Giải thích và hướng dẫn thực hiện nội qui

Discussion in 'Nội qui Diễn đàn' started by VNAVAdmin, 1/12/05.

Thread Status:
Not open for further replies.
 1. VNAVAdmin

  VNAVAdmin Admin

  Joined:
  4/12/05
  Messages:
  237
  Likes Received:
  11
  Giải thích một số điều khoản trong bản Nội qui diễn đàn


  I. Những qui định chung :

  ... Ban quản trị không áp dụng bất kỳ hình thức nào để kiểm duyệt trước đối với các bài viết đưa lên diễn đàn, và vì thế VNAV không chịu trách nhiệm về tính chính xác của những bài viết trên diễn đàn, cũng như không chịu trách nhiệm về các hành vi vi phạm pháp luật do các thành viên tham dự diễn đàn có thể gây nên.

  Trừ việc áp dụng chế độ tiền kiểm đối với các thành viên mới theo như qui định tại mục I.3, ban quản trị diễn đàn không áp dụng bất kỳ biện pháp nào để hạn chế nội dung bài viết. Mọi thành viên đều có quyền post bài. Nhưng trước khi post bài, bạn cần đọc kỹ những qui định tại khoản II và tránh không vi phạm những qui định tại khoản III nội qui này. Chúng tôi chỉ có thể áp dụng cơ chế hậu kiểm để kiểm soát bài viết của các thành viên sau khi bài viết đó đã được post lên diễn đàn.

  VNAV là một diễn đàn liên quan tới kỹ thuật. Trong quá trình thảo luận có thể phát sinh những thông tin không chính xác. Quản trị diễn đàn không chịu trách nhiệm về tính chính xác của các thông tin do thành viên đưa lên diễn đàn. Chúng tôi chỉ có trách nhiệm định hướng thảo luận để giúp các thành viên khác tự đưa ra kết luận về một vấn đề nào đó.

  Do không áp dụng cơ chế tiền kiểm đối với phần lớn các bài gửi lên diễn đàn nên hoàn toàn có thể xảy ra trường hợp một bài viết vi phạm nhưng ban quản trị hoặc các thành viên khác không phát hiện và xóa bỏ kịp thời. Trong trường hợp này, thành viên vi phạm hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về những sai phạm. Quản trị diễn đàn và bất kỳ một thành viên nào đều phải có trách nhiệm báo cáo kịp thời với cơ quan chức năng nếu nhận thấy có biểu hiện vi phạm pháp luật của một thành viên.

  Nhằm hạn chế tình trạng lợi dụng diễn đàn, Ban quản trị áp dụng chế độ giám sát chặt chẽ và giới hạn một số quyền đối với các thành viên mới tham gia diễn đàn (thành viên mới là người có ít hơn 50 bài post). Thành viên mới không được quyền tham gia bầu phiếu (vote) và không được quyền đăng tin trên mục rao vặt mua, bán và đấu giá.

  Việc hạn chế trên có thể gây ra một số bất tiện đối với các thành viên mới nhưng là việc làm cần thiết của ban quản trị để đảm bảo sự phát triển lành mạnh của diễn đàn. Trong thời gian bạn chưa có đủ quyền của một thành viên chính thức, nếu thấy đặc biệt cần thiết phải tham gia mua, bán, đấu giá, bạn có thể gửi yêu cầu tới moderator điều hành chuyên mục nhờ giúp đỡ

  II. Thành viên tham gia diễn đàn cần lưu ý tuân thủ những điều sau đây:

  1. Khai báo đầy đủ các thông tin trong bản đăng ký.

  Việc khai báo đầy đủ các thông tin đăng ký giúp cho ban quản trị diễn đàn quản lý thông tin thành viên, cũng như giúp cho việc cung cấp thông tin cho các hoạt động giao lưu của cộng đồng. VNAV hướng tới mục tiêu xây dựng một diễn đàn lành mạnh. Chúng tôi không khuyến khích các hành vi giả mạo hoặc che dấu thông tin trong quá trình tham gia diễn đàn.

