Amp nào cho cơ đĩa than

Discussion in 'Dành cho thành viên mới' started by baxulata, 26/11/09.

  1. baxulata

    baxulata New Member

    Joined:
    16/11/09
    Messages:
    2
    Likes Received:
    0
    Nếu thích chơi cơ đĩa than thì nên dùng amp nào hả các bác? Hình như các amp đời 90s ko hợp cho cơ than lắm thì phải?
     
    Tags:
  2. vmsth

    vmsth Advanced Member

    Joined:
    12/1/09
    Messages:
    251
    Likes Received:
    1
    Theo em nghĩ nếu chơi đĩa than thì những amp có cổng in phono là có thể chơi được.
    Còn hay hay không hay còn phụ thuộc nhiều yếu tố
    Còn các amp đời 90s không hợp thì em cũng chưa thấy ai nói
    Bản thân em đang dùng con amp Denon 2000AE ( đời 2xxx) nghe đĩa than cũng thất rất hay.
     
  3. danthanhpho

    danthanhpho Advanced Member

    Joined:
    11/3/06
    Messages:
    1.194
    Likes Received:
    5
    Ampi thời 90s trở đi (tới hiện tại) thường không có ngõ vào cho đĩa than, tín hiệu ra từ cơ đĩa than rất nhỏ. Bác cần kiếm amply tích hợp nào mà có ngõ vào là MM hoặc MM/MC (tùy theo đầu tết kim là MM hay MC) để phối ghép. Hoặc cần phải có cục rời có ngõ vào MM hoặc MM/MC để khuyếch đại tín hiệu cho đủ, tương đương với mức độ tín hiệu của CD/DVD player, và phối phép với bộ dàn hiện tại.
     
  4. Niagara

    Niagara Advanced Member

    Joined:
    10/3/09
    Messages:
    2.332
    Likes Received:
    305
    Location:
    Nhị Hà.
    Chơi đĩa than cứ Amply nào có mạch phono là có thể chơi được. Các các Amply đời 90s, hay kể cả hiện nay vẫn có mạch phono rất hay đó bác, cái này không cứ đời nào đâu, cái chính là Model amply đó họ có chú trọng làm mạch phono cho nó hay được hay không hay chỉ làm cho có. Nhiều amply tích hợp có mạch phono hay hơn đứt mấy phono box giá 300 usd trở lại.
     
  5. leminh

    leminh Advanced Member

    Joined:
    31/7/06
    Messages:
    176
    Likes Received:
    10
    Location:
    Hà Nội
    Bác kiếm con Luxman L530 hoặc L540 mà dùng, em đang dùng L540 nghe hay lém.
     
  6. chauaudio

    chauaudio Advanced Member

    Joined:
    1/3/07
    Messages:
    2.510
    Likes Received:
    92
    Ngon-bổ-rẻ và để đánh vào loa nhỏ hoặc loa có độ nhạy cao, em thấy con luxman L-48A có phono cũng khá.
     
  7. baxulata

    baxulata New Member

    Joined:
    16/11/09
    Messages:
    2
    Likes Received:
    0
    Em ko tin tưởng các amp đời 9x lắm vì nghĩ rằng đây là thời CD nó lên ngôi còn đĩa than thì ngược lại nên nó kém đi. Các bác hay giới thiệu Luxman nhỉ, hãng khác có con nào được không?
     
  8. Thichduthu

    Thichduthu Advanced Member

    Joined:
    18/12/05
    Messages:
    5.950
    Likes Received:
    36
    Location:
    nowhere
    Ngoài Luxman thì Nhật còn thương hiệu Onkyo và Aurex (Toshiba) sx ampli có phần phono khá chuẩn và thường được thiết kế rất kỹ lưỡng.
     
  9. Niagara

    Niagara Advanced Member

    Joined:
    10/3/09
    Messages:
    2.332
    Likes Received:
    305
    Location:
    Nhị Hà.
    Có đây bác Rotel 980 BX, Creek 4140 S2, 4040 S2, Arcam 5 Plus, Arcam 3, Accuphase E 305 (có gắn mạch phono Option), Musical fidelity A100,A200, ....... nhiều lắm bác ơi, chưa hết đâu.
     

Share This Page

Loading...