Em đang dựng mấy thứ như sau để xem HD tết mà âm thanh surround ra tiếng bé quá. RECEIVER ONKYO TX-SR502 Front: Quad 12L Center: Mirage AVS 100 Rear: Roger db101 Em lấy tín hiệu từ cổng quang của soundcard trên main ASUS. Hiện em chưa có sub nên chưa thể nghe bass hoành tráng được. Khi em test loa trên windows thì các loa đều ra tiếng khá đều. Nhưng khi xem phim bằng MPC giải mã audio bằng AC3 thì tiếng surround nhỏ quá. Chẳng cảm nhận được âm thanh surround gì cả. Em đã thử cắm con Roger db101 vào front thì tiếng rất to. Âm trung còn to hơn cả Quad 12L. Em cũng thử config mấy thứ trong AC3 nhưng tiếng bị dè đi thôi chứ chẳng to hơn là bao. Tiện thể các bác tư vấn giúp em con sub vừa tiền để cho đủ bộ nhé.
Em đoán nó thế này : Amplier chỉ có 75w/ch/8 Ohm Còn souround của bác là 125w/ch/4 Ohm Thì làm sao nó thổi nổi cơ chứ Cả cái quạt trở kháng cũng không hạp amplier luôn Bác phải đổi amplier thôi Thân !
phương án B---bạn cho 2 loa front và center nhỏ lại thật nhiều chọn surruond maxium -như vậy bạn phải vặn volum to lên thì sẽ nghe dược thôi mà chúc bạn thành công
bác xem lại thiết lập mpc xem phần audio tắt cái eq xem sao. Vào HDvietnam thiết lập thông số y chang họ chỉ, là được mà
_ receiver của bạn setup chưa đúng loa large & small, _ có thể tăng cường volume cho các loa surround (+10dB chẳng hạn). _ chỉnh lại sound card default, nếu còn nhỏ, điều chỉnh vị trí người ngồi nghe lệch về phía sau loa surround (trên cấu hình control panel của sound card) _ thay loa surround cho đúng công suất với receiver, hoặc bằng loa front/main.
Bác cân chỉnh tỉ lệ âm lượng giữa các loa trong AVR chứ đừng nên chỉnh trong AC3 sẽ rất dễ bị méo tiếng