  2. Bảo vệ mật khẩu truy nhập hệ thống, tránh để lộ mật khẩu hoặc cho người thứ hai sử dụng.

  Để duy trì sự lành mạnh của diễn đàn, quản trị VNAV không cho phép việc nhiều thành viên sử dụng một tên đăng ký. Vì vậy bạn có trách nhiệm bảo vệ mật khẩu truy nhập hệ thống, không được để lộ mật khẩu cho người thứ hai.

  3. Chữ ký ngắn gọn, súc tích, đầy đủ thông tin và không vượt quá 5 dòng. Không dùng chữ cỡ lớn trong chữ ký (chỉ được dùng cỡ chữ mặc định). Không bôi đậm quá 1 dòng trong chữ ký và không dùng quá 2 màu trong chữ ký. Không chèn quảng cáo trong chữ ký (chỉ các cửa hàng được chèn quảng cáo trong chữ ký và thông tin quảng cáo phải liên quan đến các mặt hàng đang kinh doanh trên VNAV). Không sử dụng hình ảnh làm chữ ký. Không đưa những thông tin liên quan tới cá nhân khác, tổ chức khác vào phần chữ ký. Khi trích dẫn các câu nói, lời văn đã được ấn hành để làm chữ ký, phải ghi rõ tên tác giả và nguồn trích dẫn.

  Chữ ký thể hiện một phần tính cách, quan điểm, địa vị, hình ảnh... của mỗi thành viên. Chữ ký luôn hiển thị ở cuối bài viết của mỗi thành viên (nếu đặt chế độ hiển thị chữ ký). Bạn cần lựa chọn chữ ký phù hợp để thể hiện sự tôn trọng đối với các thành viên khác. Chúng tôi khuyến khích bạn dùng chữ ký bằng tên thật. Bạn cũng có thể nêu vắn tắt những thông tin về bộ dàn mà bạn đang sử dụng, hoặc có thể trích dẫn những câu thơ, câu danh ngôn để làm chữ ký, nhưng không được quá dài, gây phản cảm và tốn tài nguyên diễn đàn. Trong trường hợp trích dẫn, cần nêu rõ tên tác giả và nguồn, tránh vi phạm Luật bản quyền.

  4. Kiểm tra kỹ trước khi yêu cầu trả lời một câu hỏi trên diễn đàn để xác định câu hỏi đó hoặc vấn đề tương tự như câu hỏi đó đã được trả lời hay chưa; tránh đặt câu hỏi trùng lặp và hỏi nhiều lần cùng một nội dung. Đối với những vấn đề cần xin ý kiến tư vấn, cần đặt câu hỏi rõ ràng, cung cấp đủ thông tin để các thành viên khác đưa ra ý kiến tư vấn chính xác.

  Thực hiện qui định trên, bạn sẽ giúp ban quản trị diễn đàn dễ dàng hơn trong việc quản lý và duy trì trật tự diễn đàn.

  5. 5. Ngôn ngữ được sử dụng trên diễn đàn VNAV là tiếng Việt (có dấu). Các từ kỹ thuật, thuật ngữ chuyên môn và tên riêng, địa danh được phép giữ nguyên từ gốc bằng tiếng nước ngoài trong trường hợp không có từ tiếng Việt tương đương để diễn đạt.

  Đây là một diễn đàn của người Việt, vì vậy ngôn từ chính thức được sử dụng là tiếng Việt, hạn chế việc dùng tiếng nước ngoài nếu thấy không thật sự cần thiết. Quản trị diễn đàn có thể sửa đổi lỗi chính tả trong bài viết của thành viên. Để thể hiện sự tôn trọng với các thành viên khác, bạn nên chú ý sử dụng văn phong tiếng Việt trong sáng, rõ nghĩa và đúng chính tả, đúng ngữ pháp.

  6. Trước khi chính thức cập nhật bài viết lên diễn đàn, các thành viên đọc kỹ dự thảo bài viết của mình để đảm bảo tất cả các bài viết có nội dung phù hợp với chủ đề thảo luận.

