LOA NS-1000 MONITOR NÊN GHÉP VỚI AMP NÀOGIÚP EM VƠI!

Discussion in 'Loa' started by trankedung, 9/5/11.

  1. trankedung

    trankedung New Member

    Joined:
    15/10/10
    Messages:
    2
    Likes Received:
    0
    Các bác ơi ! em mới mua được đôi yamaha NS-1000 monitor về không biết ghép với amp nào cho tiếng hay !! Bác nào dùng qua đôi này rồi thì giúp em với !! Thank các bác nhiều!!
     
    Tags:
  2. nguyen_nguyen

    nguyen_nguyen Advanced Member

    Joined:
    20/4/11
    Messages:
    67
    Likes Received:
    0
    Re: LOA NS-1000 MONITOR NÊN GHÉP VỚI AMP NÀOGIÚP EM VƠI!


    - em đã đánh với LUXMAN-LV.117 tiếng basd tốt , mid trong trẻo rõ ràng........loa này hay nhất âm trung ........nếu muốn nghe âm bass thì bác thử ghép như em xem
    -thân !
     
  3. TannoyGold

    TannoyGold Advanced Member

    Joined:
    15/8/07
    Messages:
    763
    Likes Received:
    194
    giá độ này thế nào đấy bác? còn sốt hàng như dạo nào không nhỉ?
     
  4. roberdlee

    roberdlee Advanced Member

    Joined:
    9/4/07
    Messages:
    332
    Likes Received:
    441
    E nghĩ là e này giá vẫn lên đều, có khi giờ đến 10tr hơn rồi ấy chứ . Amp đèn bóng 845 đi bác . Đồ cỏ ko chơi nổi đâu
     
  5. lengocquang

    lengocquang Advanced Member

    Joined:
    19/8/10
    Messages:
    190
    Likes Received:
    0
    Cách đây 2 hôm, em qua chợ Giời thấy có 1 đôi, chủ cửa hàng nói ghép amply nào nghe cũng hay cả :roll: , Giá 13Tr :mrgreen:
     
  6. berryfun

    berryfun Advanced Member

    Joined:
    29/12/09
    Messages:
    2.010
    Likes Received:
    130
    các bác sang shop tuấn nguyễn hình như đang có 1 cặp. Loa này cần gì phải dùng đến bóng 845. Thế thì khác gì mang dao mổ trâu thịt gà. :mrgreen:
     
  7. khovitai

    khovitai Advanced Member

    Joined:
    18/10/09
    Messages:
    214
    Likes Received:
    26
    Còn tùy theo gu nghe của bác chủ nữa chứ, nếu bác không cần nghe lớn và bass mạnh thì em thấy chỉ cần chỉ cần amply đèn SE khoảng 10w là ngon rồi.
     
  8. roberdlee

    roberdlee Advanced Member

    Joined:
    9/4/07
    Messages:
    332
    Likes Received:
    441
    vấn đề ở chỗ này bác ạ, chúng ta cứ nghĩ là nên ghép Loa - Amp- Cd theo tỷ lệ này nọ. Có nhiều loa, amp phù hợp với cái tỷ lệ ấy nhưng tiếc là ko phải NS 1000M. Các bác nghĩ hiệu quả cuối cùng của sự phối ghép là gì , là hiệu quả âm thanh đúng k ạ. Có loa hay thì phải có amp tương xứng, các bác cứ nghĩ 1000M là dòng rẻ tiền cho nó ghép với amp rẻ tiền, CD rẻ tiền sao yêu cầu nó hay được. Đúng là bass e này hơi khó ghép nhưng ghép ra rồi cũng có tệ đâu, đặc biệt tiếng trung rất ấn tượng. Ước gì e ko bán e cũ của em đi. Ngày xưa cứ tẩn PM84 với PM94 sao bảo nó vẫn ko ra
     
  9. nhathoang

    nhathoang Advanced Member

    Joined:
    11/3/11
    Messages:
    95
    Likes Received:
    7
    Mình thấy Anh bạn ghép NS-1000 MONITOR + Receiver marantz 2230 ra điều 3 dãi, đặt biệt dãi Mid rất ấn tượng...
     
