Cảm nhận về Dac Gia Huy DSD Advance

Discussion in 'Nguồn phát Digital' started by khuongtran, 15/1/19.

 1. khuongtran

  khuongtran Approved Member

  Joined:
  13/5/18
  Messages:
  6
  Likes Received:
  6
  Có lẻ đây là một con Dac diy hot nhất hiện nay với lượt đặt hàng và phải đợi từ 1 tháng đén 2.5 tháng để build. Em may mắn được sở hữu nó trong 1 khoảng thời gian. Cảm nhận về Dac là nhạc tính cao. Âm trường rất tốt. Mid của Dac Gia Huy do dùng buffer đèn nên phải nói rằng giải này cực kỳ ấn tượng. Mid chi tiết ngọt ngào và có trọng lượng. Low mid rất chi tiết và high mid cũng rất ấn tượng. Cái này có lẽ là do bóng 6SN7 đặc trưng chất âm mid của dòng bóng này. Nói một chút về bass nhé. Dải âm trầm có thể nói là tròn trịa. Nó không nảy và impact cũng không phải thuộc dạng tốt nhưng bù lại sự tròn trịa đó lại đem đến một dải âm trầm rất tốt cho những ai thích dòng nhạc vàng. Bass thiếu đi sự chi tiết, sub bass thể hiện khá tốt sâu. Nói một chút về phần treble, dải này là dải ít ấn tượng nhất. Treble không sáng và gắt nhưng về chi tiết thì còn thiếu. Nghe bản Hotel California của The Eagle version 1974 thì phần trống cymbal không thật sự ấn tượng. Với bản nhạc The Chain của Fleet Wood Mac, đây là một bản nhạc có phần trống và cymbal cực kỳ hay. Với bản thu này thì tiếng treble của cymbal chưa thực sự tơi nguyễn thiếu một chút chi tiết.

  Về mức độ hoàn thiện của Dac khá tốt, vỏ nhôm phay xước và khá nặng. Màn hình LED rất đẹp và em thích nhất chi tiết nút Power có phần ring indicator Led màu xanh. Version của em có thêm phần chuyển giữa các chế độ PCM to DSD, Coax to DSD và Optical to DSD.

  Với một con dac diy cùng với nhiệt huyết nghiên cứu và tìm tòi về code của anh Huy thì con Dac này rất xứng đáng để trải nghiệm và xuống tiền ủng hộ cho những dự án tiếp theo. Phải nói thêm một chút là con Dac Gia Huy sở hữu một công nghệ tốt mà chỉ duy nhất thấy xuất hiện ở một con Dac thương mại khá đắt tiền của hãng PS Audio đó là con dac PS audio direct stream có giá lên tới hơn 6000USD đến 7000USD tùy theo cấu hình mà người mua có thể nâng cấp thêm.

  Vậy thì với ai đang quan tâm con Dac này thì nó rất xứng đáng để trải nghiệm chất âm.

  Hi vọng bài viết cảm nhận của mình được anh em ủng hộ. Bài viết dựa trên kinh nghiệm cá nhân mình sản phẩm dac do mình tự mua và không có ai trả tiền để viết.
   
  qasound and nvss like this.
 2. titpu

  titpu New Member

  Joined:
  28/2/13
  Messages:
  1
  Likes Received:
  0
  Có bác nào ở HN không? Cho em nghe thử với!!
   
 3. Hoang_Anh

  Hoang_Anh Advanced Member

  Joined:
  24/4/18
  Messages:
  1.633
  Likes Received:
  779
  Location:
  Sài gòn
  Để giúp mọi người hình dung dễ hơn, Bác cung cấp giúp thêm một số nội dung như:
  - giàn âm thanh phối ghép kèm theo (phụ kiện đặc biệt nếu có)
  - gu nghe nhạc trước giờ của bác và các DAC bác yêu thích trước giờ (nếu so sánh được thì càng hay)
  Các yếu tố này giúp các bác cùng thuộc nhóm sẽ dễ tham khảo hơn.
   
 4. meotomvn

  meotomvn Advanced Member

  Joined:
  21/12/17
  Messages:
  202
  Likes Received:
  196
  Em thấy DAC GH đời đầu cũng nhiều bác review rất tốt, có cụ còn bán cả dac hi-end để mua DAC GH. Cho đến khi có 1 cụ review chân tình là nó thua xa con DAC của China nên bác GH mới phải cải tiến đến bản hiện tại. Thế nhưng bản này cũng nhiều cụ mua xong lại bán ngay chưa đến 2 tuần, có cụ còn chưa nghe đã nhượng cọc.