  Diễn đàn có tính năng "xem trước" để giúp các thành viên tự duyệt bài, trước khi chính thức gửi bài tham gia thảo luận.

  7. Khi trích dẫn (quote) một bài viết, thành viên có thể cắt xén nội dung để đúng trọng tâm, nhưng cần lưu ý trích dẫn chính xác các câu chữ của tác giả và không được phép sửa đổi, thêm thắt các chi tiết làm sai lệch ý định của tác giả.

  Việc trích dẫn một phần nội dung của một bài viết để tham chiếu, minh họa là cần thiết để đưa vấn đề thảo luận đúng trọng tâm và tránh hiện tượng "lụt" diễn đàn. Tuy nhiên, bạn không được phép cố tình làm thay đổi nội dung, ý tứ của tác giả bài viết.

  8. Cách xưng hô trên diễn đàn cần thể hiện sự lịch sự, tôn trọng đối với các thành viên khác.

  Các thành viên tham gia diễn đàn VNAV đều là những người có tri thức, có văn hóa. Vì vậy, bạn không nên dùng các đại từ xưng hô thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với thành viên khác, như: mày, tao, thằng, nó, chúng mày, chúng nó, v.v.. Quản trị diễn đàn có quyền nhắc nhở, hoặc thậm chí áp dụng các biện pháp xử lý kỷ luật đối với thành viên nhiều lần vi phạm qui định này.

  9. Tránh tiếp tục thảo luận tại một chủ đề cũ, không có bài viết mới trong vòng từ 6 tháng trở lên, ngoại trừ những chủ đề đặc biệt liên quan tới kỹ thuật, công nghệ, cần tiếp tục phát triển vấn đề đã được thảo luận.

  Những chủ đề đã cũ, quá 6 tháng không có bài thảo luận mới, thông thường những vấn đề trong chủ đề đó đã được giải quyết. Nếu thấy không thật sự cần thiết, bạn không nên tiếp tục thảo luận đối với những vấn đề đã được giải quyết.

  10. Quản trị diễn đàn không hạn chế việc cập nhật ảnh lên diễn đàn để minh họa cho những vấn đề cần trình bày. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng ảnh chiếm dung lượng lớn, vì vậy cần chú ý sử dụng ảnh hiệu quả, kích thước ảnh phù hợp với qui định của diễn đàn (không vượt quá 150KB/ảnh).

  Dung lượng của diễn đàn là hạn chế, do đó mỗi thành viên cần thận trọng trong việc upload ảnh. Bạn có thể dùng các chương trình phần mềm thông dụng để nén ảnh trước khi upload lên diễn đàn. Trong trường hợp không thể xử lý được, bạn có thể liên hệ với Moderator để được giúp đỡ.

  11. Khi trích dẫn hoặc dịch tài liệu từ một nguồn khác, thành viên cần chú ý tới vấn đề bản quyền tác giả và chú thích rõ ràng về nguồn tư liệu, địa chỉ website tham chiếu... Nếu phát hiện bài viết có nội dung vi phạm bản quyền, ban quản trị có toàn quyền xóa bỏ bài viết hoặc nội dung vi phạm bản quyền.

  Chúng tôi không muốn diễn đàn VNAV và các thành viên diễn đàn gặp rắc rối đối với vấn đề bản quyền. Bạn cần hết sức thận trọng trong việc trích dẫn, sử dụng thông tin, ảnh, dịch bài... từ những nguồn tư liệu có bản quyền.

  12. Khuyến khích các thành viên tự chỉnh sửa bài viết của mình nếu phát hiện thấy lỗi hoặc tự xóa bài viết nếu thấy không cần thiết. Không khuyến khích thành viên mở một bài viết khác để đính chính, giải thích lỗi của bài viết trước.

  Tất cả các thành viên chính thức đều có thể tự sửa bài viết của mình. Vì vậy bạn không cần thiết phải mở một bài viết để giải thích lỗi của bài viết trước, vì điều này gây nên sự lộn xộn. Bạn nên xem lại bài viết sau khi đã gửi lên diễn đàn và hoàn toàn có thể tự xóa bài viết của mình nếu thấy nội dung không phù hợp.

