Em mới được tặng chiếc ampi 300B SE, nên đang cần mua loa ko biết là ghép với loa nào thì ok? Thể loại nhạc vocal, jazz..., ngân quỹ của em max 1500$. Em mới tập chơi rất mong đươc các bác chỉ giáo! Thanks!
Amp 300B thì rất hợp với tannoy cổ, tuy nhiên loa khác cũng OK tùy theo gu nghe nhạc của Bác, chỉ với điều kiện trở kháng đúng 4 đến 8 Ohm, độ nhạy tối thiểu 93dB là được.
Nếu Bác nghe ở phòng nhỏ và kg coi trọng hình thức cho lắm thì theo em Bác làm cặp thùng với củ JBL LE8T hoặc 2115 khi đó Bác còn dư nhiều tiền để đầu tư cái khác. Tannoy super gold 10 hay super red 12B cũng là một lự chọn.
Em đã thử với Tannoy 12SGM rồi nghe ko ổn lắm bác a! Em thấy trong shop đang có bác bán cặp JBL - LE12C ko biết có ổn ko? Bác nào biết ở đâu có cặp nào nghe hợp chỉ cho em với! Thanks!
Em đang đinh lấy cặp Tannoy SRM15 hoặc JBL-LE12C để ghép với 300B SE, nhưng mà ngặt nỗi là loa thì ở SG nên em ko thử đc. Có bác nào ghép thử mấy cặp trên rồi cho em biết với!
Chớ có dại dùng 300B SE sau đó đi mua loa cho nó hợp. 300B SE chỉ chơi với loa toàn dải là hợp mà thôi, đánh Tannoy chỉ được cái tiếng trung, bass cực kém. Bác mua loa trước đi sau đó sắm Ampli. Nếu thích Tannoy thì chớ có dại đi tìm 15" mà kén đồ đánh đấy, 12" là ổn rồi, đừng nghe người ta xui mà rước ông 15" về, các bác chơi 15" bảo là đánh dễ lắm nhưng các Bác ấy có nghe bass, treb đâu, chỉ trung âm thôi.
Em có nghe dàn của một cao thủ bên quận 7, chơi 300b với Tannoy SRM12X, cdp Esoteric. Bộ dàn phối ghép đơn giản mà nghe tiếng hay lắm.
E cũng đang có ampili 300B , hiện tại e đánh với loa toàn dải nghe phê lắm. Theo em 300B SE rất hợp với loa toàn dải.
Gu bác là jazz,vocal,thì 300B là ok rùi. Gu em cũng thế,đang chơi 300B SE + Tannoy York 3tấc,vẫn đều 3 dãy. Bass nhẹ nhàng không thùng thụt đâu nhe,mà nghe jazz và vocal với bass thùng thụt thì nghe làm jề. Chọn loa phối cho em nó rồi bác phải thật chú trọng đến setup phòng nghe (vô cùng wan trọng)chứ không là rách việc hết.
Bác nì hỏi vậy sao em trả lời được? tai mình thấy hay thì bảo là hay thôi, nếu bác hỏi về từng dải, thì em mô tả đại khái như vầy: trầm nhẹ nhàng, nhưng có cung bậc, nghe lâu khoái lắm, trung thì ngọt, có độ ngân nga, treble thì thoang thoảng rất tơi... Bác chủ bộ dàn mà đọc được chắc cũng khoái lắm đây . Còn biết đâu bác mê rock, thì chê tannoy, 300b cũng dễ hiểu.
Em rất cảm ơn các bác đã chỉ giáo cho em! Mới tập chơi nên em cũng chưa đc nghe nhiều loại loa! Mấy cặp loa như Tannoy SRM-15X hay JBL-LE12C là em thấy có mấy bác nói là hợp với 300B SE thôi ạ! Không biết ngoài ra còn có cặp nào hợp nữa ko? Em thì đang đi tìm cặp JBL-L200 nữa, muốn nghe thử xem 300B SE của em nó thế nào . Hỏi mua thấy mắc quá nên đi xem còn loại nào nữa ko
Hay nhỉ, các Pác nào nói là SRM-15X và JBL-LE12C hợp với 300B SE thì tại sao các Pác ấy lại không chơi nhỉ? Hay là còn có loa khác hay hơn mà các Pác ấy giấu nghề? Cảnh giác nhé. VUI HA
bác không nên nói hết hoàn toàn như vậy chứ.mình củng đang sài con 300b THAH đây,và hiện đang đánh với cặp boston cột nè,mà tiếng bass vẩn dầy và sâu đấy chứ.Nó còn phụ thuộc nhiều thứ lắm chẳng hạn như .... đầu CD...dây nguồn....dây loa...v.v.Xem mình phối ghép đúng hết chưa?theo e đươc biết thì mỏi 1 loại dây tín hiệu cho ra 1 chất âm khác nhau đó.
Em cũng đã dùng 300B SE đánh Kingdom, Memory và những loa Tannoy 15", thậm chí có cả 10", 12" nữa, tiếng Bass vẫn ra ầm ầm, rất dầy và sâu, nhiều khi còn rung cả nhà ý chứ, mỗi tội tiếng bass nó như .... ấy thôi, chả nghe ra nó là cái nhạc cụ gì, thế mới đau chứ. VUI HA.
300b SE bác oánh Tannoy mà "tiếng Bass vẫn ra ầm ầm, rất dầy và sâu, nhiều khi còn rung cả nhà ý chứ.." thì SE của bác quá khủng. Em ghép 6550 oánh PP mà còn vật vã không kéo được Super Red. Bác cho em hỏi 300B SE của bác là đồ hãng hay ráp ạ? Bác cho em xin tý thông tin để em còn cố dành dụm... Em cám ơn bác.
Không dám qua mặt đại ca Tai Trâu đâu ạ, nếu tiện thì Anh có thể hỏi Bác Tuấn khùng, EL34, San68, Bratit .... các Bác ấy biết rõ lém. Không dám, không dám... Em thì chơi 300B đồ hãng Audio-Note Bác ạ, đồ lắp tay cũng có nghe qua nhưng không hiểu sao nó cứ thế nào ý nên Em không dám chơi (mặc dù rất rẻ).
Em cám ơn bác, đồ bác khủng quá chắc em khó theo. Audio-Note thì em chịu rồi, chắc phải đi nghe ké nhà bác vậy ha.
Em ghép em 300B SE của em với cặp Altec 604-8k rồi ạ! Nghe hay hơn so với Tannoy SRM-12B nhiều (ý kiến chủ quan của em thôi a ! ). Nghe giao hưởng ok, nhưng vocal va jazz em vẫn cứ thấy khô khô thế nào ý! Bộ của em: CDP - Teac 10SE Ampli - 300B SE Loa - Altec 604-8k Không biết tiếng khô có phải do CDP ko a?