Em có 1 vấn đề cần các bác tư vấn tí - Em có con Denon AVC-A1SE, CDP Marantz. Hôm rồi em có dùng thử sợi quang dùng cổng optical từ CDP->reciver; nghe một hồi, em chả phân biệt được đâu là dùng dây tín hiệu audio bình thường, đâu là dùng optical :wink: . Các bác có kinh nghiệm tư vấn tí cho em là nghe bằng 2 cách này thi cách nào là hay hơn?. Sợi dây quang em mua 80K; sợi dây audio em mua gần 500K Cảm ơn các bác. :mrgreen:
Hix, bộng bộng là thế nào bác??? âm ko dày??? Mấy hôm nay cái CDP lại trở chứng, chưa kiểm nghiệp tiếp dc!
Tks bác đã trả lời. Tuy nhiên như vậy cũng chưa thuyết phục được lắm. Giả sử em mua 1 chiếc reciver khủng (đương nhiên là giải mã phải ngon hơn hẳn CDP) như vậy thì phần nguồn phát em chỉ cần bất cứ nguồn nào phát tín hiệu digital là được thôi sao. Hix, càng nghĩ càng rối! Thêm nữa, các bộ dây hi-end lúc đó sẽ đi về đâu :|
Em ví dụ để bác tự suy ngẫm nhé : Bác có cái receiver tầm 2000$ và thấy giải mã nó ngang với CDP của bác. Nay bác bỏ thêm 1000$ để mua receiver =3000$ cho giải mã hay hơn và giữ lại cái CDP làm transport. Vậy thay vì bỏ thêm 1000$ nâng Receiver cho giải mã hay hơn thì bác dùng 1000$ đó mua cái CDP rồi so sánh xem giải mã đó nó bằng giải mã của Receiver tầm bao nhiêu tiền và thử nghĩ xem giải pháp nâng receiver và giữ CDP cỏ làm transport có hợp lý không?. Vả lại cơ của CDP cỏ dùng làm transport cũng chỉ là giải pháp tình thế thôi, bác xem thử mấy cái transport rời có mấy cái rẻ tiền không? mà nếu nó mắc tiền thì cũng phải có nguyên nhân chứ Bàn về thiết bị trước vậy đi, dây thì lại là vấn đề khác bác ạ.
E thử Teac với thằng amp 5.1 marantz 5400,nghe k hay bằng amp 2 kênh,nó to hơn but dở hơn,âm nghe nó lỏng lẻo,k chặt tiếng.E cảm thế bác ạ!Ông a ở nhà củng tính như bác but e can!
Theo ý em, nếu không thấy thay đổi gì là chất lượng âm thanh ko thay đổi nhiều rồi, nên chuyển sang đổi các món khác trước (đổi loa xem), sẽ thấy phát huy khi đổi dây tín hiệu.