  13. Thận trọng trong việc đưa ra các ý kiến tư vấn. Mỗi thành viên phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về tính chính xác và hậu quả của những thông tin tư vấn được đưa lên diễn đàn.

  Diễn đàn VNAV khuyến khích bạn tham gia tư vấn, phổ biến kinh nghiệm của mình cho thành viên khác. Nhưng bạn nên lưu ý rằng ý kiến tư vấn của bạn có thể sẽ là quyết định của một hoặc nhiều thành viên khác. Vì vậy cần thận trọng trong việc đưa ra ý kiến tư vấn để đảm bảo sự chính xác, khách quan.

  III. Thành viên tham gia diễn đàn không được phép thực hiện những điều sau đây:

  1. Đưa lên diễn đàn những thông tin, hình ảnh có tính kích dục, bạo lực, vi phạm thuần phong mỹ tục và các vấn đề liên quan tới chính trị, tôn giáo, sắc tộc.

  Tất cả những bài viết vi phạm qui định trên đều bị xóa; thành viên vi phạm bị áp dụng các hình thức nhắc nhở hoặc xử lý, tùy theo mức độ vi phạm.

  Là một diễn đàn phi chính trị, VNAV tuyệt đối không chấp nhận các thảo luận liên quan tới chính trị, sắc tộc, tôn giáo.

  Đưa lên diễn đàn các thông tin cá nhân liên quan tới một thành viên khác, như: nghề nghiệp, hoàn cảnh gia đình, địa chỉ, điện thoại,v.v... khi chưa được sự đồng ý của chính cá nhân thành viên đó.

  Qui định này nhằm bảo vệ quyền tự do cá nhân của các thành viên trong quá trình tham gia sinh hoạt tại diễn đàn. Việc cố ý đưa thông tin cá nhân của một thành viên lên diễn đàn ngoài ý muốn của thành viên đó sẽ có thể gây nên những rắc rối, tranh luận không đáng có và ban quản trị diễn đàn không khuyến khích việc làm này

  2. Viết bài hay nhắn tin (PM) có ý xúc phạm, đả kích, lăng mạ, bôi nhọ danh dự đối với cá nhân, tổ chức khác hoặc khiêu khích, gây sự có dụng ý nhằm chia rẽ nội bộ diễn đàn, cũng như các hành vi khác có thể gây tổn hại đến sự phát triển lành mạnh của VNAV.

  Tranh luận là con đường đi tới chân lý. Chúng tôi khuyến khích bạn tham gia tranh luận, thậm chí có thể rất gay gắt về một vấn đề. Bạn có quyền phản bác một ý kiến, nhưng bạn cần tránh đả kích tổ chức, cá nhân hoặc vô tình hay hữu ý xúc phạm, lăng mạ, bôi nhọ danh dự tổ chức, cá nhân. Các bài viết và tin nhắn dạng này có thể bị quản trị diễn đàn xóa mà không cần thông báo trước. Cá nhân vi phạm có thể bị nhắc nhở hoặc bị xử lý kỷ luật tùy theo mức độ vi phạm.

  3. Viết tục, chửi thề trên diễn đàn.

  Ban quản trị diễn đàn có thể thiết lập bộ lọc tự động để xóa các từ tục tĩu, thiếu văn hóa, tuy nhiên đối với các thành viên cố tình vi phạm qui định này vẫn có thể bị nhắc nhở và xử lý, tùy theo mức độ vi phạm.

  4. Lấy tên, thương hiệu, logo, banner, symbol và các dấu hiệu khác thuộc sở hữu của các tổ chức, cá nhân khác làm tên đăng ký, chữ ký, avatar nếu không được phép của chính tổ chức, cá nhân đó. Tuyệt đối không lấy tên lãnh tụ, chính trị gia làm tên đăng ký. Không lấy tên đăng ký giống hoặc có những dấu hiệu gần giống với một tên đăng ký đã có từ trước.

