Lấy âm thanh MIDI ra bằng đường coxial hoặc đường quang

Discussion in 'Nguồn phát Digital' started by roberdlee, 28/10/10.

  1. roberdlee

    roberdlee Advanced Member

    Joined:
    9/4/07
    Messages:
    332
    Likes Received:
    441
    E thấy mấy cái đầu karaoke nhà mình bây h tiếng mỏng toẹt nên nghĩ mưu cải tạo tí, bác nào có cách lấy tín hiệu giải mã Midi ra rồi cho nó chạy qua 1 cái DA ngoài được không ạ , e ko hiểu nguyên lý món này nên cứ mạnh dạn nghĩ quẩn tí xem sao.
     
    Tags:
  2. mtbc

    mtbc Advanced Member

    Joined:
    11/9/06
    Messages:
    6.838
    Likes Received:
    2.325
    Location:
    Q3, Saigon
    Em có làm rồi. Tiếng nó hay hơn tí nhưng vẫn mỏng toẹt :p Ăn thua trong đầu kok là phần trước xuất ra digital coax thì chip xử lý MIDI đã không được xịn rồi.
     
  3. roberdlee

    roberdlee Advanced Member

    Joined:
    9/4/07
    Messages:
    332
    Likes Received:
    441
    nhưng nguyên lý nó lấy mẫu có như cái DAC thường ko bác, sau khi xử lý midi thì chuyển thành dạng tương tự hay vẫn là dạng số hả bác
     
  4. Onecent

    Onecent Advanced Member

    Joined:
    24/6/10
    Messages:
    1.712
    Likes Received:
    39
    Cái đầu ca-ra-là-ô-kê nào mà có chức năng ra tín hiệu MIDI vậy bác?
    Nếu nó có khả năng ra tín hiệu MIDI thì không biết nó có điều khiển xử dụng nhạc cụ chuẩn nhạc cụ MIDI phổ thông gọi là General MIDI không? Sở dĩ em hỏi vậy vì nhiều lúc âm thanh nó mỏng toẹt là vị chất lượng tổng hợp âm thanh nhạc cụ (phần cứng lẫn phầ mềm) của cái đầu ca-ra-là-ô-kê đó có thể hơi chuối nên âm thanh nó không hay mà thôi. Nếu em biết chuẩn nhạc cụ MIDI của nó ví dụ như General MIDI chẳng hạn thì em sẽ cắm vào hộp nhạc ở ngoài với chất lượng âm thanh cao hơn thì âm thanh nó sẽ hay hơn. Còn thay đổi bộ DAC em không nghĩ là sẽ cải thiện chất lượng âm thanh gì nhiều đâu ạ.
    Cám ơn bác.
     

Share This Page

Loading...