Nhờ các bác tư vấn giúp em , em đang định mua một con amly marantz đang phân vân là mua amly đời cũ kiểu như pm88se, pm90, pm94 hay mua mấy con đời mới như pm 7005, pm6005, 6006. Em lăn tăn chất âm cũng như linh kiện của mấy con đời cũ so với mấy con bây giờ. Cám ơn các bác !
Nếu công suất ngang nhau thì đời mới hay hơn gấp nhiều lần. Tuy nhiên nó chỉ hợp với loa đời mới mà thôi. Giá đời mới công suất cao rất mắc
Hiện nay đang có 2 trào lưu, nghe theo lối nghe nhìn và chỉ nghe. Theo đó, các amply cổ trc đây ( Sò nhôm tròn ) đc chuộng hơn về âm lực, chi tiết và mang vẻ đẹp cổ điển, thường đc biết nhiều như Luxman, Marantz ( thg có VU ) và tiếng bao h cũng đc đánh giá là đầy đặn chi tiết. Xu hướng đa tương thích: Wifi, Bluetooth, DAC đa hệ cập nhật DSD... và 7.1 kèm phòng phim. Dòng nay mang dáng dấp công nghiệp giải trí và sò công suất thường sò vuông hoặc Domino, tiếng đc cho là khỏe nhưng thiếu sự uyển chuyển. Các mạch tiền khuyếch đại trg máy là IC dán, tiêu thụ rất ít điện, khác xa với dòng nói trên, thiết kế Pre khá ăn dòng, do đó tiếng chúng khg có lực, xem phim ảnh thì khg cần tới nhiều về chất lg. Bác cân nhắc xem mình đang ở đâu, định làm gì để chọn cho phù hợp.
Cám ơn bác. E thuộc diện chỉ nghe ko nhìn ạ. Ý e còn lăn tăn mấy amp đời cũ mấy chục tuổi mua về mấy hôm lại lăn ra cũng mệt. E ở quê nên vc sửa chữa k tiện như ở các thành phố lớn nên hơi băn khoăn
Các amply Solid đã chạy đc tại shop mấy khi hỏng trừ khi chủ shop vá víu bác ạ. Bác ở tận đâu, nếu ở Bắc chơi amply cổ, trục tặc phần Audio, tôi hỗ trợ đc, kiếm tý
Nếu nơi bác ở thực sự hẻo lánh, bác cân nhắc kỹ khi chơi dòng Amply mới có đg mạng, DAC rời tích hợp, Wifi, Bluetooth... Nó mà hỏng cực kỳ khó chữa, kể cả nơi sầm uất, nhất là loại 5.1 7.1, có kẻ làm ra vẻ huyênh hoang nhận sửa dòng này cho oai khi đc hỏi chốn đông người, sau khg chữa đc, kêu bận, nhiều hàng " bỏ bom " nên trả lại trong im lặng dù ca này ở phố lớn đó.
Vâng cám ơn bác đã nhiệt tình đóng góp ý kiến. Trước e đang chơi Dac rời giờ thấy mấy dịch vụ nhạc trực tuyên tidal và spotify chất lượng khá ổn nên cũng hơi ham hố mấy con amly tích hợp kiểu như marantz pm7000N hay yamaha rn 803... một vài con kiểu vậy nữa
Bác mua marrantz 6006 đi ạ, dễ ghép loa, tiếng rất tốt, bác ghép với loa kef q300 rất hợp, hồi xưa e có dùng pm90 mà sao.nghe ko thích e chỉ nghe mỗi nhạc vàng
Chơi amply cổ rất hồi hộp, chết bất đắc kỳ tử, hay lỗi vặt. Bác cố tiền chơi cái tầm 3 năm trở lại đây cho yên tâm. Đẹp cả phần nhìn nữa.
Mình chơi qua dăm chiếc amply Nhật cổ rồi. Toàn bị bệnh lặt vặt. Ôm đi sửa rõ khổ. Mà sửa có dứt bệnh ngay đâu. Phải sửa đi sửa lại mấy lần. Bạn mua amply bình dân như Rotel, Cambridge đời mới trong vòng 5 năm trở lại là yên tâm. Mà mua loại công suất lớn 1 tí cho dễ ghép loa, đỡ phải thay đổi nhiều.
