Kính chào anh em, em là người mới, cũng mới bị lậm âm nhạc nên định đầu tư 1 dàn âm thanh nghe nhạc 100%, em thì thích nhạc vàng và vocal là chính, sau khi săm soi tham khảo thì em rút ra được 2 config như sau: 1. Marantz PM5004 + Infinity P362 tầm giá 850$ 2. Denon PMA510ae + JBL Venue Stadium (ngang giá bộ trên) Em đang phân vân wá nên nhờ anh em đi trước có kinh nghiệm tư vấn hộ em phát. Do mới bước vô nghề nên tai cũng còn hơi trâu không phân biệt được gì nhiều. Cảm ơn các bác nhiều lắm ! Thân Ái !
Với 850$ bác có nhiều lựa chọn với sở thích của mình, chịu đi nghe ngóng quanh quẩn một chút nữa rồi quyết chưa muộn! thân
Chơi 2nd hand hay vintage đi bác, đừng sai lầm như em mấy năm trước: 1. Đã chơi thế nào cũng đổi, chơi đồ mới đổi thế nào cũng mất giá.. bèo cũng 30%-40%.... chơi đồ cũ bán ít lỗ... thậm chí còn lãi chút đỉnh... :mrgreen: 2. Với ngân sách của bác chơi loa 2nd hand, vintage "chất" hơn nhiều... cùng một số tiền loa mới không có cửa so đâu...
Chắc bác chủ muốn mua đồ mới quá.Nếu vậy mình nghĩ Amply + Loa dù có giá trị gấp đôi số tiền bác đang có cũng không hay bằng dùng hàng second hand với 850$.Bác nên tham khảo thêm nhiều vì số tiền bỏ ra cũng không ít.
Nhìn 2 cấu hình Bác ấy đưa là là em thấy thất bại với gu nhạc của Bác ấy rồi. Kiểu này chắc nghe tư vấn của mấy anh bán hàng rồi.
Đừng chơi đồ mới bác ạ, dùng đồ cũ 80 năm nữa cũng chả hỏng được, cứ loa cổ nghe nhạc vàng là hay. Gợi ý : Ditton 25 + Amp đèn :mrgreen:
Em cảm ơn các bác rất nhiều vì những lời khuyên bổ ích, tạm thời em gác 2 bộ đó wa 1 bên để tìm 1 bộ cũ đây. Mới được nghe 1 bộ có tuổi U40 mà sao thấy đã quá, em sẽ dời lịch mua sắm đến qua tết.
Chúc mừng bác có một quyết định sáng suốt... gắng làm bộ nghe tết đi... ngoài tết lại hết hứng... :mrgreen: Bác tham khảo nè... viewtopic.php?f=24&t=3122 Topic này được lập 5 năm rồi... nên giá đã thay đổi nhiều bác để ý nha...
Nếu ko chơi Ditton 25 thì chơi Ditton 44 nhạc vàng cũng hay lắm đấy bác , mua đi gia nhập hội Celestion Ditton luôn Đây là những đôi loa tên tuổi, thương hiệu đã được khẳng định . Hoặc đôi này cũng hay bác nè http://muare.vn/NgheNhin-loa-headphone/3291461
Chào bác! Mới chơi mà ngân sách 850$ là quá tuyệt rùi! Em đề cử cho bác như sau: Ampli: Denon 890D giá khoảng 500$ Cdp: Sony 337ESD, giá khoảng 160$ Loa: Diatone ds-38B: giá khoảng 170$ Với setup trên thích hợp cho bác nghe nhạc vàng, trữ tình, nhạc tiết tấu nhanh đều Ok. Và đặc biệt là bác muốn nâng cấp thì bán ra rất nhanh và thậm chí có lãi. Chúc bác vui.
Xin gợi ý bổ xung thêm: em Marantz PM 7004, 220V mẫu mã đẹp, made in japan mới trong thùng 570 USD (11 chai) em này chơi nhạc vàng, vocal nhạc nhẹ thì êm ru, mới tinh và vừa thóc lúa gạo.
Tiện các bác cho em hỏi, em định mua đôi loa Qual 12L2 + Amp Cambrige 550A nghe các bác bảo rất hay (em nghe nhạc vocal, hòa tấu, nhạc trữ tình, không lời, kèn sao, jazz...) không rock riếc gì thì có hợp không ạ? Mua đồ 2end khó quá, không biết đôi này đánh thế nào, em có CDP marantz 5003 rùi ạ
Em cũng giống mấy bác này, mới chơi, ko quen biết ai cùng chơi, ko có kinh nghiệm mua hàng 2nd nên đành mua hàng new rồi hạn chế đổi chác vậy.Hix.
Với tầm tiền này bác cố chút để lấy Monitor RX2( khoảng 400$) hoặc elac 63.2 ( khoảng >600). Elac 63.2 e thấy rất hay đấy ah. Amp thì e...hok bit loại nào với giá 3-400$. Trước có bác nick149 bán CA 540A 9tr, bác hỏi xem bác í còn ko.
bác bán cả bộ này ah? :lol:[/quote] Chào bác! chỉ tư vấn thôi, chứ nếu bán thì em đã đăng ở mục rao vật rùi...