  Qui định trên nhằm tránh cho diễn đàn và các thành viên không bị những rắc rối, tranh tụng về việc vi phạm bản quyền. Bạn không được lấy tên đăng ký là tên của các hãng audio, tên công ty, tên của các thương hiệu, sản phẩm (VD, tên của các hãng như: McIntosh, Accuphase, ADCOM, B&W, Quad,... hay tên của các sản phẩm như: MC275, Quad ESL57, Denon 1500,...), ngoại trừ các trường hợp bạn xuất trình giấy tờ chứng minh là sở hữu thương hiệu hoặc được ủy quyền sử dụng tên, thương hiệu (nhưng không xung đột với qui định tại mục 13 khoản này). Quản trị diễn đàn có đặt bộ lọc để hạn chế việc đăng ký vi phạm bản quyền. Tuy nhiên trong trường hợp bộ lọc không xử lý được, chúng tôi có thể yêu cầu một thành viên đổi tên đăng ký vào bất kỳ thời điểm nào, nếu phát hiện có vi phạm qui định trên.

  Chúng tôi cũng không chấp nhận việc đăng ký trùng tên hoặc có những biểu hiện trùng tên với một thành viên khác đã đăng ký từ trước. Để tránh sự trùng lặp, Ban quản trị có quyền xóa hoặc yêu cầu một thành viên đổi tên đăng ký nếu nhận thấy có những dấu hiệu gần giống với một tên đăng ký đã được sử dụng từ trước.

  5. Lấy các hình ảnh gợi dục, vi phạm thuần phong mỹ tục, các hình ảnh có tính đả kích cá nhân hoặc hình ảnh gây phản cảm làm avatar và chữ ký.

  Việc không vi phạm qui định này là để thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với các thành viên khác.

  6. Sử dụng cùng lúc từ 2 tên đăng ký trở lên (ngoại trừ những trường hợp đặc biệt do quản trị diễn đàn cho phép). Trong trường hợp phát hiện thấy có hiện tượng vi phạm qui định này, quản trị có quyền xóa toàn bộ các tên đăng ký vi phạm và những bài viết liên quan.

  Việc duy trì mỗi thành viên một tên đăng ký là để đảm bảo cho hoạt động lành mạnh của diễn đàn. Về nguyên tắc, mỗi thành viên chỉ được đăng ký một tên giao dịch. Chúng tôi không chấp thuận việc một thành viên sử dụng cùng lúc từ hai tên đăng ký trở lên.

  7. Viết bài bằng tiếng Việt không dấu hoặc tiếng nước ngoài cả bài viết; dùng cỡ chữ lớn, chữ in, tô màu hoặc bôi đậm cả bài viết.

  Viết bài bằng tiếng Việt không dấu làm cho bài viết khó đọc. Viết bài hoàn toàn bằng tiếng nước ngoài không được chấp thuận vì đây là diễn đàn tiếng Việt; bạn có thể trích dẫn nguyên văn nội dung nhưng cần dịch ra tiếng Việt để người khác tiện theo dõi. Chữ in hoặc tô màu là thể hiện ý nhấn mạnh và viết cả bài bằng chữ in hoặc tô màu là sự nhấn mạnh không cần thiết. Những bài viết trên có thể bị xóa mà không cần thông báo trước.

  8. Mở một chủ đề mới trùng lặp nội dung với một chủ đề đã tồn tại từ trước trên diễn đàn.

  Trước khi mở một chủ đề, chúng tôi khuyến khích các bạn sử dụng tính năng tìm kiếm của diễn đàn để xác định chính xác xem chủ đề liên quan đã tồn tại hay chưa. Bạn cần lưu ý rằng việc mở những chủ đề trùng nội dung sẽ gây khó cho thành viên khác khi có ý định tìm kiếm thông tin và theo dõi tranh luận.

  9. Mở cùng lúc một chủ đề ở nhiều diễn đàn khác nhau.

  Đây là việc làm thiếu nghiêm túc và bạn có thể bị quản trị diễn đàn nhắc nhở, xử lý nếu vi phạm nhiều lần.

  10. Cập nhật từ hai lần trở lên với cùng một chủ đề (double post). Các chủ đề double post do vô tình hoặc cố ý sẽ bị xóa mà không cần thông báo trước.

