Bình chọn các sự kiện nghe nhìn tiêu biểu

Discussion in 'Công nghệ nghe nhìn' started by BachDuong, 15/12/05.

 1. BachDuong

  BachDuong Moderator

  Joined:
  2/12/05
  Messages:
  4.988
  Likes Received:
  850
  Location:
  Hanoi
  [marq=left][align=center] Cùng nhìn lại năm 2005 - bình chọn các sự kiện tiêu biểu liên quan đến nghe, nhìn[/align][/marq]


  Thân chào các bạn!

  [align=justify]Cánh cửa của năm 2005 sắp khép lại, một năm 2005 tràn ngập nhiều sự kiện quan trọng của đất nước. Với góc độ những người đam mê âm thanh, hình ảnh, chúng ta cũng đã đều chứng kiến một năm với đầy ắp những sự kiện vui, buồn và đều có những tác động tích cực đối với phong trào nghe, nhìn.

  Mời các bạn, chúng ta hãy cùng nhau nhìn lại và bình chọn 10 sự kiện tiêu biểu liên quan tới phong trào nghe, nhìn của năm 2005.

  Tiêu chí của một sự kiện được giới thiệu là sự kiện tiêu biểu như sau:

  1. Là sự kiện quan trọng có tác động tới phong trào nghe, nhìn Việt Nam, hoặc là các sự kiện đặc biệt, được nhiều người quan tâm.

  2. Sự kiện đó được tổ chức, được diễn ra tại đất nước Việt Nam.

  Mỗi thành viên khi giới thiệu các sự kiện để tham gia bình chọn cần chú ý cung cấp đầy đủ những thông tin sau:

  1. Tên sự kiện

  2. Mô tả vắn tắt về sự kiện

  3. Giải thích lý do về việc bình chọn sự kiện này là sự kiện tiêu biểu của năm 2005.

  Mời các thành viên khác cho ý kiến đánh giá của cá nhân về những sự kiện được giới thiệu, sắp xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp tương ứng với mức độ tiêu biểu của các sự kiện được giới thiệu.

  Kết quả bình chọn của các thành viên VNAV tại chuyên mục này sẽ được ban quản trị diễn đàn tổng hợp và đưa lên trang chủ như một "cái nhìn" tổng quan về năm 2005 của cộng đồng VNAV.

  Rất mong các bạn cùng nhiệt tình tham gia giới thiệu và bình chọn các sự kiện.

  Chân thành cảm ơn!
  [/align]
   
  Tags:
 2. BachDuong

  BachDuong Moderator

  Joined:
  2/12/05
  Messages:
  4.988
  Likes Received:
  850
  Location:
  Hanoi
  [align=justify]

  Thân chào các bạn!
  Cánh cửa của năm 2005 sắp khép lại, một năm 2005 tràn ngập nhiều sự kiện quan trọng của đất nước. Với góc độ những người đam mê âm thanh, hình ảnh, chúng ta cũng đã đều chứng kiến một năm với đầy ắp những sự kiện vui, buồn và đều có những tác động tích cực đối với phong trào nghe, nhìn.

  Mời các bạn, chúng ta hãy cùng nhau nhìn lại những sự kiện tiêu biểu, những xu hướng thị trường liên quan tới phong trào nghe- nhìn của năm 2005.

  1. Từ ngày 22 đến 26/9/2005, Triển lãm Nghe nhìn Quốc tế diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh. Mặc dù ban tổ chức có nhiều cố gắng, nhưng do không gian triển lãm bị hạn chế, một số nhà kinh doanh các sản phầm nghe nhìn lớn không tham gia nên triển lãm không tạo được nhiều ấn tượng đối với người tiêu dùng thực thụ. Tuy nhiên, trong suốt cả năm 2005, các thiết bị - gian hàng nghe nhìn lại luôn chỗ đứng khiêm tốn trong các Triển lãm hay Hội chợ Thương mại khác, đặc biệt là các Triển lãm về Công nghệ, Thiết bị hay Điện tử…