  Nói chung ủng hộ hàng VN nhưng cũng mong các bác khác vào review chân tình, chứ em thấy khen quá rồi đấy. Nếu không có các review chân tình thì bác GH đã ko cải tiến đến bản như hiện tại rồi. Chắc chắn sẽ còn cải tiến nhiều nữa.
   
  skyline_hn, Ryan6067, kthien and 6 others like this.
 5. dqmvn

  dqmvn Advanced Member

  Joined:
  14/2/13
  Messages:
  170
  Likes Received:
  490
  Em thấy bác Mèo-Tôm này mới thực là chân tình và khách quan.
  Một sản phẩm tốt hay không sớm muộn sẽ được chủ nhân của nó tự nhận biết được, vấn đề là thời gian mà thôi.
  Em ko phát biểu là sản phẩm của bác shop kia tốt hay ko, nhưng em rất tò mò muốn biết sau một khoảng thời gian nữa thú chơi của các audiphile trên này sẽ dịch chuyển, định hình theo hướng nào.
  Rồi thời gian sẽ trả lời...
   
  tieuphi2006, hai trieu and panzer90 like this.
 6. anhton82

  anhton82 Advanced Member

  Joined:
  19/8/10
  Messages:
  453
  Likes Received:
  288
  Em chưa nghe bản Advance mới nghe bản V1 nhưng theo tai trâu của em chưa thuyết phục lắm. Bản V1 còn tiếng Pop khi chuyển bài. Chất âm thì còn phụ thuộc cấu hình hệ thống mà phán. Về hình thức thì bác GH có lẽ nên học hỏi thêm các Dac hãng và hàng xóm Dac Quang Hào. Cảm nhận của cá nhân e!
   
  tieuphi2006, gzelka and Ngoc2 like this.
 7. thai64

  thai64 Advanced Member

  Joined:
  10/12/10
  Messages:
  2.849
  Likes Received:
  764
  @ Bạn Meotomvn chí lí...người tiêu dùng sẽ đánh giá công tâm về sản phẩm của nhà sx.

  Khi nhà sx chưa tính đến sự phát triển bền vững mà tính ngắn hạn...Không chỉ có mấy cái DAC mà nhiều thiết bị dân dụng khác...bằng cách mua các phụ kiện, các bo mạch của China về để ghép lại thành sản phẩm ABC, thì chất lượng còn thua xa đồ chính hãng Madein China.

  Hy vọng đến một thời điểm nào đó ...sẽ có Vin Audio như Vinfast để người VN tự hào.
   
 8. ar3a

  ar3a Advanced Member

  Joined:
  21/5/06
  Messages:
  1.149
  Likes Received:
  160
  Location:
  Hà Nội
  Gửi các bác bài em review bên thớt của GH Audiolab để các bác có thêm thông tin cân nhắc. Bài em viết ngày 19.1.2019.

  Nhân dịp cuối tuần em có mấy dòng review về bộ MS+DAC Gia Huy em nhận được gần đây.

  Em đặt hàng từ ngày 6/10, và được bác GH ưu tiên hoàn thiện sớm để em kịp xách về nhân dịp vào công tác trong SG giữa tháng 12. DAC của em dùng USB GH thay cho Amanero. Tuy nhiên, khi em cầm DAC về thì bị lỗi kết nối giữa DAC GH và MS GH. MS GH của em là đời đầu dùng main Asrock J1900, em lấy lại của một bác trên vnav. Em có trao đổi với bác GH thì cũng đúng thời điểm đó bác GH cũng gặp một số lỗi tương tự với mấy DAC khác, nguyên nhân theo như bác GH nói là do chất lượng mạch in của USB GH, nên em gửi lại DAC vào SG để bác GH nâng cấp USB GH cũng như mạch mute. Vì lỗi kết nối này mà trong mấy ngày DAC về với em, cách duy nhất để em nghe là phát nhạc từ laptop qua DAC. Thành thật mà nói lúc đó em không ấn tượng lắm về chất lượng âm thanh. Có bác @Masterlazy và bác @Hai_nd ghé em nghe thử một tối và cũng có những chia sẻ.

