hoi ve amp luxman L-80V

Discussion in 'Thiết bị khuếch đại' started by menhacxua, 6/3/08.

 1. tran minh phuong

  tran minh phuong Advanced Member

  Joined:
  18/1/14
  Messages:
  376
  Likes Received:
  26
  Xin có mấy lời với các bác, bác chủ đang lăn tăn l80 mà các bác cứ khen qúa hay rất hay sao các bác không chê nó tiếng nào vậy hay amli này không có điểm chê làm một số new hiểu lầm. Hoăc tư vấn theo kiểu cứ nghe thử vừa tai thì mua. Nghe ở tiệm ampli nào chẳng được phối loa cd dây hợp lý về nhà hỡi ôi... Em không chê l80 v nhưng thấy nó cũng thừơng bậc trung của hạng ruồi thôi. Chứ nếu qúa hay quá tuyệt thì mấy em đời cao 40 t 50 t ai thèm mua
   
 2. TaxiDriver

  TaxiDriver Advanced Member

  Joined:
  29/7/15
  Messages:
  104
  Likes Received:
  1
  Nếu là loa thì ok, nhưng với amply thì cũng hơi ngại, vì muốn nâng cấp 1 lần nữa thôi cho đỡ mệt bác ạ.
   
 3. vinhtruong9

  vinhtruong9 Advanced Member

  Joined:
  17/10/07
  Messages:
  454
  Likes Received:
  2
  Thực sự thì riêng cá nhân em cũng ko thích review cho 1 sản phẩm nào quá ! Nhất là 1 SP mà mình đã từng chơi hoặc đang chơi !
  Điều đó cũng vô tình làm nâng giá trị của SP lên kèm theo đương nhiên là giá $ của nó cũng sẽ tăng lên ! Ko biết nó có tương xứng giữa chất lượng ( Chất âm ) và money mà mình bỏ ra ? Điều này làm nhiều bác chơi Audio cũng rất băn khoăn ! Nhất là nhưng SP Audio cổ thì đúng là có những cái , giá tiền của nó khiến chúng ta cũng phải giật mình !
  Tuy nhiên đối với những người chơi Audio lâu năm và nhất là những bác lái buôn Audio ( Xin lỗi em dùng từ " lái buôn " cho vui thôi ạ ! Mấy bác Shop đừng giận ! ) thì ko bao giờ lầm đâu ạ ! Những món đồ hay ( đượng nhiên là hay trong tầm giá ! ) thường có gái trị nhất định của nó ! Mặc cho thời gian cứ trôi , tuổi đời mấy em nó cứ thêm chồng chất , kể cả chất lượng cũng xuống cấp theo thời gian nhưng giá em nó thì ngược lại cứ tăng làm mấy anh em chơi Audio cổ cứ la oai oái !
  Lấy ví dụ như em Amp cỏ Pioneer 7800II ! Có bác lập hẳn 1 topic tẩy chay em nó ! Nào là chất lượng ko tương xứng với giá tiền , do hồi những thập niên trước Kinh tế còn khó khăn , chúng ta ko có nhiều lựa chọn ! Còn bây giờ thì đồ Amp đầy , Châu Âu , Mỹ , Nhật Bổn đủ các loại ... tha hồ có nhiều lựa chọn !
  Uhm vậy mà trên Shop VNAV cái ả Pi 7800II hể lú con nào ra là mất con nấy , trong vòng 3 nốt nhạc ! Giá thì mỗi lúc mỗi tăng ! Thế mới đau ko chứ ! Vậy thì nó phải có cái hay riêng của nó đó chứ ! Còn có thể hay với người này nhưng lại ko hợp tai với người kia , cũng là chuyện thường tình trong cách nghe của mỗi người .
  Trở lại với chủ đề về em Luxman L80V ! Em nhớ topic này lập cũng đã lâu rồi ! Và có bác đào lên trở lại mục đích cũng để mấy bác chơi sau tìm hiểu giá trị thực của nó ! Đã có nhiều nhận xét của các bác cao niên về chất âm của em này rồi ! Em cũng mạn phép ko đi sâu hơn nữa !
  Riêng cá nhân em thấy đây là 1 Amp " Rất đáng chơi " mặc dù giá cả hiện nay em nó đã hơn 12 chai rồi :mrgreen: !
  Có thể nói Luxman L80V được xếp là 1 trong những Amp huyền thoại trong các Amp cổ ! ( Cái này em nghe mấy bác cao niên truyền tai nhau bảo thế ! Chứ em cũng ko dám phán bừa như thế ) Mặc dù nhìn giá xuất xưởng ko cao cũng như " Linh kiện léo tèo 1 dúm " Ko hiểu sao em nó có 1 nội lực đáng kể đấy các bác ơ ! Bác nào nói Amp Luxman bass lều phều thì xin mời qua nhà em nghe thử tiếng bass em nó thể hiện chắc các bác phải hơi bị giật mình về công lực em nó ! Nhiều bác còn phối em nó với AR3a nữa đấy ạ ! Em thấy tiếng bass của Luxman hay nhất trong các tiếng bass của các Amp em từng nghe chắc có lẽ nó đúng với " Gu " của em !
  Riêng em thì đã từng chơi qua hàng chục Amp , Đèn có , bán dẫn mới cũ có , ( nhiều em có giá trị cũng rất cao ! ) nhưng hiện nay tạm dừng với em L80V này , vì chất âm nó mang lại rất hợp với những gì mà em đang tìm kiếm !
  Vài hàng tản mạn cùng các bác !
   