  2. Năm 2005 xuất hiện một loạt các thương hiệu sản phẩm điện tử trong nước, góp phần làm phong phú thị trường thiết bị nghe nhìn như Điện tử Tấn Đạt với nhiều amply đèn mẫu mã khá đẹp, giá thành hợp lý, hay như Van Hi-end và Feeling Audio... Đáng chú ý là người chủ của những thương hiệu này đều là những người tự mày mò ráp đồ, rồi bằng kinh nghiệm chế tác của mình mới tìm cách thương mại hoá các sản phẩm. Việc có thêm một số sản phẩm từ DIY được thương mại hoá đã góp phần làm phong phú thị trường audio trong. Đặc biệt, các sản phẩm đó đủ sức cạnh tranh cả về giá thành lẫn chất lượng với một số sản phẩm ngoại nhập phổ biến trên thị trường.

  3. Năm 2005 cũng chứng kiến sự xuất hiện của nhiều ấn phẩm mới dưới dạng báo in, nhiều trang tin, nhiều chuyên mục về nghe, nhìn như chuyên mục của tạp chí Sài gòn Tiếp thị, Tạp chí Điện tử - Tiêu dùng, Điện máy và thị trường, Thế giới @... Bên cạnh đó, các ấn phẩm, trang web, diễn đàn về nghe, nhìn cũng được đổi mới toàn diện, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thị trường và người chơi. Điển hình trong số đó là Tạp chí Nghe Nhìn, Số Hoá, Diễn đàn audiovnclub, Chuyên mục Điện tử viễn thông của Mạng Trái tim Việt Nam, Diễn đàn của VietnamNet... Đó là những tín hiệu vui cho thấy phong trào chơi đồ âm thanh, hình ảnh, thiết bị rạp hát gia đình ở Việt Nam đang phát triển nhanh, rộng. Các ấn phẩm và mạng thông tin điện tử trên đã góp phần quan trọng trong việc cung cấp thông tin, định hướng người chơi và tạo thành các sân chơi bổ ích cho những người đam mê âm thanh, hình ảnh của cả nước.

  4. Riêng thị trường thiết bị audio năm 2005 có sự đa dạng và phân hóa mạnh trong cách chơi, cách mua sắm đồ. Do các nhà kinh doanh và người tiêu dùng được tiếp cận với thế giới bên ngoài nhiều hơn nên tại thị trường hay từng gia đình người Việt đã xuất hiện nhiều thiết bị nghe nhìn rất phong phú về thương hiệu, chất lượng và mẫu mã mà trong phạm vi bài viết này không thể liệt kê hết được.

  5. Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin trong lĩnh vực giải trí đã đưa người tiêu dùng bình dân đến gần hơn với thế giới kỹ thuật số. Vài năm trước đây, khái niệm sở hữu một máy nghe nhạc – xem phim kỹ thuật số bỏ túi còn là mơ ước của giới trẻ thì ngày nay một máy iPOD hay điện thoại di động với đầy đủ tính năng nghe nhìn là… chuyện nhỏ.

  6. Song song với xu hướng tiêu dùng hiện đại trên thì rất nhiều audiophile thực thụ luôn quay về tìm lại những giá trị cổ xưa của thời kỳ hi-fi. Xu hướng này cũng giống như thú chơi đồ cổ, mà trong đó người chơi luôn tìm tòi và nâng niu những giá trị lịch sử cùng với giá trị về mặt âm thanh. Có thể thấy thông qua những CD, đĩa than, loa kèn, đầu đọc, ampli…thuộc hàng quí hiếm trong bộ sưu tập của các Audiophile Việt nam, và cũng có thể thấy những người Việt nam hiện diện hàng ngày trên mạng Ebay – mạng mua bán đấu giá sản phẩm tiêu dùng toàn cầu.