  Đôi khi do lỗi đường truyền, việc thực hiện lệnh gửi bài không đem lại kết quả ngay. Bạn đừng nôn nóng thực hiện lần thứ hai vì thực chất bài của bạn đã được hệ thống chấp nhận.

  11. Lái chủ đề đang thảo luận sang một hướng khác. Trong trường hợp một thành viên thấy cần phát triển nội dung thảo luận sang một hướng khác, phải mở một chủ đề mới để thảo luận.

  Chủ đề thảo luận cần được các thành viên tôn trọng, cho đến khi vấn đề cần thảo luận đã được giải quyết. Trong quá trình thảo luận, bạn không nên lái vấn đề sang hướng khác, hành vi này có thể được coi là một dạng spam.

  12. Spam đối với các chủ đề đang thảo luận. Các hành vi sau đây được coi là spam và sẽ được quản trị diễn đàn chỉnh sửa hoặc xoá bỏ mà không cần thông báo trước: 1. Bài viết có nội dung trái ngược hoặc không ăn nhập với chủ đề đang thảo luận; 2. Bài viết không rõ nghĩa, mơ hồ; 3. Bài viết có ý trêu chọc, khích bác, đùa cợt, thiếu nghiêm túc.

  Spam là hiện tượng thường gặp ở các diễn đàn. Một diễn đàn tốt là một diễn đàn ít spam. Chúng tôi cố gắng để VNAV trở thành một diễn đàn tốt và các bạn giúp chúng tôi thực hiện mục tiêu đó bằng việc không spam.

  13. Quảng cáo, môi giới, thực hiện các biện pháp bán hàng hoặc xúc tiến bán hàng trên các diễn đàn công cộng.

  Việc quảng cáo, bán hàng của các công ty, tổ chức, cá nhân trên Diễn đàn VNAV được phép thực hiện, nhưng ở khu vực riêng và tuân theo những qui định riêng do quản trị diễn đàn đặt ra.

  14. Đưa những thông tin kỹ thuật mang tính võ đoán, thiếu căn cứ hoặc không chính xác lên diễn đàn.

  VNAV là một diễn đàn thiên về kỹ thuật. Việc đưa những ý kiến, nhận định về các vấn đề kỹ thuật là cần thiết. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng ý kiến của bạn là nguồn tham khảo đối với nhiều thành viên khác, vì vậy những nhận định, tuyên bố có tính kỹ thuật cần hết sức thận trọng để đảm bảo sự chính xác, trung thực và khách quan.

  15. Kết luận về chất lượng sản phẩm hoặc uy tín của một tổ chức, công ty, cá nhân khác trong khi chưa có chứng cứ rõ ràng.

  Chúng tôi không khuyến khích bạn đưa ra những nhận định kiểu: "sản phẩm A của công ty X có vấn đề", hay "công ty Y chuyên sản xuất những sản phẩm rẻ tiền bán với giá cao", hoặc "ông Z là một kẻ lừa đảo và huênh hoang, amply của ông ta lắp ráp toàn đồ rởm"... Nếu như bạn không phải là chuyên gia hoặc có những chứng lý thuyết phục để chứng minh cho luận điểm của bạn, tốt nhất là đừng đưa ra những nhận định kiểu như vậy. Bởi nhận định của bạn có thể ảnh hưởng tới công việc kinh doanh của một tổ chức, cá nhân khác và cũng có thể làm VNAV gặp phải những rắc rối không đáng có.

  16. Đả kích công khai đối với người điều hành diễn đàn trên các chủ đề thảo luận công cộng.