 4. luxman l80v ngheo

  luxman l80v ngheo New Member

  Joined:
  21/2/17
  Messages:
  1
  Likes Received:
  0
  xin chào các bác,co bác nào đã từng ghép l80v+l100c chưa ạ
  hiện tại em đang dùng cd sony x7esd+l80v+jbl 4312 mkii mầu trắng,em đang có ý định thay loa và l100c là một đối tượng .vì em nghe có nhiều bài đông ca về no.
  kính mong các bác thân hửu thương tình giúp đỡ,em xin thank trước.
  nhà em ở thanh hóa co bác nào ở gần ,anh em mình giao lưu.
   
 5. nguyenloi

  nguyenloi Advanced Member

  Joined:
  28/2/09
  Messages:
  285
  Likes Received:
  0
  Location:
  Thủ Đức
  Bác nói rất đúng. Mình đang ghép nó với Jbl L 99
  Tiếng hay ko ngờ và ko có ý định bán ( để các bác khỏi hiểu lầm em ! )
  Cả trung âm và treble đều rõ ràng, tách bạch vì ghép với jbl treble giấy nên nghe sáng mà ko chói
  Bass sâu và đầy nội lực
  Em ko quảng cáo cho ai cả nhưng đây là dàn e hài lòng nhất trong sự nghiệp chơi toàn đồ cỏ của mình
  Không dám qua mặt các cao thủ ở đây nên chỉ là cảm nhận của em. Mong các bác bỏ quá cho !
   
 6. tran minh phuong

  tran minh phuong Advanced Member

  Joined:
  18/1/14
  Messages:
  376
  Likes Received:
  26
  Hai bác lại tạo điều kiện cho nó tăng giá rồi. kì thực nếu nhạc vàng thì đây là lựa chọn hợp lí còn nếu các loại nhac khác nữa thì....âm thanh đủ ba dải mới chỉ là điều kiện "cần"thui. Mời các bác nghe l540- l570 tiếng bass và treb có phần "kém" l80v đó nhưng mà sao đắt thế. Qủa này thì lại phải lôi mấy bác bán hàng ra hỏi thôi.
  .
   
  dgnguyen likes this.
 7. nguyenloi

  nguyenloi Advanced Member

  Joined:
  28/2/09
  Messages:
  285
  Likes Received:
  0
  Location:
  Thủ Đức
  Em cũng giống như bác vinhtruong9 đã chơi qua các loại cỏ từ đèn , bán dẫn... và e chỉ quan tâm tới cái e cho là hay đối với e. Có loại mắc hơn như bác nói mà e nghe ko hay thì e cũng chẳng ham ạ !
  Đã là cảm nhận riêng thì các bác có thể tham khảo và cho rằng ko hợp gu mình thì cũng ko ai nói đc !
   
 8. vinhtruong9

  vinhtruong9 Advanced Member

  Joined:
  17/10/07
  Messages:
  454
  Likes Received:
  2
  Mình thì nghe đa thể loại ! Thường ko nghe lớn với mức volume nhỏ bật louness nghe rất phê !
   
 9. tran minh phuong

  tran minh phuong Advanced Member

  Joined:
  18/1/14
  Messages:
  376
  Likes Received:
  26
  Em cũng muốn làm bộ nghe nhỏ vì lúc ee nghe nhạc là lúc gấu mẹ gấu con đi ngủ. Nhưng các lão làng lại nói muốn nghe nhỏ phải sắm amp to( tiền) và loa cũng phải to ( tiền) nên em đành chịu. Quay về với cái bộ phải nghe to mới hay. " Giờ mấy giờ mà còn mở nhạc đùng đùng" - vợ em trong buồng quát vọng ra. " rồi, tôi biết rồi" - em vội trả lời. Và nhanh tay giảm volum tắt amp, tắt cd và cuối cùng là kéo cái cb háy èn " bằm" thằng cu đang ngủ giật mình khóc thét. Sáng hôm sau uống cafe em được nghe "nhạc sống" bài hát dài lê thê âm thanh siêu trung thực thiếu bass tòan treb....
   
 10. nguyenha7940

  nguyenha7940 New Member

  Joined:
  5/12/12
  Messages:
  581
  Likes Received:
  133
  Location:
  Đống Đa, Hà nội sdt01662353228
  Lúc phát nhạc này volume không có tác dụng hả bạn....
  Lúc đó bạn vặn volume mồm bạn ca cái bài..: " Em ơi suốt đêm thao thức vì em...." lên chứ, hát thật mùi mẫn vào tác dụng ngay....
   
 11. tran minh phuong

  tran minh phuong Advanced Member

  Joined:
  18/1/14
  Messages:
  376
  Likes Received:
  26
  Nó thuộc dòng công suất mặc định rùi. Cái pow này nó chạy class@ nên dễ nóng lắm. Volum ngược nên vặn nhỏ nó kêu to. Thôi chào các bác amply nhà em về tới ngõ rùi.
   
 12. nguyenha7940

  nguyenha7940 New Member

  Joined:
  5/12/12
  Messages:
  581
  Likes Received:
  133
  Location:
  Đống Đa, Hà nội sdt01662353228
  Sao không thể hiện ngay bài hát kia đi...
  Chắc amp của bạn lại là ClassC nên khi phát lại bị mất toàn những chữ quan trọng à...:" Em...oi suốt đêm... bật nhạc để nghe... "...
  Thôi chạy ngay không giàn thiên lý của bạn nó đổ cả vào mình....
   

Share This Page

Loading...