Em mở topic này dành cho những bác đam mê yêu thích thiết bị phụ tùng dành cho Turntable,thích chọc ngoáy,thích táy máy,thích lọ mọ,và set-up Rất mong các bác hưởng ứng cho thêm sự đông vui. Sau đây là vài hình ảnh chọc ngoáy của Em.
Cám ơn Bác đã nhiệt tình show các loại cần câu cho anh em được chiêm ngưỡng, sưu tầm được nhiều như Bác thật là công phu, Anh em cũng đam mê lắm nhưng điều kiện thị trường ở VN cũng nhỏ hẹp, kiếm được không dễ nên chỉ có điều kiện chọc ngoáy, táy máy,thích lọ mọ và set-up những đồ cỏ không thôi đã phê rồi
ôi mâm của bác đẹp quá . e thì kg biết chế tác gì hết . nếu bác có nhường lại cái mâm thì ới e với .thank bác trước , nhẹ tay thôi nha bác !
t Cái này Em nó sắp chuẩn bị đi làm Dâu xứ người rồi bác ời. Em mới "rước" được em này về. Xin hưởng ứng với ạ. quote] Cái của Bác trông giống Obama hơn nên giá trị hiện tại là rất cao,Em thì đang giữ 2 Em kiểu Bin-clin giá trị không bằng nhưng Em không phải fan của Ortofon nên không dám bình gì chỉ thấy là việc hoán đổi cartridge của Em này hơi chuối,mất thời gian và nữa bác nên cẩn thận nhẹ tay với cái cổ của Em nó, vì rất dễ "ra đi".Em có hai cái Em post bác thấy một cái cổ đen,một cái trắng,cái màu trắng Em đã mod cái cổ bằng Stainless steel,thay thế cho cái cổ bằng nhựa của Em nó.
Dạ, báo cáo bác. Em này là Ortofon RMG-309 Vintage Tonearm bác ạ. Xin dẫn lời của một bác đã viết nhận xét về RMG-309. "Đây là cây cần của hãng Ortofon, Denmark. Ống cần bằng thép. Nó điều chỉnh lực đè bằng lò xo, chống vặn cũng bằng lò xo. Nó không có chống trượt (antiskating) vì theo tính toán của các nhà kỹ thuật, với kim có lực tì trên 2.2g thì không cần chống trượt. Cây cần này được Ortofon sản xuất để xài kim SPU, nhưng nó không phải cần xài trong các radio station. Nó dành để phục vụ cho những người dùng thích xài những đồ chuyên nghiệp. Lắp đặt nó phải hết sức cẩn thận. Nếu không xài những mâm cho phép dịch chuyển armboard như Micro Seiki RX..., lúc khoan lỗ hết sức chính xác vì độ dài hiệu dụng (effective lenght) của cần không thể thay đổi và bản thân kim SPU cũng không thể thay đổi vị trí của kim trong headshell. Do đó, nếu khoan lỗ đặt cần không chính xác thì không thể cân chỉnh cho đầu cần luôn luôn tiếp tuyến với vòng cung rãnh đĩa được. Cái kiểu dáng đơn giản của nó làm cho những người trung niên như em rất thích, không cầu kỳ mà lại tinh tế. Tinh tế ở chỗ không cần antiskating, tinh tế ở chỗ cái lò xo nối từ tạ đến trụ cần vừa là lò xo tăng lực đè, vừa là lò xo chống vặn. Để chống cần chữ J bị vặn ngược chiều kim đồng hồ do sức nặng của kim và headshell, chúng ta vặn tạ cũng theo ngược chiều kim đồng hồ luôn."
Ui, bác thinhgia có nhiều cần câu hay quá, từ cổ chí kim, bác còn cái nào show tiếp cho anh em thưởng thức và bổ sung thêm kiến thức.
Em mới "rước" được em này về. Xin hưởng ứng với ạ. quote] Ủa Em đọc qua rồi soát lại?Sao mà Em cứ thấy bác rước hoài rước hoài mà hổng có thấy bác tiễn Em nào đi?vậy sao bác có chỗ chứa :cry:
Em chào bác. Dạo này mê mải "săn bắt cáicon nghệ thuật" nên có phần xao nhãng audio bác ạ. :lol: Thấy hình bác chụp hình như có 1 cây Seac, 2 cây Audiocraft, 2 cây Fidelity Research và 2 cây Ortofon. Cây Ortofon mà bác đã mod cái cổ bằng Stainless steel thì thấy có khác gì khi còn bằng nhựa không ạ?
Nghe thử thì như bác biết test nó không dễ thấy,Em có thử nghe nhưng không nghe kỹ.nên không có đánh giá,Mới lại trong trường hợp này chắc chắn bác phải lắp cả hai cùng lúc may ra mới dễ nhạn biết,còn Em thì chưa làm thử thế được vì khó bố trí công ăn việc làm cho chúng. Còn sau khi mod đầu tiên là Em thấy là vật liệu tốt hơn,độ bền thì thoải mái cấu trúc thì không khác biệt nhiều lắm,nên Em cho là Nó sẽ là lựa chọn tương lai khi mà mấy bác Ortofon già yếu thì chắc chắn phải bốc thuốc cho các Cụ ấy bằng bài thuốc này
Vâng, đúng là bài thuốc hữu hiệu khi các cụ Ortofon nhà ta già yếu. Em vẫn thắc mắc tại sao cái ống cần thì được làm bằng thép, thế mà cái nhà ông Ortofon này không làm luôn cái cổ bằng thép cho nó bền bác nhỉ?
