Cdp quyết định bao nhiêu % trong bộ dàn

Discussion in 'Nguồn phát Digital' started by LuuThanh, 14/8/12.

Thread Status:
Not open for further replies.
  1. HDhunter

    HDhunter Advanced Member

    Joined:
    13/1/10
    Messages:
    3.186
    Likes Received:
    21
    Location:
    Gầm cầu Long Biên
    Chỗ bôi đậm là tay nào thế cụ ơi, cho e tới thỉnh giáo tý :mrgreen:
     
  2. syen

    syen Advanced Member

    Joined:
    12/2/08
    Messages:
    6.770
    Likes Received:
    117
    Location:
    Bang KenKen
    Có hiện tượng lăng xê nhau đây :lol:
     
  3. HDhunter

    HDhunter Advanced Member

    Joined:
    13/1/10
    Messages:
    3.186
    Likes Received:
    21
    Location:
    Gầm cầu Long Biên
    Các mác với Lê Nin dự đoán về CNXH còn ko đanh thép bằng dự đoán của bác về số phận của cái CDP :lol: E cũng xin dự đoán 1 câu là kiểu gì e với bác cũng chắc chắn chết trong khoảng 100 năm :lol:
     
  4. HDhunter

    HDhunter Advanced Member

    Joined:
    13/1/10
    Messages:
    3.186
    Likes Received:
    21
    Location:
    Gầm cầu Long Biên
    Vừa đọc từ trang đâu h mới biết có cái topic này khá hay, pang chủ ngồi đọc đi rồi hẵng vào chém gió nhé :mrgreen:
     
  5. nghenhinhs1

    nghenhinhs1 Advanced Member

    Joined:
    26/2/10
    Messages:
    3.576
    Likes Received:
    22
     
  6. TuanCD

    TuanCD Advanced Member

    Joined:
    16/3/08
    Messages:
    2.235
    Likes Received:
    21
    Một tin vui đến với toàn thể audiophile VN cũng như trên toàn thế giới.
    Đã từ lâu, người đam mê âm thanh đều biết rằng: thực ra thiết bị âm thanh đóng vai trò rất nhỏ trong cuộc chơi, loa, am. nguồn âm, phụ kiện, phần mềm, mỗi thú đóng góp bao nhiêu % trong bộ dàn là do cái tai và khối óc quyết định chứ bản thân các thiết bị chả có % qué nào. Bằng chứng hùng hồn là nhưng to-bích thế này cãi nhau suốt ngày dài lại đến đêm thâu khôn gbao giờ ngã ngũ, niu-bi chẳng học được gì thêm mà chỉ có mâu thuẫm với nhau nặng nề hơn thôi.
    Các cao thủ thừong chỉ tham gia với 3 thành công lực trong khi một số niu-bi lại cố thể hiện nhiều. Có những đại cao thủ Mod hoạc DIY đồ hàng đầu, niềm tự hào của audio nước nhà lại bị đánh giá là " lý thuyết suông" :( hoặc kiến thức vụn vặt trong khi miềng lớ ngớ phán bừa lại bị phong là lão làng. Mới dạo đầu để chuẩn bị post nghiêm túc lại bi nghi ngờ này nọ, nhiều cao thủ lượn nhanh cho nước trong nên topic không có "cá sộp" chẳng có gì là lạ. :mrgreen:
    Nhóm những người yêu khoa học vui của trang mạng hàng đâu về audio trên thế giớ là VNAV.VN đang hợp tác ngâm cứu chế tác cái " quai" vạn năng dưới dạng 2 con chip nhỏ luồn vào động mạch tai cấy vào cạnh màng nhĩ. Người yêu âm thanh chưa hài lòng thì chỉ cần vuốt tai sẽ cảm ứng vào con chip để chỉnh cho màng nhĩ phù hợp và tương thích với thiết bị cũng như phòng nghe bảo đảm đến một mức nào đó sẽ hài lòng với bất kỳ thiết bị hoặc phòng nghe nào, kể cà nghe loa Nam- Mon ngoài bãi tha ma.
     
