Hỏi Cách Vệ Sinh Stylus

Discussion in 'Nguồn phát Analog' started by thaiduong, 16/10/11.

  1. thaiduong

    thaiduong Advanced Member

    Joined:
    14/9/08
    Messages:
    1.045
    Likes Received:
    77
    Thưa các bác, tình hình là cái styus của em hiện giờ bị bám khá nhiều các sợi lông tơ nhỏ li ti mà em dùng nước rửa và chổi vệ sinh ko sạch được. Khi nghe có nhiều tiếng nổ lép bép. Các bác có cách gì giả quyết được vấn đề này tư vấn giúp em với nhé. Thanks các bác.
     
    Tags:
  2. socnau

    socnau Advanced Member

    Joined:
    31/10/07
    Messages:
    702
    Likes Received:
    6
    Location:
    Nghĩa Đô-Hà Nội
    Em nghĩ Bác quét hơi nhẹ tay đấy nên chưa sạch.
     
  3. Analog

    Analog Advanced Member

    Joined:
    27/7/09
    Messages:
    419
    Likes Received:
    24
    Bác phải xài loại chổi trong lọ nước rửa như loại của Arm (loại trong shop Nghê Thính) mới sạch, loại 100K em có thử nhưng không có kết quả đáng kể!
    http://vnav.vn/forum/viewtopic.php?f=35&t=15307
     
  4. thaiduong

    thaiduong Advanced Member

    Joined:
    14/9/08
    Messages:
    1.045
    Likes Received:
    77
    Cám ơn các bác, hiện giờ em đang dùng loai nước và chổi rửa của Clearaudio. Em có rửa mấy lần mà vẫn ko hết. Em ko biết là khi bị các sợi lông nhỏ quấn vào đầu kim thì nước rửa với chổi lúc đó có tác dụng ko hay phải dùng 1 cách nào khác ạ??
     
  5. Gia Định

    Gia Định Advanced Members

    Joined:
    24/5/08
    Messages:
    756
    Likes Received:
    8
    Vụ này bác chấm 1 ít nước rửa vào đầu kim , để một lát rồi dùng nhíp gỡ từ từ (phải thật cẩn thận kẻo bay đầu kim) . Nước rửa và chổi chỉ có tác dụng khi các sợi lông nhỏ quấn ít và không chặc . Để tránh trường hợp này , bác nên kiểm tra kim thường xuyên , khi thấy có ít lông nhỏ thì chỉ cần thổi nhẹ là nó bay mất tiêu rồi . Nước rửa và chổi rửa chỉ có tác dụng lau sạch bụi bẩn bám trên đầu kim thôi ạ .
     
  6. thaiduong

    thaiduong Advanced Member

    Joined:
    14/9/08
    Messages:
    1.045
    Likes Received:
    77
    Vâng cám ơn bác đã tư vấn. Lần sau rút kinh nghiệm trước khi nghe em phảii vệ sinh đĩa thật sạch.
     
  7. Gia Định

    Gia Định Advanced Members

    Joined:
    24/5/08
    Messages:
    756
    Likes Received:
    8
    Ngoài chuyện vệ sinh đĩa thật sạch bác nên cân chỉnh cho chính xác song vẫn phải để ý đến đầu kim thường xuyên vì ba cái lông này đôi khi là do kim cào trên rãnh đĩa sinh ra nó đấy bác ạ ! :wink:
     
  8. Ahoang

    Ahoang Advanced Member

    Joined:
    26/9/06
    Messages:
    578
    Likes Received:
    14
    Em đồng ý là phải vệ sinh đĩa , kiểm tra kim và cần trước khi nghe, trong quá trình kim chạy trên rãnh thì sẽ kéo theo bụi còn sót lại ở trong rãnh lên bám ở đầu kim. bác nói kim cào trên rãnh làm mọi người hiểu lầm sợ quá.
     

Share This Page

Loading...