Chào các Bác . Mình có cặp loa bookshelf monitor Sequerra Met 7 MK II dạng loa nén của Mỹ vào khoảng thập niên 80-90 . Màng loa middle bass 6 '' bằng cao su , treble giấy 2'' . 8 ohm không thấy ghi CS yêu cầu và độ nhậy loa . Kích thước : 28cm X 20 X 28 . Hiện đang ghép với amp Creek 4140S2 - ( 30 -40 watt / ch ) : 2 dải trên treble và mid nghe tốt hơi sáng ( CDP Marantz 63 ), nhưng Bass thì nhẹ . . Theo như mọi người đều nghĩ dạng loa nén khó ghép ra tiếng Bass . đòi hỏi Amp CS lớn mới ghép ra Bass được . Nhờ các Bác tư vấn dùm nên tìm thằng Amp nào có thể ghép được . Thanks
Mid bass là 15 cm chứ sao là 15 inches. Bác thử dùng amp công suất lớn gấp rưởi hay gấp đôi xem. Mình đã từng nghe thử loa này rồi, hợp với nhạc đòi hỏi sự chi tiết, chính xác, không phù hợp với nhạc vàng hay nhạc chậm, dẻo. Chưa có điều kiện đổi amp thì bác có thể thử đổi dây loa lợi trầm xem sao. Bác có thể tham khảo model tương tự theo link sau: http://www.sequerra.com/electronics/data/index.htm
Mid bass là 15 cm chứ sao là 15 inches. Bác thử dùng amp công suất lớn gấp rưởi hay gấp đôi xem. Mình đã từng nghe thử loa này rồi, hợp với nhạc đòi hỏi sự chi tiết, chính xác, không phù hợp với nhạc vàng hay nhạc chậm, dẻo. Chưa có điều kiện đổi amp thì bác có thể thử đổi dây loa lợi trầm xem sao. Bác có thể tham khảo model tương tự theo link sau: http://www.sequerra.com/electronics/data/index.htm. ================================================================================================ Cám ơn Bác . Mình có tham khảo trên mạng : 1 audiophile Mỹ có ghép cặp này với Tube amp VTL compact 100c ( 1500usd hàng second hand ) :evil: . theo tay này nhận định amp bán dẫn có cs phải từ 75w /ch mới được hay . Khả năng mình thì hạn chế , chỉ mong Bác nào có s/dụng qua thằng này rồi ghép như thế nào để tham khảo thêm kinh nghiệm . Mình ở HCM . Hình như ở HN có Bác đang chơi 1 cặp dòng này nhưng model khác : Sequerra Met 7 mk I có màng loa bằng lưới sắt thì phải .
Cái loại này nó một tiền gà ba tiền thóc đấy ạ. E hóng hớt được từ một cụ cao thủ vài phương án nhưng chưa có điều kiện ghép thử: vừa tầm tiền bác kiếm cặp Pioneer C21-M22, cao hơn tý nữa thì kiếm Naim Audio. Hoặc bác kiếm một con Amp Class A nào công suất tốt một chút xem sao
Mình search trên mạng thấy 2 tay audiophile Tây ghép cặp này với : Tube amp - Cayin MT12A ( 12W / ch ) - Sophia Electric baby Amplifier ( 10W / ch )
Xin chào các bác, hiện mình đang gép Sophia Electric baby Amplifier ( 10W / ch ) với loa Linn Helix 150, am thanh khá tốt, loa của bác là loa cổ, ghép với amply đèn là hợp, quan trọng là bác thích nghe tiếng lực hay chi tiết mềm mại.
Nếu bác chủ muốn ghép đèn thì có thể thử 2 option giá hạt dẻ sau: - Thi Văn DL-50 MarkII (6H13C/6AS7A/6080 push pull), 15w/kênh (12 trđ) - Audiokit CS-300 (EL84 push pull) của bác Cường, 12w/kênh (8,5 trđ) Có thể đem loa đến nghe thử vì loa này khá nhỏ gọn
Audiokit thì mình chưa chơi, nhưng DL 50 thì nên cân nhắc kỹ trước khi đầu tư em này, bản thân mình đã kinh qua em này rồi
Mình đang ghép cặp này với Creek 4140S2 nghe trung âm , treble tốt , chi tiết nhưng Bass chưa hay lắm ( dòng loa nén không lỗ thông hơi đòi hỏi ampli có CS cao hơn ) . Định nâng cấp dòng Amp Creek cao hơn thử xem sao ? @ Bác Tuynhdx - Bác Hoangtrong có ở HCM không ? Mình ở HCM - Q.12 .
bác chơi monoblock đj. pre eico , monoblock heathkit , bóng chơi công suất 6l6. trong tầm tiền 1700 - 2000 obama
Mình ở HP, đồ đắt tiền chưa hẳn đã phát huy hết khả năng cặp loa của bác, chịu khó đi giao lưu, nghe nhiều bác sẽ rút được kinh nghiệm cho mình. Tiếng bass sâu và tiếng bass lực là khác nhau nhé, cẩn thận không phải trả học phí vì cái này đó.
Mình ở Bình Thạnh, DL-50MII mới đem về 3 ngày đã bị 1 bác ở Tân Bình mượn tới nay gần 3 tuần, vì bác ấy chưa tìm được amp nào đánh B&W 804s của bác ấy hay hơn DL-50MII. Nếu bác muốn thử ghép với DL-50MII thì chịu khó chở loa đến nhà 1 bác ở đường Nguyễn Đình Chiểu (gần chợ Vườn Chuối, bác ấy có DL-50MII mới tinh muốn nhượng lại vì đã kiếm được amp khủng hơn. Bác muốn có số của bác ấy thì PM lại số cầm tay của bác để mình giới thiệu qua bác ấy nhé. Còn amp DL-50MII của mình chưa biết chừng nào hồi gia
VỪa rồi có 1 ampli 300B single end do bác Teablue ráp do 1 anh nâng cấp thanh lý giá hạt dẻ, lên bass rất tốt; quên báo cho bác mang loa tới thử, 1 bác ở Q8 tới rước ngay trong đêm
Em này của bác khác gì với em Met 7 I màng sắt hả bác ? Thế cuối cùng là giờ bác đang chơi với Amp gì ?
Em Sequerra này đời sau : met 7 mkII . Trước đây ghép với Creek 4140S2 - Bây giờ hiện đang đánh với Arcam diva 65+ . Nghe cũng tạm ổn .
Bác muốn ghép thử với đèn thì chở loa qua em, có sẵn DL-88 (bóng 6550) đang giã tơi bời bookshelf khó đánh Spica TC-50.
Spica TC-50 độ nhạy 84dB và trở kháng 4 ohms, nặng đánh, nhưng đánh ra thì tiếng rất hay. Bác có thể dùng ampli 6550/KT88 push pull công suất lớn có ngõ ra 4 ohms thì OK. Nếu chơi bán dẫn thì amp nên ít nhất là 100w/kênh và có ngõ ra 4 ohms. Không nên chơi amp đèn SE vì độ nhạy của loa rất thấp. Muốn tiếng người lớn hơn thì bác thay tụ trong phân tần, chú ý tụ Mundorf Evo nhôm dầu nhé (ngon bổ rẻ), vì chất tiếng loa (củ loa của Pháp) thiên sáng, dùng tụ dầu thì tiếng ngọt và mượt hơn.