  7. nghenhinhs1

    nghenhinhs1 Advanced Member

    Joined:
    26/2/10
    Messages:
    3.576
    Likes Received:
    22
    Thực sự lúc đầu em vào đây vì nghe thấy những tràng cười rất chi là "đáng yêu" chứ không định tranh luận với ai cả. Thấy bác có đôi chút hiểu biết về máy tính nhưng lại gần như zero về CDP mà lại cứ suy diễn vô căn cứ gán hết tội nọ đến tội kia cho nó nên em mới phải lên tiếng. Nếu bác thực sự cầu thị thì nên coi những ý kiến của em là những lời góp ý chân tình để bổ xung kiến thức cho mình, chứ sao lại giận dỗi vậy ạ ?
    Nói thật là em cũng chán tranh luận với bác rồi. Ông nói gà, bà nói vịt thế này thì đến bao giờ mới ngộ ra đây. Thế bác nhé
     
  8. phidiep

    phidiep Advanced Member

    Joined:
    6/12/08
    Messages:
    4.678
    Likes Received:
    72
    Location:
    Bang chém zó
    Oài, vậy là lúc đó loa Nam Môn sẽ bán chạy nhất do vừa rẻ vừa hay. Có lẽ đi gom hàng từ bây giờ là vừa. Ai bán Nam Môn nào, thu mua Nam Môn giá cao đây! :mrgreen:
     
  9. giahuy

    giahuy Shop

    Joined:
    25/5/11
    Messages:
    701
    Likes Received:
    1.865
    Bác nghenhins ơi em không tranh luận với bác,nhưng cũng hỏi bác thế này "bác nói 2-4 lần mỗi track để loại trừ tối đa sai sót. Còn khả năng lưu trữ trong Ram để sửa lỗi thì kể cả những đầu CDP cổ xưa SX những năm 8x cũng áp dụng rồi bác ạ, gấu nhất phải kể đến thằng Discman với chức năng antisock chứ đâu có phải đặc sản của vi tính" thế thì đọc 2-4 lần vẫn không đọc đúng nữa thì sao hả bác không lẽ mình chờ cho đén klhi CDP đọc đúng rồi nghe tiếp ? thì buộc phải làm tròn cho qua chứ bác cứ làm tròn hoài như vậy thì bị méo interpolate còn nghe sao hay được bác , trong khi máy tính thì đọc xong đúng thì chép vô đĩa cứng chứ không có vụ dùng thuật toán làm tròn thành ra dữ liệu trong đĩa cứng là dữ liệu đúng và cứ mỗi lần đọc là sẽ được kiểm tra chính xác trước khi tống ra cho các phần sau xử lý và chất lượng và độ bền của đĩa cứng và chất lượng độ bền CD là khác nhau một trời một
    vực , bạn không thể chắc rằng đọc Cd 2 lần trên 1 máy thì dữ liệu của 2 lần đọc giống nhau hoàn toàn , nhưng mình có thể rằng đọc 1 file nhạc trên đĩa cứng 2 lần thì sẽ giống nhau 99.999999% (trừ khi HDD hư! thì khỏi đọc luôn) còn chừa một chút là sai số do khả năng bộ mã CRC32( bộ mã tón học dùng kiểm tra tính toàn vẹn của dữ liệu)
    còn về những kỹ thuật về Jitter trong CDP đời mới thì đâu có khác gì ,tuy nhiên cái quan trọng nhất là CDP cố đọc đúng dữ liệu trên đĩa CD dễ bị tổn thương và nếu không đúng trong khi thời gian cứ trôi qua thì làm tròn vậy ,trong khi losless là đọc đúng dữ liệu đã được ghi đúng trên một đĩa siêu bền , còn từ đó phat ra phía sau thì ai gấu hơn người đó thắng mà thôi .
    Phần Jitter em chỉ trà lời cho bác kenvinpump về vấn đề clock main board mà thôi , nếu sử dụng CDP với đường spdif với Dac ngoài thì Jitter xuất hiện y như khi sử dụng máy tính với Dac ngoài qua spdif vậy mà thôi
     
  10. SonTTMe

    SonTTMe Advanced Member

    Joined:
    22/7/12
    Messages:
    841
    Likes Received:
    5
    Hố hố. Vui rồi. Em ko cười ngạo nghễ thế lấy đâu ra cao thủ vào tranh luận cái nhảm nhí như thế chứ.
    Mình tự xét thấy mình nghiêm túc và có đóng góp xây dựng cộng đồng. Hố hố hố
     
  11. kevinpump

    kevinpump Advanced Member

    Joined:
    5/9/12
    Messages:
    57
    Likes Received:
    0
    Cảm ơn bác Gia Huy nhiều, em có hỏi bác thêm ít vấn đề bên trang 29. Nếu bác không bận chia sẻ thêm cho em chút kinh nghiệm. Cảm ơn bác
     
  12. n_nhoang

    n_nhoang Advanced Member

    Joined:
    29/7/06
    Messages:
    2.520
    Likes Received:
    20
    Cụ vừa lớ ngớ phán bừa một phát , ban đầu em cũng tưởng phát này cụ chuẩn bị làm hàng đây . Đúng chuyên môn nên nhạy thế , cụ thông cảm :mrgreen:
     