  7. Năm 2005, các nhà kinh doanh thiết bị nghe nhìn Việt nam đã mở rộng địa bàn hoạt động ra phạm vi cả nước thông qua các chi nhánh hay đại diện được ủy quyền. Đặc biệt có những nhà kinh doanh như Đông Thành, Nghệ Thính đã có đủ khả năng tài chính để tổ chức những Triển lãm riêng tại các thành phố lớn theo phong cách của mình mà không phụ thuộc vào bất cứ đơn vị tổ chức nào.

  8. Ngày 23-10 -2005 tại Hà Nội, Audiovnclub tổ chức kỷ niệm 2 năm thành lập diễn đàn. Đây là buổi họp mặt đông nhất từ trước đến nay của diễn đàn audiovnclub, với sự tham dự của gần 70 thành viên, trong đó có các đại diện của hội audio thành phố Hồ Chí Minh, khách mời từ các cơ quan thông tấn báo chí, các nhà kinh doanh tại địa bàn Hà nội. Với sự cố gắng của Ban tổ chức, sự nhiệt tình tham gia của các thành viên tham dự, buổi họp mặt này được đánh giá là thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt, chứng tỏ sự lớn mạnh của phong trào audio cả nước.

  9. Ngay sau lễ kỷ niệm 2 năm của audiovnclub, một số thành viên cũ tham gia trong Ban điều hành của audiovnclub đã tách ra thành lập Mạng Thông tin Nghe nhìn Việt nam (VNAV-Vietnam AudioVisual Network), trước mắt dưới hình thức trang tin điện tử và diễn đàn VNAV. Việc VNAV ra đời đã cung cấp thêm một sân chơi mới cho những người đam mê âm thanh, hình ảnh trên địa bàn cả nước và anh em Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài, với mục tiêu phổ cập, lành mạnh, nghiêm túc và trí tuệ.
  [/align]
   
 3. gmar

  gmar Advanced Member

  Joined:
  5/12/05
  Messages:
  342
  Likes Received:
  1
  Location:
  TP HCM
  Chào các bạn,

  Năm ngoái bác NVL bên TTVNOL có trao một số giải Nobel rất vui.
  Bạn Thanhtruc03 nhận được giải Nobel về Kinh tế với đề tài "Giá trị bộ dàn tùy theo Kg cân nặng"

  Năm nay tôi xin đề cử giải Nobel Văn Học cho bạn Phongthanhduong với " Audio Liệt Truyện"

  Mời các bạn tiếp tục. :roll:

  Gmar.
   
 4. once_upon_a_time

  once_upon_a_time Advanced Member

  Joined:
  5/12/05
  Messages:
  230
  Likes Received:
  1
  Lễ trao giải Nobellll văn học


  Chắc các bạn cũng đồng ý với đề cử giải Nobel văn học năm nay do bạn gmar đề cử. Anh em xem thử hôm nao làm cái lễ trao giải hoành tráng nhé, xứng tầm với phong độ của Phong Thanh Dương lão tiền bối.

  Cứ tưởng khúc " Tiếu ngạo giang hồ" từ nay bặt tiếng, ai dè:
  Audio liệt truyện lại sắp sang chương mới, mà tác giả lần này là 1 văn nhân nhu mì, nhưng có cái tên đọc gần giống như thần Chiến tranh vậy.

  Giang hồ lại thêm 1 lần dậy sóng.
   
 5. BachDuong

  BachDuong Moderator

  Joined:
  2/12/05
  Messages:
  4.988
  Likes Received:
  850
  Location:
  Hanoi
  Trên cơ sở ý kiến của anh em, xin tiếp tục tổng hợp danh sách đề cử như sau:

  6. Giải vui "Nobel văn chương audio" được đề cử cho tác giả Phongthanhduong với loạt "audio liệt truyện". Bằng lối viết phóng tác từ các tiểu thuyết kiếm hiệp kinh điển, tác giả đã cố gắng phản ánh và hệ thống hoá nhiều nhân vật, sự kiện liên quan tới phong trào audio trong hai năm vừa qua. Một serries tác phẩm xứng đáng được các bạn chơi audio đón đọc và chiêm nghiệm.

