Chào các bác, Em đang có nhu cầu 1 MS giá cả hợp lý, loanh quanh search thấy cái VNPT SmartBox PC thấy cấu hình khá, nhỏ gọn chạy được cả Android và WIN10 song song nên đang tính dùng cái này. Không rõ đã bác nào dùng chưa ? Nó thấy QC dùng làm TVBox cũng ổn, hoặc máy tính mini. thanks CPU: Intel Atom Z3735F - Quadcore 1.33GHz GPU: Intel HD Graphic Gen 7 RAM:2GB Flash:32GB eMMC Hỗ trợ SD Card: Micro SD, hỗ trợ tối đa 128GB Kết nối mạng: Wifi 802.11 b/g/n (2.4GHz, có antenna trong) RJ45 10/100 Mbps Ethernet LAN Bluetooth 4.0 3 cổng USB; HDMI; Audio 3.5mm Hệ điều hành: Windows 10 64bit Home Single Language Android 5.0 Lollipop
Vậy hả bác, NUC giá hơi cao so với kế hoạch. Hay tầm 3-4tr dùng luôn laptop đc ko bác, mà laptop thì nghe nói chất lượng bị nhiễu do nguồn xung. Ngoài ra e thấy còn có cái Raspberry Pi Audio bác thấy thế nào?
nếu kiếm đc nuc thì ngon dùng lap, nếu bác kỹ tính thì thêm cái ifi lọc khử nhiễu usb là ngon lành ngay
Mình xài con này 1 năm rồi chạy daphile, nguồn liner 1083, thấy khá hơn PC cùi Atom, Pi3 nguồn 3x, lap Asus i3. Dự định mod nguồn 3x cho con nỳ nhưng chưa có sơ đồ. Cài dặt Bios nó giống hệt PC hình như Bios đặt hàng của intel.
Em dự định dùng cái HDbox làm nguồn chứa cho gọn nhẹ và tk chi phí (đã có sẵn), giờ cần nơi nhận và xử lý xuất ra USB để vào DAC. Em có đọc về Pi 3 B+ nhưng ko rõ chất lượng thực tế có ổn ko các bác ?
@chauphuong : bác đang dùng với DAC gì mà chán cổng USB của Pi vậy ạ, bác có thể bật mì e tham khảo với?!
hiện ko dùng DA có cổng usb. Trước đây dùng Matrix X Sabre, DAC của Giáp muare, DSD giahuy. Sau khi cắm thẳng usb-usb tôi phải kiếm con Singxer SU1 thì khá hơn tí. Tụi Allo nó phải nghĩ ra Digione và Usb bridge để giải quyết cổng usb của Pi đấy bác.
Chuẩn bác, vì lý do cổng usb mà mình đã thanh ly Pi3x, bác chủ chơi smart PC đi cho có bạn, không hợp tai thì làm PC và coi TV ok mà.
Em thấy báo giá loại DigiOne Player cũng tầm hơn 4trieu rồi, vậy có lựa chọn nào ổn hơn ko các bác ? Nhu cầu của em là có cổng USB để cắm thẳng cái HDD Box vào rồi xuất ra Optiocal, Coaxial, usb cho DAC. Còn lựa chọn nữa nó là DAC luôn thì khỏi cần DAC nữa nhưng chất lượng âm thanh cũng phải ở mức chấp nhận được.
bác sang hdvn tìm nick tru9x thuê thi công cho 1 bộ Pi + digione cải tiến (có nguồn linear riêng)+ nguồn 3x + case đẹp. Thiệt hại 5.5 triệu. Vậy là ngon bổ rẻ nhất có thể.
em làm con SMSL DP3, nó hoàn thành mọi nhiệm vụ kể trên của bác, căm HDD usb, xuất coaxial, Optical, xuất âm thanh qua USB DAC, hơn thế nó có thể nhận bluetooth ah
Nếu bác chưa đủ kinh phí thì cỗngusb bác xài tạm cái hub usb có nguồn rời xuất ra dac , âm thanh có cãi thiện kha khá, mà chỉ có 200k à
Cài bình thường như máy tính thôi bạn, cài HDH lên USB hoặc thẻ nhớ khởi động, bấm F10 vào BIOS chọn ổ đĩa Boot là xong. Nếu dùng Win 10 thì có sẵn rồi.