  13. Cai thang

    Cai thang Advanced Member

    Joined:
    22/3/12
    Messages:
    1.067
    Likes Received:
    6
    Bác Xí Đi Tuân nói qué đúng gì cả.
    Đấy là góc độ người nghe âm nhạc, còn dưới góc độ người chơi đồ thì có chiếm tỉ lệ % chứ. Cứ giá CDP chia cho tổng tiền bộ dàn
     
  14. Cai thang

    Cai thang Advanced Member

    Joined:
    22/3/12
    Messages:
    1.067
    Likes Received:
    6
    Hị hị, sao trong lít này em k thấy có SonTTMe bác ơi, hị hị

    http://yume.vn/linhorange/article/danh- ... CD6FC.html
     
  15. TuanCD

    TuanCD Advanced Member

    Joined:
    16/3/08
    Messages:
    2.235
    Likes Received:
    21
    Theo cái này thì ý bác chủ là CDp quyết định bao nhiêu % chất lượng âm thanh của bộ dàn nhé lão Cai. Thế mới khó chứ tiền thì đâu thành vấn đề, tiền thì ai cũng thừa, việc gì phải cãi nhau. :mrgreen:
     
  16. SonTTMe

    SonTTMe Advanced Member

    Joined:
    22/7/12
    Messages:
    841
    Likes Received:
    5
    Em là một người bình thường, yêu nghe nhạc, thích giao du.
    Bác nghĩ xem em mà ở trong lít đó thì có nên vào vnav cười hố hố một cách nhàn rỗi nữa hem. Mà đề nghị bác nói chút gì về CDP chiếm bao nhiêu % trong bộ dàn đi, vào tán nhảm ko là sao, là sao. Phải có ý kiến xây dựng nhé.
    Nhân thể, bác chưa biết ý kiến em nhỉ, em bảo là CDP chiếm 0% thế là ối giời ơi, các bác ý xông vào thi nhau ném đá, tổng xỉ vả. Đúng là con gà tức nhau tiếng gáy, con người tị nhau cái CDP. Híc, nhưng em sợ qué gì. Nhà em không có CDP thật thì làm gì nhau nào. Hố hố hố
     
  17. qbho

    qbho Advanced Member

    Joined:
    11/7/09
    Messages:
    1.885
    Likes Received:
    7
    Location:
    Sài Thành
    Cái topic này nên chuyển sang Cafe thư giãn VNAV được rồi các cụ nhỉ. :(
     
  18. Comeon

    Comeon Advanced Member

    Joined:
    7/1/12
    Messages:
    575
    Likes Received:
    3
    Đối với người nghe tinh thì CDP quyết định 50/100, đối với người nghe hơi kỹ một chút thì 20-25%, còn đối với người không q.trọng việc nghe nhạc thì 5%, còn đối với người kém hiểu biết thì 0% vì đ.với họ CDP nào chả đọc được.
     
  19. SonTTMe

    SonTTMe Advanced Member

    Joined:
    22/7/12
    Messages:
    841
    Likes Received:
    5
    Hố hố hố.
    Hay
    Nhưng bác có nghiên cứu thống kê gì không hay là cũng nhảy lên phang bừa cái cho có vẻ... có trách nhiệm đới.
    Mí lị, cho em hỏi.
    - thế nào là nghe tinh
    - thế nào là nghe kĩ

    - 2 cái sau thì em biết rồi ạ. Bác lại cạnh khóe em chứ gì. Không ăn thua đâu sói ơi. Hố hố hố
     
  20. Comeon

    Comeon Advanced Member

    Joined:
    7/1/12
    Messages:
    575
    Likes Received:
    3
    Ấy chết, đ. với E Bác là cao thủ đấy chứ ạ, có điều người hiểu biết đều đánh giá CDP q.dinh khoảng từ 10% trở lên. E tưởng Bác vào đây để biết thêm chút nhưng vẫn là con số 0 sao, E kiến nghị Admin nên test IQ trước khi là thành viên, Bác có đồng ý ko?
    Hố hố
     
  21. SonTTMe

    SonTTMe Advanced Member

    Joined:
    22/7/12
    Messages:
    841
    Likes Received:
    5
    Nhất trí ạ, bác cứ làm đề xuất, xem IQ lãnh đạo đến đâu. Hố hố hố
     
  22. nghenhinhs1

    nghenhinhs1 Advanced Member

    Joined:
    26/2/10
    Messages:
    3.576
    Likes Received:
    22
    Em chỉ thấy tài liệu về CDP đề cập đến lỗi làm tròn số do có những giá trị nằm trong khoảng giữa 2 giá trị lượng hóa chứ không thấy đề cập đến lỗi sau quá trình bù hoặc nội suy bác ạ, còn tất nhiên năng lực sửa lỗi của máy tính lớn hơn rất nhiều so với CDP nhờ CPU, Ram, thuật toán...khủng chứ em không tin máy tính đọc dữ liệu không bị lỗi đâu nhé..... :wink: .