  Mời các bạn tiếp tục đề cử!
   
 6. ThanhTruc03

  ThanhTruc03 Advanced Member

  Joined:
  5/12/05
  Messages:
  2.648
  Likes Received:
  17
  Nobel hàng năm có các giải sau:
  - Nobel Hòa Bình
  - Nobel văn chương
  - Nobel vật lý
  - Nobel hóa học
  - Nobel sinh học
  - Y học
  - Kinh tế

  Có hai giải dễ được mọi người đồng ý nhất là:
  1/ Nobel văn chương dành cho Phong Thanh Dương lão tiền bối, với huyền thoại Audio liệt truyện.
  2/ Nobel kinh tế dành cho 3 người: Hamcq, Thuylt và Gmar (Gà Mờ) với sản phẩm TDA 7294 từng làm điêu đứng nhiều tay chơi DIY đèn điện tử: "trình độ DIY cỡ anh em mình loạng quạng là... nó giết". Sản phẩm này được khởi xướng bởi Hamcq, dẫn dắt bởi Thuylt, và biến thành hiện thực nhân rộng bở Gmar...
  3/ Nobel Hòa Bình: Mít tờ Seko. Tôi đề cử như vậy bởi, từ khi Seko "từ giã giang hồ", hòa bình đã được lập lại trên các diễn đàn audio. Đây là thiện ý đáng ghi nhận của Seko_một tay chọc trời khuấy nước.
  4/ Nobel hóa học: Dành cho Viagraless về phát hiện Black Gate dùng thoát catod không hay hơn Siemens! Thực ra Siemens cũng là tụ tốt được xài rất nhiều trong các amply hiệu, có điều là số lượng tụ này ở Nhật Tảo đủ xài trong 50 năm nên không bị tăng giá.
  5/ Nobel vật lý: Có sự tranh chấp giữa một bên là các bạn HoaiDuyen, DungAudio và một bên là Listen_By_heart. Hoaiduyen và Dungaudio phát hiện mối tương quan giữa tiết diện dây dẫn và âm hình. Còn Listen_by_heart phát hiện: "âm hình của chất âm" hay "chất âm của âm hình" gì đó mà người ngoại đạo khó lòng hiểu nổi.
  6/ Nobel sinh học: dành cho bạn Second Rice về phát hiện muốn nghe hay cần "burn lỗ tai" thay vì "burn dàn máy"
  7/ Nobel Y học: Dành cho Bác sĩ Teablue, Y sĩ Rùm Beng về việc biến những cỗ máy không hát, hay chưa hát thành hát.

  Trên đây là những đề cử cá nhân, dựa trên những hiểu biết hạn hẹp. Mời các bạn đề cử thêm
   
 7. Aries

  Aries Advanced Member

  Joined:
  2/12/05
  Messages:
  6.529
  Likes Received:
  53
  Location:
  VNAV
  Dịp cuối năm là thời điểm chúng ta thường cùng nhau nhìn lại và tổng kết và bình chọn những món hàng nghe nhìn nổi đình nổi đám trong năm trên thị trường, đồng thời thử dự đoán các xu hướng tiêu tiền năm tới.

  Xin mời các bác !
   
 8. BachDuong

  BachDuong Moderator

  Joined:
  2/12/05
  Messages:
  4.988
  Likes Received:
  850
  Location:
  Hanoi
  Bình chọn hả? Em khoái bình chọn :D

  Năm 2006 là năm của sự ganh đua:

  1. Đua nhau tổ chức show
  2. Đua nhau tổ chức contest
  3. Đua nhau thành lập bang, nhóm, hội
  4. Đua nhau sản xuất và cung cấp kit (phi thương mại)
  5. Đua nhau mở shop online

  Năm 2007 chắc chắn các hình thức ganh đua lành mạnh kể trên còn sôi động hơn nữa. Rốt cục thì dân chơi càng thêm nhiều tiện ích và dễ lựa chọn.
   

Share This Page

Loading...