Cho em hỏi đây là do đĩa hay do bộ dàn ghép chưa chuẩn?

Discussion in 'Loa' started by enterbk, 17/7/12.

  1. enterbk

    enterbk Advanced Member

    Joined:
    9/1/12
    Messages:
    111
    Likes Received:
    11
    em có 2 bộ dàn cỏ.
    1 bộ là loa pioneer cs 7100 ghép với ampli yamaha CA 600
    1 bộ là loa kenwood ghép với ampli sansui au 777
    cả hai bộ đều để nghe nhạc vàng, em thấy nhiều đĩa nghe tiếng bass rất chắc gọn điển hình như các đĩa của lệ quyên, phi nhung... nhưng cũng có rất nhiều đĩa nghe tiếng bass nó cứ lùng bùng, kéo đuôi ù ù rất bực mình, điển hình như những đĩa của giao linh, chế linh... (cũng một số thôi chứ không phải tất cả các đĩa đều vậy) mà khổ nỗi em rất thích nghe nhạc của mấy ông bà già này.
    bộ 1 em nghe ở phòng khách rộng khoảng 25 mét vuông. bộ 2 nghe ở phòng ngủ khoảng 12 mét vuông.
    đã thử kéo kéo dịch dịch loa mãi mà cũng cải thiện không đáng kể.
    ở nhà em hiện tại có ampli sansui 307 và 607x nhưng khi ghép 2 thằng này thì cũng vẫn vậy mà tiếng nó hời hợt lắm
    mong các bác giúp đỡ ạ
     
    Tags:
  2. hthai

    hthai Advanced Member

    Joined:
    17/11/09
    Messages:
    393
    Likes Received:
    13
    đĩa hay+dàn hay=nghe hay
    đĩa hay+dàn kém=nghe dở
    đĩa kém+dàn hay=nghe càng dở
    đĩa kem+dàn kém=nghe rất kém.
    bác tự rút ra câu trả lời cho mình nhé :D
     
  3. enterbk

    enterbk Advanced Member

    Joined:
    9/1/12
    Messages:
    111
    Likes Received:
    11
    thanks bác ạ. em đa phần mua đĩa bán rong 15k một đĩa, mang mấy cái đĩa đó đi thử ở vài dàn khác thì cũng vẫn vậy, có khi còn lùng bùng hơn cả bộ của em . hôm qua ra chợ trời mua 10 cái đĩa trắng misubishi phono R về ghi thử mấy đĩa lossless tải trên hdvietnam thì nghe chất lượng tiếng rất tốt bác ạ, vây hóa ra đĩa cũng có cái thu âm tốt có cái không, từ giờ em cạch đĩa chợ, tính ra cũng đâu có rẻ, 15k/1 đĩa không có hộp đựng nghe được vài lần vứt lăn vứt lóc là sước hết không nghe được nữa, vài tháng lại vứt đi vài chục đĩa phí quá,.
     
  4. hthai

    hthai Advanced Member

    Joined:
    17/11/09
    Messages:
    393
    Likes Received:
    13
    chơi audio thì kg dùng đĩa chợ được đâu bác à.nếu đĩa gốc đắt quá thì nhờ sang dĩa F1 bằng loại phôi tốt thì nghe cũng tàm tạm.
     
  5. soncafeblue

    soncafeblue Advanced Member

    Joined:
    20/9/12
    Messages:
    72
    Likes Received:
    0
    phần nhiều là từ dĩa Bác vào phần phối ghép đọc lại củng có trang nói về nó đấy.Bác thử mượn đĩa cd gốc về mở thử xem có cải thiệ đươc không rồi lại bàn tiếp
     
  6. cuongtruongvan

    cuongtruongvan Advanced Member

    Joined:
    18/4/12
    Messages:
    357
    Likes Received:
    436
    Muốn âm thanh hay chất lương Đĩa phải tốt. Do vậy cùng bản nhạc nhưng các hãng đãi khác nhau giá khác nhau. Các đia chép 15 k chất lương kém lắm. Mình chỉ mua đẫ chép 15k khi không thể mua được đĩa tốt hơn. Nếu bác ở TP HCM đến bác Dũng Audio 97 Trương Định mua đĩa chép 35k một cái chất lượng rất khá.
     
  7. caocaolatre8x

    caocaolatre8x Advanced Member

    Joined:
    15/3/09
    Messages:
    1.307
    Likes Received:
    70
    Location:
    Văn điển-hà nội
    cái ý kiến đỏ đỏ chưa chắc đâu nhá bác! :D
     

Share This Page

Loading...