  Quản trị diễn đàn là những người có được giao nhiệm vụ điều hành diễn đàn. Quản trị diễn đàn có một số khả năng nhất định để làm công việc này. Nhưng, bạn cũng cần nhớ một điều rằng quản trị diễn đàn là con người và cũng có thể mắc sai lầm. Bạn cần giúp ban quản trị nhận thức về sai lầm của một cá nhân hay thậm chí, của tập thể ban quản trị. Song, để đảm bảo trật tự, kỷ cương của diễn đàn và tránh làm phiền đến các thành viên khác, bạn không nên nêu những ý kiến khiếu nại, thắc mắc với ban quản trị diễn đàn tại các chủ đề thảo luận công cộng. Ban quản trị diễn đàn có mở chủ đề riêng để các thành viên góp ý về cách thức điều hành hoạt động diễn đàn. Ban quản trị có trách nhiệm tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên để có biện pháp điều chỉnh hoạt động, kể cả biện pháp thay thế nhân sự của Ban quản trị.

  IV. Kiểm duyệt, chỉnh sửa, xóa và chuyển dịch bài viết:

  1. Quản trị diễn đàn áp dụng chế độ kiểm duyệt trước về mặt nội dung đối với 05 bài viết đầu tiên của các thành viên mới đăng ký tham gia diễn đàn. Trong thời hạn 24 giờ kể từ lúc thành viên mới đưa bài viết vào hệ thống, bài viết chịu sự kiểm duyệt của moderator. Nếu nội dung bài viết lành mạnh và không vi phạm nội qui, bài viết sẽ được hiển thị trên diễn đàn.

  Để đảm bảo bạn tuân thủ nội quy và thấu hiểu văn hóa sinh hoạt trên VNAV, ban quản trị sẽ áp dụng chế độ kiểm duyệt trước đối với 5 bài viết đầu tiên của bạn. Trong quá trình này, chúng tôi sẽ có những nhắc nhở cần thiết giúp cho bạn làm quen với những quy định của diễn đàn. Quá trình kiểm duyệt trước đối với thành viên mới cũng là biện pháp cần thiết để loại trừ những người có ý định đăng ký nhiều nick, hoặc tham gia diễn đàn VNAV với những mục đích không lành mạnh

  2. Sau 5 bài viết đầu tiên, thành viên không chịu bất kỳ hình thức kiểm duyệt nào đối với các bài viết tiếp theo được đăng trên diễn đàn. Tuy nhiên, thành viên mới tiếp tục chịu sự giám sát chặt chẽ của các moderator cho tới khi đủ tư cách trở thành thành viên chính thức của diễn đàn (có đủ 50 bài viết không vi phạm nội qui).

  Như đã giải thích ở trên, ban quản trị tiếp tục thực hiện các biện pháp giám sát chặt chẽ đối với các thành viên mới. Trong quá trình này, bạn có thể bị nhắc nhở. Bạn đừng nên lấy đó làm phiền lòng, hãy thông cảm cho đội ngũ điều hành vì biện pháp đó là hoàn toàn cần thiết để bảo vệ những lợi ích chung của cộng đồng

  3. Trong tất cả các trường hợp và đối với tất cả các thành viên, các admin và moderator có quyền chỉnh sửa, hoặc xóa một phần và toàn bộ bài viết, hoặc chuyển dịch bài viết sang một chủ đề khác phù hợp mà không cần thông báo trước đối với tác giả bài viết.

  Về nguyên tắc, các bài viết vi phạm nội qui của diễn đàn đều có thể bị chỉnh sửa, xóa bỏ hoặc di chuyển sang một chủ đề khác mà không cần được thông báo trước. Tuy nhiên, moderator có thể gửi tin nhắn tới thành viên thông báo ngắn gọn hay đầy đủ về lý do chỉnh sửa, xóa bỏ, di chuyển bài viết. Ban quản trị cũng có thể lưu lại các bài đã bị xóa để thành viên nếu có khiếu nại sẽ được giải đáp.

  Trên đây là một số vấn đề đã được làm rõ để giúp các thành viên thực hiên tốt nội qui diễn đàn. Trong quá trình điều hành hoạt động của diễn đàn, Ban quản trị diễn đàn sẽ có những sửa đổi, bổ sung nội qui và bản hướng dẫn nếu thấy cần thiết .

  Ban quản trị diễn đàn
   
  Last edited by a moderator: 29/3/17
  Tags:
  NAND and Vanpha like this.
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page

Loading...