Kính chào các "dây" thủ, Em đang nghe kimber 8tc đánh vào loa Alon V mk2. Bass mềm, sâu nhưng em thấy hơi nặng, chắc cũng vì ông Alon này tiếng bass khủng quá. Em đang muốn đổi một bộ dây khoảng 8-15tr để tiếng bass chắc và gọn hơn nhưng vẫn giữ được độ sâu mà mềm mại (Trung treble không cần bận tâm vì em chơi bi amp). Em đã nghĩ đến nordost hay purist..nhưng chưa có cơ hội nghe thử lên đôi loa của em nên ko biết thế nào. Các bác cho em xin tý "con kiến" với ạ. Đa tạ các bác.
E cũng đang dùng dây kimber 8tc nghe rất tốt, như bác mô tả thì chất âm đó là hợp với bộ rồi , còn bác muốn cho tiếng chắc hơn thì thêm một một bộ kimber 4tc chạy // là tiếng nó chắc ngay. Chúc bác thành công.
E kg phải dây nhợ thủ, nhưng e đề cử crystal piccolo diamond tầm giá 950 us, nếu kiếm được hàng second khoảng 18tr.
Việc thay dây tín hiệu sẽ rất tốn kém vì em dùng tới 3 cặp XLR cơ bác ạ. Hơn nữa em đang rất hài lòng với bộ dây Đức Oehlbach của em nên không thể cho bọn nó đi được. EM chỉ cần một dây loa cải thiện sự chắc, gọn của bass. Các dải kia không cần vì biamp nên ko liên quan bác ợ
Trao đổi chứ không tư vấn nhé: Tách 3 pow thì cần 3 cặp XLR từ pre xuống 3 pow và 3 cặp dây loa từ 3 pow ra 3 cầu loa, 3 sợi dây nguồn, nếu mono block thì mệt nữa. Bass mềm nhưng không chắc, gon, có thể do Meridian. Nếu kết chất âm của Meridian.không thể thay đổi được thì có rất nhiều giải pháp cải thiện tiếng bass. Đổi 1 trong các thứ sau: pow, dây loa, dây tín hiệu, kể cả dây nguồn của pow đánh giải dưới đều có thể là giải pháp. Trong 1 số trường hợp cụ thể, dây nguồn có làm thay đổi âm thanh hơn cả dây loa và dây tín hiệu cộng lại. Giữa Nordost và Purist, nếu muốn cải thiện bass, cá nhân tôi sẽ chọn Purist. Không nên chỉ nghĩ đến dây loa mà phải thử các giải pháp khác, xem cái nào vừa tai mà đỡ tốn kém nhất.
Em thấy Alon V mkll hình như giống loa Vandersteen 2CE, nếu phòng nghe của bác đủ rộng, bác để loa cách xa tường sau chừng 0,7-1m, tường bên 0,4-0,5m 2 loa toe-in khoảng 30 độ, sẽ cải thiện tiếng bass đáng kể. Hoặc để tấm hút âm trầm phía sau loa.Khi nào hết cách hẵng thay dây bác ạh Dây KK 8TC bản thân tiếng rất trong trẻo, khá đều 3 dải tần nên em nghĩ bác kô cần thay làm gì Nếu thay dây tín hiệu, bác cũng chỉ thay 1 cặp cho pow đánh dải trầm thôi, đâu phải thay cả 3 cặp :mrgreen:
Dây Purist em nghĩ cũng là giải pháp tốt cho tiếng bass mềm mại hơn, nhưng lại không được chắc gọn như Transparent.
em cũng từng loanh quoanh vụ dây loa cho bộ dàn trước đây của trước đây đề bài em đặt ra cũng như bác và cuối cùng em tìm đc 1 em trong tầm giá của bác và em đã hài lòng với nó cho đến bi giờ. Bác thử tìm Van Den Hul Revelation hybird xem sao.
vâng có lẽ vậy, tùy vào bộ dàn mà cân nhắc thôi.nhưng dây này có giả nên các bác chú ý cần thận khi mua.
Nếu là dây của VDH thì cứ ghé a.Long (Nguyễn Kim gần Nhật Tảo) hoặc Cty DPN thì không lo vấn đề dây giả
Bác cuongnv1409 đang hài lòng với đoạn tô đỏ ở trên thì khó bỏ Kimber được ạ, còn nếu thử dây hãng khác thì em nghĩ đến Purist Musaeus Bi-Wire ạ.
Chính xác ,bộ dàn của bác cuongnv bass mềm , sâu nhưng thấy hơi nặng vậy theo em đoán Crystal picolo dinamod (hoặc đời cao hơn)thỉ sẽ phù hợp với bộ dàn bác ấy( bass tương đối mềm,sâu và không nặng nữa ) bác thử xem sao.
chào bác.bác cho em hỏi,là bác setup dàn máy trên kệ hay là để dưới nền nhà vậy,? vì tổng thể bác đều vừa ý hết,chỉ có tiếng bass hơn nặng thôi, em nghĩ chiệu khó setup lại 1 chút có thể thành công,mà kg tốn tiền. nếu em có nói gì sai,xin các bác đừng la em nhé.
Bác chủ top chịu khó setup lại xem, ý kiến của bác TuanCD hay đó bác, chỉ cần thay đổi 1 trong những phụ kiện cho dải dưới như là dây nguồn, cầu chì hoặc dây tín hiệu là có thể được đó bác. Bác thử 1 cặp dây tín hiệu NBS xem, dây đó rất hay đó.
+1 E đồng ý kiến với bác này, bass sâu, mềm là hay rồi, còn khoảng nặng có thể set-up, thay đổi khoảng cách theo chiều dài phòng hoặc độ cao loa, nếu bass không được nặng mà phải sâu e rằng bác phải thay đổi phòng.
Bác ơi làm đôi dây đồng mạ bạc của italia hoặc của Đức hoặc dây tháo thiết bị truyền hình ra đảm bảo cho tiếng bass chắc gọn nhé.
Mình cũng đang dùng dây QED silver anniversary tiếng quá ấn tượng vì đây là dây đồng mạ bạc nên sẽ cho dải bass gọn chặt và dải trên cao vút không cần ST-200 :lol:
Em cũng đang dùng day đồng mạ bạc nhưng không được xịn là dây của hàng, dây DIY thôi nhưng cũng hài long, lại rẻ nữa, cải thiện được tiếng bass bùng nhùng của đôi mission 753.