  Đầu tuần này thì em nhận được DAC nâng cấp (DAC GH Advance II), dùng USB GH phiên bản mới, mạch mute mới. Em cũng lấy thêm card USB golden để lắp vào MS GH, vì main Asrock J1900 kiên quyết không bắt tay với USB GH, nhưng USB golden thì OK. Dưới đây là hình ảnh của MS+DAC GH.

  Cận cảnh.[​IMG]

  Toàn cảnh.

  [​IMG]
  Review của em dựa trên kết nối như sau:

  MS GH dùng USB golden, phát qua DAC GH advance II rồi chạy thẳng qua pow MC2500 rồi ra loa AR9. Chất lượng âm thanh em so sánh với bộ tham chiếu của em là mâm than Merrill Scillia MS2 + tonearm Triplanar MkVII + kim Ortofon Kontrapunk a + chạy qua headamp của McIntosh rồi qua pre C33 + MC2500 đánh AR9. Căp AR9 em dùng khá to như các bác nhìn thấy trong hình, có khả năng chơi flat từ 28hz tới 20khz. Còn nếu tính theo kiểu -3db hay -6db thì chơi được từ 18hz đến 30khz.

  [​IMG]

  Đĩa than của em được rửa rất sạch, dùng cả máy rửa siêu âm TQ và máy rửa của Keith Monk Mk2 (hình trên). Em phải nói đến chi tiết rửa đĩa này vì nó giúp hệ thống của em phát ra gần như không có tiếng ù, xì, nổ thường thấy khi các bác chơi đĩa than - chẳng hạn như các bản DSD rip từ LP nhạc Việt có nhiều trên internet thì em nghe không nổi. Mục đích của em là nghe chất âm analog của LP nhưng lại sạch như chơi CD, và cơ bản với hệ thống trên thì em đã đạt được mục đích của mình. Cũng vì lẽ đó mà em bỏ không chơi CD gần 10 năm nay, cho đến khi đọc các bài về DSD trên vnav cũng như nhiều diễn đàn khác. Như em hình dung thì DSD kết hơp với giải mã tốt thì sẽ cho chất âm gần với analog nhất. Hy vọng mới của em là được nghe âm thanh của LP nhưng có sự tiện lợi của nhạc số. Nói dài dòng như vậy để các bác thấy em đặt khá nhiều kỳ vọng vào MS+DAC GH.

  Kết quả thì DAC advance II làm em khá hài lòng. DAC advance I của em có một số hạn chế như khi chuyển bài manual bị tiếng click khá lớn, kể cả DSD hay Flac, wave. Đặc biệt âm thanh ở các khoảng lặng bị sôi nên khá rõ. Em lại hay nghe giao hưởng nên hạn chế này khá khó chịu. Rất may là những lỗi này đã được khắc phục ở DAC advance II. Tiếng click nhỏ đi rất nhiều (vẫn còn nhưng chấp nhận được); sôi nên thì gần như mất hẳn.

  Về âm thanh thì có thể nói gọn trong vài từ: bass sâu, chắc, gọn. Treble chi tiết, nghe lâu không mệt. Như tai em nghe thì trung âm tuy đã hay nhưng so với hệ thống tham chiếu của em ở trên thì vẫn cảm thấy có gì thiêu thiếu. Có lẽ là thiếu ở sự mộc mạc vì em dùng kim Ortofon rất tốt về khoản này. Em lại hay nghe violon nữa nên có lẽ đòi hỏi hơi cao. Tổng thể thì không gian tốt, rõ ràng. So với Oppo 105D trước đây anh bạn cho em mượn gần 1 năm thì hơn hẳn.

  Trước khi lấy máy về em hơi có chút băn khoăn, vì hệ thống tham chiếu của bác GH không được full-range (không phải full-range theo nghĩa toàn dải, mà full-range theo nghĩa 20hz-20khz) như của em mà thiên nhiều về trung âm. Nhưng kết quả tiếng bass của MS+DAC GH là rất tốt. Một điểm cộng nữa của hệ thống này là không có sự khác biệt nhiều khi chơi DSD hay flac. Em có tải 02 bản 1812 về so sánh, một bản là DSD còn bản kia là hi-res flac cùng của Telarc thì như tai em không phân biệt được. Nghe wave hay flac 16bit cũng đều rất tốt.

