Dây loa accuphase

Discussion in 'Kiến thức chung về home theater' started by asap, 9/6/14.

 1. asap

  asap Advanced Member

  Joined:
  27/12/10
  Messages:
  780
  Likes Received:
  33
  Location:
  TPHCM
  Hi,

  Có thể anh mới tham gia forum nên post quá ngắn gọn vậy...Anh nên xem lại khi post một topic mới cho đầy đủ "chủ ngữ vị ngữ", thông tin về loại dây,...em nói chân thành đấy.
   
  Tags:
 2. sakura

  sakura Advanced Member

  Joined:
  23/3/12
  Messages:
  510
  Likes Received:
  14
  Location:
  静岡県浜松市北区細江町三和
  Dây loa Accuphase Nếu có thì cũng sẽ được làm bằng các vật liệu sau đây : Vàng hoặc Bạc hoặc Đồng và tất nhiên là sẽ không để trần mà phải bọc cách điện kiểu như dây điện . Đây là các điều kiện đầu vào bắt buộc đối với quá trình SX dây loa . Vì Bác hỏi như vậy nên E cũng mới có từng đó sự hiểu biết thôi . :lol:
   
 3. htm-audio

  htm-audio Advanced Member

  Joined:
  6/5/14
  Messages:
  50
  Likes Received:
  0
  Cám ơn bác asap đã góp ý chân tình, hãng Accuphase theo cá nhân tôi thực sự ấn tượng với dây dẫn về giá cả cũng như chất lượng, nhưng đối với dây tín hiệu thì có rất nhiều thông tin chủng loại, nhưng dây loa thì tôi không thấy có, mục đích lập topic này muốn tìm hiểu đồng thời chia sẻ hiểu biết thêm. Bác nào có địa chỉ giới thiệu về sản phẩm dây loa của hãng Accuphase xin chia sẻ. Cám ơn các bác.
   
 4. QuangMTDT

  QuangMTDT Advanced Member

  Joined:
  20/9/10
  Messages:
  170
  Likes Received:
  0
  Thấy ấn tượng sao bác bán tống nó đi với giá rẻ thế? :lol:
  Dây loa Accuphase thì rất rất hiếm bác ạ, ít xuất hiện trên thị trường.
   
 5. tadyellow

  tadyellow Advanced Member

  Joined:
  17/1/11
  Messages:
  1.353
  Likes Received:
  9
  Bác post hình cặp dây loa accuphase của bác lên đây để a e còn biết thêm thông tin.

  Dây tín hiệu của Accuphase thực ra rất bình thường, cả về chất lượng lẫn giá thành. Dây tín hiệu Accuphase được đánh mã bởi xLx, trong đó L là đời cấp thấp nhất, ví dụ như L-10, L-10G, cao hơn một chút là LC-x, ví dụ như LC-15, LC-15A.

  Serial L giá thành rất rẻ, mua tại JP chỉ khoảng 3000-5000 yên (~50$ tuỳ thời điểm quy đổi), ở VN những cặp dây này thường bị hét lên tới 3->4t, thật vô lý. Điểm phân biệt giữa L-x & LC-x là L = RCA, LC=Balance. Lạ kỳ một điểm là dòng entry L này cứ có thì ngay lập tức HOLD, không rõ quê mình mua hay quê ai nhanh tay nữa :mrgreen:

  Đơn cử như cặp L-30A, dài 3m/bên (http://www.hifido.co.jp/KWaccuphase/G06 ... -03414-00/) được bán với giá: 5800 yên ~ 57$ ~ 1t2. Cộng cả ship, tax, local tax về VN ~ 2t5 nếu như mua tay bo và ship = EMS (ship nhanh trong khoảng 4-5 ngày). Đây cũng chính là cặp e mua, giá thành tổng cộng 2t7 nếu như tính cả phí ... xe ôm chở đi tới EMS nội bài giấy bảo lãnh và thủ tục (200K cho một cuốc tới Nội Bài :lol: ). Cặp dây này so với các cặp dây Hitachi, WireWorld, Acrolink, Oyaide, SAEC thì 1 vực 1 trời, âm thanh của dòng L tối, đục, âm mid lùi, được cái làm dây tín hiệu cho nguồn phát analogue như R2R, Tape-desk cũng tạm chấp nhận được

  Cao cấp hơn serial L là xLx & xxL, ví dụ ASL-10 & SLC-10, cũng như serial L, ASL tương ứng với RCA, SLC tương ứng với balance, tuy nhiên thì giá bán cũ cũng không phải là đắt, với cặp 1m RCA (ASL-10) ~ 11.800 yên ~ 110$ & SLC-10 (Balance) ~ 17.500 yên ~ 173$. Serial xLx & xxL mới đáng chơi hơn, âm thanh truyền cảm, ngọt ngào, khắc phục hầu hết những yếu điểm mà dòng entry L có. Serial xLx & xxL phù hợp với gout nghe ngọt ngào, mềm mại, âm mid không quá nổi trội, âm mid-bass, bass hơi lùng bùng nếu như nguồn phát và loa không được tốt, nhất là loa không ổn về điểm cắt tần (tần số cuối và cắt tần ở xcrossover). xxL và xLx đi cùng với nguồn phát cũng là của Accuphase thì nghe rất hay với các kiểu nhạc đã nói trên.