    Em lại bị tiếng cười "đáng yêu" thu hút rồi, bác đợi em sang nghe ké tý rồi về trao đổi tiếp nhé :lol:
     
  23. nghenhinhs1

    nghenhinhs1 Advanced Member

    Joined:
    26/2/10
    Messages:
    3.576
    Likes Received:
    22
    Em cũng "phản đối" bác, ai lại bóc mẽ nhau thế thì bác ấy hết hố hố rồi ae mình chơi với ai đây :mrgreen:
     
  24. SonTTMe

    SonTTMe Advanced Member

    Joined:
    22/7/12
    Messages:
    841
    Likes Received:
    5
    Bác nghenhins1 có vẻ cáu em tợn nhỉ.
    Sao phải thế, em thật, chỉ khổ thân bác ra, chứ chả nhẽ sự hiểu biết của em lại quyết định đến CDP nhà bác sao. Từ hôm em cười đến giờ nó kém hay đi hả bác. Hố hố hố

    Hay là em cũng chạy đi mua con CDP cỏ về vứt xó cho các bác vui nhỉ, em vốn bao dung và bác ái :lol: :lol: :lol:
     
  25. giahuy

    giahuy Shop

    Joined:
    25/5/11
    Messages:
    701
    Likes Received:
    1.865
    Trả lời bác Kenvinpump
    cạu hỏi 1.Cái này thì dùng DAC cắm thẳng onborad hay kết nối D2D (Direct to DAC) để bỏ qua các bước buffer, lọc, rồi khuếch đại thì nghe hay hơn không bác?Và nếu clock máy tính là hàng consumer và sản xuất để kiểm soát toàn main thì có dễ bị nhiễu dẫn đến Jitter không bác ơi?

    * Thông thường thì phần analog trên sound card không hay bằng ở DAC rời nên dùng dây 75 ohm lấy tín hiệu spdif ra rồi đư a vào DAC rời sẽ hay hơn , tuy nhiên hiện tượng Jitter sẽ xuất hiện và rất khó khắc phục ,vì bạn không thể dùng master clock rời cho máy tính và DAC đồng bộ được( em chưa biết có thiết bị nào làm được việc này chưa) , cách đề làm cho hay hơn ở đây không phải là khắc phục hiện tượng Jitter mà là làm sao cho sóng SPDIF lấy ra từ máy tính (cổng coaxial) thật vuông và ổn định thì âm thanh sẽ ít bị mất mát và cho ra hay nhất muốn làm được điều này bác cần có oscilocop và lấy tín hiệu SPDIF trực tiếp từ con chip tạo ra sóng SPDIF bỏ qua tất cả các cuộn cảm cách ly trên đường đi , Có khi bác phải thêm điện trở 75 ohm xuống mas nữa , nghĩa là tinh chỉnh cho đến khi có sóng SPDIF đẹp nhất, bác sẽ có được âm thanh hay nhất

    câu hỏi 2 :Cái này có phải là bộ RUR (Reading Unit Right nhằm đọc lại các bit âm thanh rơi rớt hem bác?
    Nếu có bộ RUR này, thì ảnh hưởng của đĩa Tàu và bộ cơ cỏ là như thế nào với CDP, Jitter nữa hả bác ơi?
    Và nếu cơ bị ảnh hưởng thì lời khuyên xài SSD cho CPU nghe nhạc tốt hơn hẳn so với HDD là đúng không bác?
    Cái này thì hình như không gọi là reading unit right nó dùng một thuật ngữ gì đó ( hình như là digital lens)để mô tả việc này
    nếu có bộ này thì giảm thiểu vấn đế đọc sai do data được kiểm tra vài lần trước khi xuất ra , tuy nhiên do CD phát theo theo thời gian thực nên cũng chỉ khắc phục được một phần mà thôi
    Cơ của CD bị ảnh hưởng khi thiếu cứng vững , rung động thì sẽ làm cho dữ liệu đọc không chính xác nó khác với việc thay SDD cho HDD bác à , thay SDD cho HDD chỉ nhằm mục đích lảm giảm điện năng tiêu thụ cho CPU và tăng tuổi thọ đĩa cứng , do loại bỏ phần cơ hoạt động trong HDD chứ chất lượng âm thanh thì như nhau , có chăng khi sử dụng SDD có thể sử dụng CPU và SPU không cần quạt để giảm thiểu khả năng nhiễu analog thôi bác ơi
     
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page

Loading...