Xin được lĩnh hội quan điểm của các bác về vấn đề loa bị lệch vế, nghe như ca sĩ không đứng ngay giửa trình diển mà lại đứng ... né một bên. Vấn nạn này không phải là hiếm khi xãy ra, mà thường là rơi vào những cặp loa second hand mà các bác mua loa không kiểm tra hoặc kiểm tra không kỹ... Cũng có ý kiến cho rằng vấn đề này...bình thường thôi và có thể giải quết dễ dàng bằng nút balance hoặc di dời 1 loa ra xa hơn 1 chút hoặc ...dời vị trí người nghe cho đến khi ca sĩ chịu đứng ở chính giữa 2 loa... Cách giải quyết phi audio này có thể giải quyết được phần "ngọn" của vấn đề, còn cái "gốc", xin giành cho các bác vậy.
Nếu tại do loa bị thoái hóa lâu ngày dẫn đến tình trang này thì buộc phải kiểm tra phân tần thôi, thay thế tương đương - nâng cấp chất lượng linh kiện cao cấp hơn thôi, và phải làm cả hai bên như nhau. ha ha Chứ can thiệp bằng amp, pow là điều k không nên làm mà.
theo e thì có khi là do amp nhieu hơn, e chơi 3 đôi loa nhung nghe lần lượt ca 3 doi thi tinh hinh vẫn thế.
Vậy chỉ cần 1 đôi loa đem đảo 2 vế là phát hiện ra ngay chứ cần gì đến đôi thứ 3 hả bác Em thấy khá nhiều phòng nghe bị tình trạng 1 bên mid và bass ồn hơn vì điều kiện phải kê 1 loa vào góc phòng, bên kia cửa ra vào
Bác Quân Sư chỉ được cái nói đúng ..... he he .... em thấy thường loa nào để bên phía góc vuông của nhà hoặc áp má vô ngay tường thì bao giờ cũng có cảm giác nghe to hơn mà thực ra là nghe ồn hơn thì đúng hơn ???? Tiếng Bass nhiều khi cảm giác nặng hơn thấy rất rõ ... :roll:
Nhà em để một bên loa cạnh tủ cửa lùa. Mỗi lần nghe nhạc là em lại kéo cửa tủ phía đó ra cho tiếng đỡ ồn các bác ạ. Đống quần áo bên trong lại trở thành tiêu âm
To bác CaiThang: kính nhờ bác "quân sư" giúp em vài chiêu khắc phục tình trạng trên ( 1 bên loa là góc phòng và loa bên kia là cửa sổ rất thoáng ) ạ! Hiện thời em tạm giải quyết (theo em thì cũng tạm đuợc??!) bằng cân đường BALANCE trên amply ạ!