  Ngoài dây tín hiệu thì Accuphase cũng có thêm vài type cable, ví dụ power-cord được ký hiệu là APL-x, interconnect signal HPL-x ... các serial này e chưa chơi và cũng không có nhu cầu chơi nên no comment.

  Dây loa Accuphase rất hiếm, e chưa từng gặp bao giờ cả, google cũng thấy có, nhưng ít và không có serial (http://www.aliexpress.com/item/Free-shi ... 98116.html)
   
 6. QuangMTDT

  QuangMTDT Advanced Member

  Joined:
  20/9/10
  Messages:
  170
  Likes Received:
  0
  Bác nói rất đúng sự thật. Dây Accuphase nói riêng, đồ Accuphase nói chung ( Dây, amp ,loa ,... ) thực ra rất bình thường, cả về chất lượng lẫn giá thành mà, chỉ có người mới chơi đồ audio như bác htm-audio mới thần tượng hóa Accu đến mức nghĩ cả tới hãng Accu nó SX ra dây loa thôi.
  Xin thưa với bác htm-audio rằng dây loa Accu chỉ sản xuất gắn kèm trong loa Accu thôi ạ. :wink:
   
 7. tadyellow

  tadyellow Advanced Member

  Joined:
  17/1/11
  Messages:
  1.353
  Likes Received:
  9
  @QuangMTDT: E chỉ comment về dây (tín hiệu) của Accuphase, chớ không có comment về product khác à nha.

  Amply đời mới của Accuphase e chưa từng nghe, nhưng mà pre cao cấp (ví dụ 280) của Accuphase thì không nên coi thường chút nào, rất được nếu như đặt tiêu chí âm thanh dải tần mộc mạc, tự nhiên, ngọt ngào, gần giống thật nhất lên đầu. Tất nhiên yếu tố này chỉ là 1 trong các yếu tố cấu thành nên 1 hệ thống âm thanh hay và thoả mãn bởi người chơi khó tính. Pow thì chịu, e chưa có chơi. Ngoài ra, network driver của Accuphase (đơn cử F15L) cũng là một product thuộc accessories rất hay, mấy con D23 của Pioneer so với nó chạy dài. Dưng mà mấy con F15, F20 so với D-88 của Sony cũng ... chạy dài :lol: mặc dù cả 2 hãng cùng dùng thiết kế module (Sony ra trước, nên module của nó thuộc dạng unit, đi cùng với mạch và tụ, F20 thuộc dạng đời mới, gắn cả cụm lên 1 module).
   
 8. sakura

  sakura Advanced Member

  Joined:
  23/3/12
  Messages:
  510
  Likes Received:
  14
  Location:
  静岡県浜松市北区細江町三和
  Khi nào Bác đi Công vụ to Japan ới E tiếng nhá .

  Dây tín hiệu Accu thì đúng là dở trong tầm tiền so với Acrotec thì nó cho nock out ngay hịp 1 . ( Chắc là do tai E dở nhỉ ) :lol:
   
 9. tadyellow

  tadyellow Advanced Member

  Joined:
  17/1/11
  Messages:
  1.353
  Likes Received:
  9
  Dây Acrotec cũng thuộc loại ... bình thường mà bác, Acrolink mới hay. Hôm nào rảnh e viết 1 bài về Acrotec
  Bác hiện vẫn đang ở JP chứ?
   
 10. nobody01

  nobody01 New Member

  Joined:
  9/5/16
  Messages:
  5
  Likes Received:
  0
  Gần đây có bác nào dùng thử lại dây Accuphase chưa ah???
  Em mới thư 1 cặp Accuphase RCA thay cho 1 cặp XLR của Crystal, nối pre vào pow. Thật bất ngờ, dây Accuphase thể hiện rất tốt, ko khác gì cái dây kia gần 1000. Thấm chí dây Accuphase rẻ tiền này hơn hẳn cả cái dây Kimber Kable PJB mua từ USA về
  Đang săn thử mấy cái Accuphase cao hơn (dây nâu XLR) xem sao mà chưa mua dc.
  Mà em chỉ có mua ở nc ngoài ko có mua ơ VN
   
 11. emngheo

  emngheo Advanced Member

  Joined:
  18/10/14
  Messages:
  256
  Likes Received:
  44
  Location:
  Hà Nội
  Chào bác. Bác có kinh nghiệm mua đồ ở nước ngoài có thể để ý tìm mua hộ em cái khiển từ xa (remote) của ampli accuphase ko ạ. E đang chơi ampli e-305v. Thân
   
 12. Bluestar2010

  Bluestar2010 New Member

  Joined:
  30/6/14
  Messages:
  28
  Likes Received:
  0
  Bác search google model remote của bác xem ebay, amazon ,... có không? Rồi nhờ shop chuyên ship hàng như omart expresss chẳng hạn để họ ship về giúp là ok. Tuy nhiên chờ ít nhất 30-45 ngày.
   
 13. Vutung

  Vutung Advanced Member

  Joined:
  18/6/16
  Messages:
  66
  Likes Received:
  45
  Em thấy dây loa accuphase cũng bình thường mà toàn bị hét giá lên
   

Share This Page

Loading...