  Một điểm nữa em thấy là MS GH đóng góp phải đến trên 30% vào chất lượng âm thanh. Hôm trước phát từ laptop nghe tuyến trên không được ưng lắm, treble nghe đôi lúc khó chịu, nhưng khi kết hợp với MS GH đã khắc phục được điều này.

  Tóm lại là em khá ưng với lựa chọn này. Đặc biệt về dịch vụ chăm sóc khách hàng của bác GH thì em đánh giá rất cao. Một lần nữa cảm ơn bác GH.
   
  TaiThoi2009, trai168, Hai_nd and 2 others like this.
 9. Trần Quốc Tuấn

  Trần Quốc Tuấn Advanced Member

  Joined:
  7/3/19
  Messages:
  99
  Likes Received:
  174
  Location:
  Hà Nội
  Có cụ nào tư vấn cho cháu là liệu DAC có thay thế được hoàn toàn cdp truyền thống ko ạ?Cháu đang phân vân quá
   
 10. meotomvn

  meotomvn Advanced Member

  Joined:
  21/12/17
  Messages:
  202
  Likes Received:
  196
  Chúc mừng bác, bác GH lại chuẩn bị ra 3 sản phẩm mới trong đó có 2 sp chuyên cho DSD và PCM riêng, nhưng ở bản cũ này mà bác vẫn thấy DSD và PCM hay ngang nhau, ko phân biệt được thì quá tốt rồi, ko cần phải nâng cấp nữa rồi.
   
 11. meotomvn

  meotomvn Advanced Member

  Joined:
  21/12/17
  Messages:
  202
  Likes Received:
  196
  Tùy theo bác chọn DAC như thế nào thôi, chứ bản thân con cdp vẫn là nhạc số và có DAC trong đấy mà. Về cơ bản nó có khác nhau cái gì đâu. Chơi nhạc số mà nguồn chuẩn và DAC tốt thì cdp làm gì bằng bác.
   
 12. Hoang_Anh

  Hoang_Anh Advanced Member

  Joined:
  24/4/18
  Messages:
  1.633
  Likes Received:
  779
  Location:
  Sài gòn
  CD player nó bị giới hạn trần tối đa là định dạng 16bit 44.1, cách thức đọc, giải mã đia CD trong thời gian thực... Nên có làm tốt mấy cũng đến thế thôi.
   
 13. meotomvn

  meotomvn Advanced Member

  Joined:
  21/12/17
  Messages:
  202
  Likes Received:
  196
  CDP đọc được SACD thì chuẩn cao hơn bác ạ, nhưng nếu cùng nguồn nhạc và số tiền thì DAC rời chắc chắn hay hơn.
   
 14. Hoang_Anh

  Hoang_Anh Advanced Member

  Joined:
  24/4/18
  Messages:
  1.633
  Likes Received:
  779
  Location:
  Sài gòn
  SACD thì đẩy trần lên 64DSD . Mà tiền phần cơ ngon làm đội giá sp quá. Nguồn đĩa SACD cũng ít so với hires các loại trên mạng
   
 15. Trần Quốc Tuấn

  Trần Quốc Tuấn Advanced Member

  Joined:
  7/3/19
  Messages:
  99
  Likes Received:
  174
  Location:
  Hà Nội
  Cháu cũng phân vân về vấn đề này...Nếu chơi DAC mà hay và ổn thì cần gì CDP nữa....Nhưng cũng ấp ủ câu hỏi là nếu nói vậy thì việc gì các hãng ra thêm những model cdp cap cấp có những cái vài nghìn đến hàng chục nghìn đô làm gì nhỉ?
   
 16. dqmvn

  dqmvn Advanced Member

  Joined:
  14/2/13
  Messages:
  170
  Likes Received:
  490
  Em thấy băn khoăn của bác tưởng khó nhưng lại dễ trả lời. Có bao giờ ra đường bác thử đặt câu hỏi này chưa: "Việc gì phải có lắm hàng bún, hàng phở thế nhỉ? Rách việc, sao ko về ăn cơm vợ nấu cho lành???".
   
