Member

    Tham gia ngày:
    14/8/10
    Bài viết:
    606
    Đã được thích:
    5
    Re: hifi audio addicted!

    dạ cám ơn bác Mike đã gợi ý, e sẽ để ý ạ :). đợt trước e đọc reviews về mấy cái triển lãm high-end khủng khiếp ở US và châu âu, có nói đến 1-2 hãng làm dây tên j e quên rồi của UK, giá của mấy hãng này cũng vô cùng khủng khiếp, vào đâu $70-75k cho 1 cặp dây tín hiệu 1m và dây loa tầm 2.5m j đó :shock: . e đọc hãi quá nên khỏi nhớ tên hãng luôn, hy vọng ko phải cái mà bác Mike vừa đưa cho e coi :mrgreen:

    ô cụ thứ 2 vừa có bài review ngắn sau buổi ngày hqua đây ạ. các bác có thể check tại link e post ở trên hay xem tại đây: "this was a very supriseing bake off, it was like walking into a top end hi-fi dealers show room, there was nothing even mid priced in sons room, even the cables were top notch, son had very wisely considered his room size and type to match with the speakers, and i think he had got it spot on, i very much dought that you could get a better sound in sons room, than he has :notworthy:
    every thing was as near perfect as you can get with the music he plays, it was truely superb, but here it comes guys :p, i put the eagles hotel california live from the hell freezes over album, and i like it on my system more than sons, his was too clean to perfect, the raw edge to this type of music just wasnt there, likewise with the whos wont get fooled again
    we then put steves linn mono blocks on, not good the sound went flat and totally in the box, turning the volume up helped a little, but these didnt gel at all well
    then we put the leak on 10 watts againt a 1000, and bloody hell the sound jumped back out of he speakers into the room, but this was with some nice female vocals and violins, put the who on again and the leak just didnt have the power the to drive sons speakers,
    really nice to see a young wammer getting into hifi in a really big way, it was a pleasure to listen to his system, thanks to son and his wife for haveing me :^"
     
  21. Mike

    Mike Advanced Member

    Tham gia ngày:
    11/9/09
    Bài viết:
    9.171
    Đã được thích:
    26
    Nơi ở:
    San Fanx...Long
    Re: hifi audio addicted!

    Kô, hai cái Mike đưa ra giá 2nd dưới 500 USD, nhưng chất âm thì vượt xa giá trị của nó, bác cứ thử coi nếu có dịp. :mrgreen:
     
  22. sonrock

    sonrock Advanced Member

    Tham gia ngày:
    14/8/10
    Bài viết:
    606
    Đã được thích:
    5
    Re: hifi audio addicted!

    vâng, e cám ơn bác. e cũng vừa mới google tìm hiểu về 2 hãng trên. 1 hãng có bán online, còn 1 hãng thì e tìm thấy cái top-of-the-line interconnect của nó đang đấu giá đây ạ: http://cgi.audiogon.com/cgi-bin/auc.pl? ... 2&auc&3&4&

    lúc nào có dịp e nhất định sẽ thử qua ạ. lúc nào bác Mike bố trí chia sẻ bộ sưu tập phần mềm CDs của bác với e nhỉ :lol: . sau ngày hqua được 2 ô cụ mang mớ CDs đến, e hnay đã đặt mua tầm 10 cái CDs rồi ạ :D , trong đó có 2 cái là của ô cụ giới thiệu và 8 cái còn lại là e bjo mới quyết định xuống tay. hqua nghe đĩa Karajan Gold do hãng Gramophone thu âm mà đầy thất vọng bác ạ. âm thanh phẳng lỳ, thiếu sự sống động của 1 dàn giao hưởng hoành tráng :( . 2 ô cụ kêu...đĩa này thu tệ quá, thế mà chả hiểu sao 1 hãng lớn như vậy, làm 1 album tổng hợp của 1 nhạc trưởng tài ba vào bậc nhất như vậy, lại với chất lượng...tệ như vậy. mở lên nghe ko hết đc bài đầu tiên lại phải...cất đi bác ạ :cry: . lúc nào có dịp e sẽ xin chia sẻ về kho phần mềm và khẩu vị âm nhạc của e, hy vọng các bác ko chê cười. e chỉ thấy vui là ô cụ hqua rất thích mấy cái đĩa đó của e và về tính sưu tập hết mấy món đó :mrgreen:
     
  23. Mike

    Mike Advanced Member

    Tham gia ngày:
    11/9/09
    Bài viết:
    9.171
    Đã được thích:
    26
    Nơi ở:
    San Fanx...Long
    Re: hifi audio addicted!

    Vài cái jazz góp vui, khi nào về VN bác nhớ ới nha, HN hay SGN nếu em có mặt thì sẵn lòng giao lưu... :lol:
     

    Các file đính kèm:

    • Jazz5.jpg
      Jazz5.jpg
      Kích thước:
      105 KB
      Đọc:
      697
  24. HDhunter

    HDhunter Advanced Member

    Tham gia ngày:
    13/1/10
    Bài viết:
    3.186
    Đã được thích:
    21
    Nơi ở:
    Gầm cầu Long Biên
    Re: hifi audio addicted!

    Mấy dây này đầy mà bác, e trước mua mấy sợi roài, về sau có bác mượn rồi cướp luôn. Quan điểm của e thì dây của Mỹ tốt và rẻ hơn dây của mấy hãng châu âu.
     
  25. Mike

    Mike Advanced Member

    Tham gia ngày:
    11/9/09
    Bài viết:
    9.171
    Đã được thích:
    26
    Nơi ở:
    San Fanx...Long
    Re: hifi audio addicted!

    Hôm nào có bác cho em "mượn" nhé? :lol:
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...