Đầu tiên, e bê nguyên bài báo này vô: Nguồn: Tồn tại người ngoài hành tinh? Mấy câu hỏi của e là: 1. Người ta làm cách nào mà phát bài hát "Across the Universe" ra khỏi tầng khí quyển của Trái Đất? Và phát bài hát đó theo kiểu gì? E cho rằng, chắc hẳn không phải là những âm thanh thông thường được.(!?) 2. Người ta làm thế nào mà kiểm soát được âm thanh của bài hát trên sau khi đã ra khỏi Trái Đất? Và tại sao con số 430 năm ánh sáng đó lại được đưa ra, dù chỉ là áng chừng?
- em nghĩ bài hát của Beat được phát sóng radio.Trên thế giới có những hội chỉ dò và tìm cách giải mã các tín hiệu radio được
cho là tín hiệu phát đi bởi những người ngoài hành tinh - 430 năm ánh sáng là khoảng cách từ đây đến sao Bắc Đẩu
Nếu theo giáo sư Hawking, thì người ngoài hành tinh tồn tại ở dạng đơn bào, vậy thì chỉ có thể nhận được ở dạng A.
7:00 giờ tối ngày 4 tháng 2 năm 2008, cơ quan không gian NASA Hoa Kỳ đã phát bài "Across The Universe" dùng làn sóng Vi Ba (microwave) qua hệ thống Antenna "Deep Space Network" vào vũ trụ nhắm thẳng hướng vào sao Bắc Đẩu (Polaris). Hệ thống Deep Space Network gồm có 3 dàn antenna parabol cực lớn, đường kính khoảng 70 m, đặt ở sa mạc Mojave (Mỹ), Madird (Tây Ban Nha), và Caberra (Úc).
Dùng sóng vi ba làm carrier, còn FM hay AM hay cách nào khác thì không biết. Không biết mấy anh alien khi nhận được tín hiệu có máy để giải mã mà nghe nhạc không nửa ?
E chào bác CY, sau 1 ngày, lúc rảnh rỗi e search và tìm hiểu về khái niệm carrier như bác nói, e thực sự vẫn không hiểu ạ? Bác có thể chỉ giáo thêm dùm e được không? Thanks!
E chào bác CY, sau 1 ngày, lúc rảnh rỗi e search và tìm hiểu về khái niệm carrier như bác nói, e thực sự vẫn không hiểu ạ? Bác có thể chỉ giáo thêm dùm e được không? Thanks![/quote] Giống Bác cưỡi ngựa ấy , ngựa là carrier , bác là âm nhạc , đến nơi thì ngựa bỏ- chỉ còn mình bác .. . vui 1 chút . carrier mà Bác CauYem nói là sóng mang , tần số tín hiệu (âm thanh ) được điều biên ( Biên độ sóng mang thay đổi theo tín hiệu ) hoặc điều tần . và mang đi xa nhờ tần số cao , (tần số âm tần (tín hiệu ) ko truyền đi xa vậy được , mà phải nhờ sóng mang là vậy đó , tới đầu cuối người ta tách sóng để lấy lại tín hiệu ban đầu , như cái radio ấy ạ . ) .