Đôi khi Em cũng thắc mắc như vậy,(EMT thì chỗ này có làm bằng Tefon)ngoài ra cái cổ nhựa này nếu như mà bác thấy Em tháo ra thì nó còn tệ hơn dồ plastic của Trung của vì độ mủn của nó,Sau này các Arm đồi mới hơn Em nhìn trên mạng thì có thấy là chi tiết này đã đổi khác và làm bằng kim loại màu,nhưng Em lại không có điều kiện đụng tay vào nên không biết sự khác biệt về vật liệu của Ortofon bây giờ thế nào?
Chào các Bác vừa qua bác giahy mê mải "săn bắt cái con nghệ thuật" nên có phần xao nhãng audio nhất là phần analogue, mà cái hot topic của bác ấy mất tiêu nữa nên phong trào có phần ảm đạm và đi xuống , nay các bác đã quay lại sinh hoạt với anh em vui quá , chụp mấy cái cần này cũng là mấy con nghệ thuật đỉnh đấy các bác a ! em thấy trong số cần của bác Thinhgia có cái MA 505 thì phải ?
Bác giahy mê mải "săn bắt cái con nghệ thuật" Cái này Em khoái nhất là chụp mấy Ẻm mẫu,nhìn cứ mươn mướn vậy thì chả có cái cần nào mà bóng sáng cho bằng'Em khoái lém mà không có chỗ nào dậy cái nghề ni cho Em học' MA-505 Em có một cây Luôn thể nếu mấy bác có micro DD-7 muốn gắn thêm cái Arm thứ hai Em show hình cái mà DD-7 nó set-up sẵn.Mấy bác MOD cái armboard để gắn thêm arm cho cái máy này
@ thinhgia. Hôm rồi loáng thoáng em có nghe rằng "dạo này bác đâm ra nghiện nặng cái món cối xay mà bỏ bê cả loa với kèn" . Hiện em cũng đang độ vài chi tiết để DIY Plinth bằng gỗ, phần Tone Arm em cũng tính thử DIY bằng gỗ 100%, nhưng với thị trường gỗ hiện tại của Vietnam thì chất lượng hầu như không đáp ứng hết các tiêu chí về Tone Arm, mong nhận được sự chia sẻ của các bác vì em cũng mới bắt đầu nghiện lại cái món cối xay này sau khi đã bỏ nó hơn 15 năm. Do vậy kinh nghiệm chả đáng là bao so với các bậc đàn anh như bác, chúc bác ngày càng có nhiều phát kiến trên con đường DIY Thân,
Xin can Bác Thành, bác bỏ 15 năm mà nghiện lại thì đô sẽ lên cao vô chừng, mấy bác khác lại kiện vì tiến độ loa bị chậm :mrgreen:
He he he, cảm ơn bác đã can em, nhưng cái tính em mà đã nghiện cái gì thì nghiện hẳn. Do vậy khó ai can nổi bác ạ hồi trước em cũng chỉ có cái cối xay xài dĩa đá với cái tay quay kiểu Dinamo thôi bác ạ, chả cần điện đóm dây nhợ gì sất mà nó cứ hát ào ào . Bây giờ nghiện lại nhưng tất cả đã khác xưa rồi, do vậy kiến thức em hầu như không có, đến việc cân kim cứ là phải a lô cho lão Yes Sir, gặp lúc lão ấy bận thì tha hồ mà nghe tiếng Đan Mạch :lol: Thân,
Bác muốn nghịch thì kiếm cái ông mà AE hay gọi Sơ Sơ mà già già đó(già thì lắm sơ cung phải) :lol: Kiếm mấy cái Arm đểu của ổng,rồi hỏi lovetube,ông này cook cái món này nhậu cũng đã(dân giã mà rẻ tiền ngon) Làm bằng gỗ hơi khó,nếu làm phải CNC mới chắc ăn.Khó nhất là vật liệu đáp ứng,không cong vênh,không quá nặng, không quá nhẹ hay xộp.nứt nẻ nói chung là khó. Vụ DIY kia nếu bác mà làm không được E thất vọng lắm đó
@ thinhgia Cám ơn bác đã chỉ bảo em tận tình, cái lão đại gian ác Giết Sơ ấy khó nhai lắm bác ạ. Tone Arm thì em sẽ cố theo kiểu công nghệ hiện có, còn cái vụ DIY kia thì dứt khoát là em phải tiến hành. Khi nào xong em sẽ trình báo chi tiết với bác hơn Ông Lovetube hình như là đang lang thang phương trời nào đấy rồi bác ạ, hy vọng em sẽ có cơ hội níu áo ông ấy về cái khoản cối xay mà em mới tái nghiện Thân,
Bác thinhgia ơi, mua mấy cái bắt bên hông con DD-7 ở đâu hả bác, em thấy sáng kiến của bác hay quá, em có 1 con SONYcũng thớt gỗ như DD-7 muốn gắn thêm, bác chỉ cho em với.Thank bác
Cám ơn bác Gia Hy, trông cái cần này đơn giản mà lại tinh tế đúng là cần phải thay đổi quan điểm cá nhân cố hữu cần càng phức tạp nhiều chi tiết mới hay. Bác chắc cũng bỏ không ít thời gian về món cần câu mới hiểu biết sâu như vậy :idea: