Các cụ chỉ giúp nhà em nên chọn cặp loa cột nào (mới cũ đều được, nhưng ưu tiên cũ) trong ngân sách 10.000 us$. Ý định nhà em thích 3 đường tiếng, Thể loại nhạc thích nghe là: vocal, jazz, giao hưởng. Nguồn phát nhà em nghe đĩa than, CD là chính. Khuyếch đại hiện có không quan trọng vì nhà em sẽ đầu tư giai đoạn 2 theo sau loa. Nghe qua các audio show, nhà em hay ấn tượng với chất âm của các dòng loa như Marten, Avalon, ATC, Kharma... Cảm ơn các cụ ghé qua và cho bình luận ạ!
Xin gợi ý cặp Wilson Audio Sophia 2 hoặc 3. Bạn tìm cặp dùng rồi ở Mỹ chỉ khoảng giá này. Nếu có Đồ đánh tương xứng thì rất hay đó !
Đây là bài Review chi tiết về em nó : https://www.stereophile.com/content/wilson-audio-sophia-series-3-loudspeaker
Nhà em thấy dạo này Kharma Mini nhiều cụ cho bay với chi phí loanh quanh chưa đến 300tr. Rất kết hình thức của em nó, nhưng lăn tăn vụ 2 vs. 3 đường tiếng quá các cụ ạ?
Đúng rồi bác. Như magico A3 cấu trúc 3 đường tiếng mà thừa bass, ko cân bằng khi so với 2 đường tiếng của S1
Bác chưa có ý tưởng cụ thể gì thì nên bỏ thời gian đến các shop hoặc nhà ace audiophile có sẵn các hệ thống tốt để nghe thử. Mỗi loa mỗi giọng, mỗi người mỗi kiểu nghe khác nhau. Sau khi đã ưng ý "chất giọng" của dòng loa nào rồi thì bác đi tiếp đến các bước tiếp theo như khả năng phối ghép, độ tương thích với phòng nghe của mình. Các đôi bác nói thích ở trên đều là các hãng đình đám, chỉ là nó có phù hợp với phong cách của bác không nên phải nghe thử thôi. Phòng rộng thì bác cứ mạnh dạn ngắm nghía loa 3 đường tiếng. Nhiều loa con phụ trách các dải tần riêng biệt thì khả năng nó được phát huy "năng lực" tốt hơn khi phải kiêm nhiệm nhiều việc. Chúc bác nhanh tìm được đôi loa ưng ý.
piega coax 711,cặp này hay theo kiểu khác biệt so với các loa trên thị trường,ưu điểm lại còn rất dễ đánh
Em nghe ké là chính nhưng nhạc anh nghe thì Marten rất hay. Có nhiều đôi đẹp và đắt e mơ ước lắm nhưng nghe cũng ùng oàng ko như tưởng tượng.
wilson mà mua mỹ thì chết phí ship b ah, loa hãng này nặng vãi linh hồn luôn, hoặc kiểu magico cũng vậy ah
mấy cái đồ audio này mua ở VN giá quá tốt rồi,trừ khi chẳng đặng đừng chứ ship loa nước ngoài về với hình thức cá nhân thì thôi,tiền ship quá cha tiền hàng,wilson với magico có cặp nào dưới 1 tạ đâu =))
Phòng 24m2 (6x4) thì có đủ rộng cho loa 3 đường tiếng không bác? Em hiểu là kích thước đó bookshelf vẫn là lựa chọn tốt, nhưng vẫn muốn trải nghiệm loa cột. (Phòng nghe em đã trang bị âm học ở mức tương đối)
Gu nghe của em theo kiểu: vocal, jazz (60%), classical (20%), trữ tình VN (20%) thì trong cac dòng loa cột dưới đây hãng nào phù hợp nhất các bác nhỉ? 1- Kharma 2- Wilson 3- Focal 4- Avalon … (PS: đồ đánh là Gryphon ạ)