Cám ơn bác em cũng lăn tăn nhiều vụ này tại cũng bị một hai lần, rơle nguồn ko đóng, lỗi triết áp volume
Tất nhiên đời mới hay quá rồi. Vấn đề là tiền thôi vì cùng công suất như nhau ,cùng classA thì ampli đời mới đắt hơn gấp 3 tới 4 lần . Cứ xem Krell ,Pass Lab. ,Accuphase.... sẽ rõ
Bác hiểu đời và từng trải quá. Có bác trong mục LP, mở miệng là thấy tiền tỷ, trao đổi sâu thêm mới thấy càng nói càng sai, toàn lượm mấy thông trên mạng về "nổ". Tôi đã đoán đc, vẽ ra vài cái bẫy nhỏ: Lộ ngay ra chưa dùng loại máy tiền 400 triệu bao giờ dù trc đó đùng đoàng như đêm 30 kỳ bao cấp. Rồi khùng lên vs tôi sau khi biết dính bẫy mà tôi đâu có nói thẳng ra : " Xin lỗi dường như bác tự hưng phần trong tâm nhiều và nhiều lần quá ". Thường loại đã có tiền tỷ làng nhàng, hầu hết người ta đủ hiểu cuộc sống khó khăn thế nào để làm ra và thể hiện ra bằng cách tế nhị lắm, không lốp bốp nghĩ gì bật ra hết ngay. Mục tiêu của bác chủ chơi cả nhạc số, nhạc mạng, Class A có cái nào tích hợp DAC Hires tích hợp, Wifi, Bluetooth, Network Adapter..., bác tiết lộ cho AE mở rộng tầm mắt bác ạ. Cuộc sống cái gì cũng phải có trọng tâm, kể cả giờ ăn hay giờ xxx̉.
Mong bác cẩn thận qua hiện tg này: Amply càng đời mới, càng nhiều Sensor ( cảm biến ) để bảo vệ: Bảo vệ quá áp khi nguồn dao động, Bảo vệ khi có độ ẩm cao quá, Bảo vệ khi đấu nhầm loa Surrond khi đấu nhầm loa Sr, Sl ( Máy tự phân tích pha phát ra từ 2 loa trên khi cho chạy ở Prologic để test ), bảo vệ quá nhiệt khởi động quạt và quạt nặng quá là cũng tắt nguồn... Cơ chế này dày lắm trong amply đời mới bác ạ. Tôi chả định nói nhưng hôm Tết có cậu em nhờ hỗ trợ con ampy bị câm khi chạy sang đg Digital. Hóa ra khi đường D cắm tiếp xúc khg tốt, Relay cũng khg đóng: Đó khg phải là tiêu chí để lựa chọn bác ạ.
Nói chung là em khó khăn chơi theo kiểu vừa tích góp vừa chơi.Nên muốn tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư. Cũng chính vì đk không dư giả nên mới lên để xin ý kiến của tiền bối đi trước
Không sao bác, việc gì phải nói thế, ai chơi gì, công nghệ, nhạc, thi cầm, hội họa đều cần tiền và đa phần các bà vợ đều xót tiền. " Đàn ông làm ra tiền, luôn cần thêm phụ nữ, nhưng phụ nữ làm ra tiền họ CHẢ CẦN thêm tương tự ". Gặp ai huyênh hoang tiền bạc đôi khi họ đang che đi 1 góc khuất mà họ nghĩ là oai đó bác ạ, đẩy mấy vị này vào thế khó: dễ.
Đời mới đời cũ nó có cái hay riêng, tuy nhiên, đọc đến comment ruột gan này của bác thì e xin tư vấn chút là bác chú ý về tính thanh khoản của mỗi dòng ampli, sau khi chơi 1 thời gian và muốn nâng cấp, chúc bác tìm được ampli ưng ý.
Mới hay cũ nó cũng có điểm hay khác nhau. Tuy nhiên thì mình sẽ đi theo xu thế mới hoá ( mới đến đâu phụ thuộc vào điều kiện của mỗi người)