  thanhnos2112 likes this.
 17. Hoang_Anh

  Hoang_Anh Advanced Member

  Joined:
  24/4/18
  Messages:
  1.633
  Likes Received:
  779
  Location:
  Sài gòn
  Như cầu là đa dạng. Vẫn có bác mê cảm giác nâng niu chọn đĩa vinyl rồi đặt nhẹ nhàng lên máy nghe. (Trong khi nó suýt chết cách đây chục năm). Như cầu. ---> nhà sx đáp ứng thôi. CD cũng thế
   
 18. Trần Quốc Tuấn

  Trần Quốc Tuấn Advanced Member

  Joined:
  7/3/19
  Messages:
  99
  Likes Received:
  174
  Location:
  Hà Nội
  Vâng... Em cũng đang phân vân về vấn đề lên đầu tư 1 DAC khá xịn tý...Không mất công đi mầy mò mua cd hịn và đỡ sợ mua phải cd nhái...Nhưng liệu DAC có thay thế hoàn toàn và hay hơn,tiện dụng hơn CDP cao cấp không cụ nhể..?
   
 19. Masterlazy

  Masterlazy Advanced Member

  Joined:
  5/12/05
  Messages:
  303
  Likes Received:
  28
  Tiện dụng hơn thì chắc chắn rồi, còn Cd cao cấp của cụ chung chung quá. Nếu cụ nói tương đương giá thì hơn
   
  Trần Quốc Tuấn likes this.
 20. Trần Quốc Tuấn

  Trần Quốc Tuấn Advanced Member

  Joined:
  7/3/19
  Messages:
  99
  Likes Received:
  174
  Location:
  Hà Nội
  Cháu đang định đầu tư cái DAC của pioneer hoặc onkyo...Nhưng bán cái CD marantz 94 đis lại tiếc...Mỗi lần đi mua cái cd xịn vừa sót vừa nghe chả thấy chất âm nó khác cá cd sao chép là mấy ạ...Nếu chơi DCA thì đc nghe nhìu dòng nhạc chất lượng cao...Lại chả phải mua cd cụ nhể
   
 21. meotomvn

  meotomvn Advanced Member

  Joined:
  21/12/17
  Messages:
  202
  Likes Received:
  196
  Cụ chơi nhạc số mà chưa rành hết thì sau lại bảo các cụ ở đây nói vớ vẩn. Em thấy cụ chỉ đề cập đến cdp cao cấp mà ko nói từ nào đến DAC cao cấp. Cùng 1 số tiền cụ định bỏ ra mua cdp cao cấp thì hãy lấy số tiền đó mua DAC, mua loại nào ít nhất có thể cắm ổ cứng rời. Lúc đấy so sánh mới chuẩn cụ ạ, chứ cụ mua mấy con DAC vớ vẩn rồi bảo nghe ko ra gì thì khổ lắm ạ.
   
  Tran the minh likes this.
 22. an1234

  an1234 Advanced Member

  Joined:
  21/3/12
  Messages:
  571
  Likes Received:
  539
  Location:
  GÒ CÔNG quê hương TRƯƠNG ĐỊNH
  Chơi nhạc số thì cũng nên đầu tư phụ kiện như chơi với cd nó mới phát huy được, chơi cho có thì thôi đừng chơi.
   
  Tran the minh likes this.
 23. thhiepbr

  thhiepbr Advanced Member

  Joined:
  5/3/16
  Messages:
  106
  Likes Received:
  102
  Location:
  HCM
  Vấn đề phụ kiện như dây nhợ cũng mắc tiền, em chưa đầu tư tới dây nguồn, mới có 2 cọng 1tr mấy xài đỡ. Dây tín hiệu có mỗi dây usb tốt chút AQ diamond, dây loa rocket 88, dây rca AQ Cinnamon (tính nâng cấp dây này lên mà tạm ngưng), Dac giahuy 2018.
  Vẫn xài nguồn phát là PC thường nên còn nhiều hạn chế mà kệ vậy.
   
 24. Tran thanh phat

  Tran thanh phat Approved Member

  Joined:
  12/3/19
  Messages:
  8
  Likes Received:
  3
  E cũng hi vọng được như bác nói, lúc ấy chúng ta sẽ tự hào lắm đây
   
 25. audiobalangnhang

  audiobalangnhang Advanced Member

  Joined:
  1/2/17
  Messages:
  68
  Likes Received:
  9
  Trước giờ em chơi DAC hãng, không biết DAC ráp trong nước thế nào nhưng thấy nhiều người khen...!
   
Loading...