Các bác cho em hỏi ??? Trên đầu cơ than Micro BL-71 của em có một nút chỉnh tốc độ nhanh chậm từ (-) đến (+). Khi chỉnh thì âm thanh bi chậm đi. Các bác giải thích hộ em: + Nút chỉnh đó có tác dụng gì. + Chỉnh như thế nào là đúng nhất ( Hay cứ chỉnh đến khi nghe vừa tai ). Cám ơn các bác. RV. :lol:
Khi tốc độ thay đổi thì chắc chắn âm thanh tái tạo không có chính xác nữa. Bác muốn chỉnh đúng nhất thì kiếm một cái strobe disc cho cả hai tốc độ 33 và 45 (kiếm trên mạng rất nhiều), in ra rồi dùng test trên mâm than.
Bác vặn về phía (-) thì nó châm đi, văn về phía (+) thì nó nhanh tiếng lên. Thường cơ có vi chỉnh tốc độ thì có vành băm trong hoặc ngoài dùng soi để chỉnh tốc độ cho đúng (33, 45, 78...). Nhưng con BL-71 em nhìn ảnh không thấy "băm" chỗ nào. Vậy phải theo lời bác AR3 là đi mua hoặc mượn cái đĩa đo tốc độ về để chỉnh thôi. Đĩa này in các khía đen (vành băm) trên đĩa trắng theo khoảng cách nhất định. Khi đặt lên máy quay thì chỉnh cái nút (+ -) tiến lui đến khi mấy cái khía đen đó đứng im(mặc dù đĩa vẫn quay) là đã đúng tốc độ. Ở 1 số cục chặn (clamp) cũng có in các khía đen này dùng đo tốc độ luôn.
Bác mua cái LP của Richard Claymond ở cuối phần đĩa có vành băm 33 bác cứ chỉnh cho đến khi đĩa đang chạy mà vành băm có cảm giác đứng yên là đúng.Thân
Ăn thua giề ! hồi xưa em còn canh được cái cassette chơi hết 30 phút / side cụ ui ! bác thả 1 đồng xu vào rìa ngoài mâm cho ... dễ đếm nhá
Các bác nhộn quá. Có một cách hay dễ thực hiện thứ nhì (sau cách strobe disc) bác đi kiếm 1 cái mâm quay đĩa khác có vành băm (chỉ phần mâm thôi) đặt lên trên mâm của Bác sau đó bác cứ chỉnh cho đến khi đĩa đang chạy mà vành băm có cảm giác đứng yên là đúng tốc độ :idea:
Đĩa này là chương trình gì hả bác ??? Richard Claymond có nhiều chương trình lắm ?? Bác lấy Vol1 hoặc vol2 Programme đều có.Thân
Bác quá bộ Ra mấy chú CSGT ngoài xa lộ mà mượn cái này bác ạ. bác cứ để cái nút chỉnh ở giữa mà sài, chỉnh làm gì ạ?