  10. teddy_2007

    teddy_2007 Advanced Member

    Joined:
    29/8/08
    Messages:
    307
    Likes Received:
    59
    Em cũng đang may mắn sở hữu 1 đôi NS-1000M, nên em mạn phép chia sẻ loa này cần công suất khá mạnh nên các amp bán dẫn dưới 200w khó lòng mà đẩy tiếng bass ra tốt được nên các bác hay các anh các chị, các mợ nào dùng amp cs thấp thì tiếng bass sẽ không đạt như mong muốn, riêng khoản mid của loa thì phải nói cực hay chứ không phải hay, ngay cả tiếng treble cũng hết sức mịn màng lách cách leng keng đúng điệu theo đúng những gì mà giá trị của chất berillium mang lại, tiếng bass của loa cũng thể hiện rất chắc gọn trong 1 số bài hát mặc dù amp của em còn khá yếu nhưng qua thể hiện cũng cảm nhận thấy nội lực tiếng bass khá tốt không ù và kéo đuôi, do đó em nghĩ cần lưu ý tìm amp cs mạnh, đây là dòng loa hay được các bác khoai tây đánh giá cao và loa cò dòng đời sản xuất lâu nhất.

    Nên lẽ thường như bác gì bên trên đã nói em nó quý sờ tộc phải ghép với các amp quý tộc, còn em là dân lao động nghèo nên không sắm được các amp cỡ KRELL KAV 250... nên đang ghép với victor z-911 1 amp rẻ tiền nhưng cs cũng tạm đủ vừa phải nhưng chất lượng âm cũng đã khá tốt rồi.

    Các bác lưu ý do tuổi đời cao nên các loa NS-1000m dễ bị làm lại và chắp vá nên khi đi mua các bác cẩn thận xem đường kim mũi chỉ nhé. Lúc mua em cũng mém bi dính chưởng may mà lụm được 1 em.
     
  11. TannoyGold

    TannoyGold Advanced Member

    Joined:
    15/8/07
    Messages:
    763
    Likes Received:
    194
    bác teddy ở mô rứa?
     
  12. Viagraless

    Viagraless Advanced Member

    Joined:
    4/12/05
    Messages:
    5.592
    Likes Received:
    259
    E oánh em nó bằng Sansui 607 cho kết quả tốt, tiếng đỡ bị khô gắt đặc trung của dòng Monitor, giá cả lại hợp lý .
     
  13. ngdhieu

    ngdhieu Advanced Member

    Joined:
    7/5/10
    Messages:
    1.807
    Likes Received:
    146
    nói thì dễ lắm. Bác làm ơn chỉ cho em Amp đèn SE CS RMS 10W ai bán, ai làm và giá bao nhiêu đi?
    Em dạo 1 vòng các shop của VNAV, Amp SE 5~6w đã là khủng lắm rồi, giá thi công cũng phải tới 40~50tr.
    10w của bác nói có vẻ dễ dàng quá nhỉ? Bác có sẵn giá <10tr ới em qua hốt liền nè.
     
  14. asas

    asas Advanced Member

    Joined:
    12/2/09
    Messages:
    953
    Likes Received:
    4
    Bác nói lạ,e thấy SE CS đến 30w cũng đầy mà bảo chỉ cố 5>>6w.Bác có lấy con apm nhà e SE 80w ko???e để cho bác 8.5k :mrgreen:
     
  15. ngdhieu

    ngdhieu Advanced Member

    Joined:
    7/5/10
    Messages:
    1.807
    Likes Received:
    146
    Có khi mình hiểu lầm nhau ở đây. CS 80w của amp nhà bác là CS tiêu thụ điện hay công suất ra loa dạng RMS ạ? CS 80w peak cũng không phải là điều em nói tới đâu nhé. Hơn nữa bác có chắc là con amp của bác dùng mạch SE (Single end) không ạ?

    Theo em biết, kỳ Sumo 2010 vừa rồi, amp thi đấu có phần lớn bị loại vì không đạt CS 50W/c RMS nhé. Amp vào chung kết toàn là amp PP, không có amp SE nào.
    Giá 8.5k của bác em nên hiểu thế nào đây ạ. Bác pm giùm cái hẹn và địa chỉ, em qua nhà bác chiêm ngưỡng thử con amp của bác nhé.

    Cám ơn bác nhiều.
     
  16. khovitai

    khovitai Advanced Member

    Joined:
    18/10/09
    Messages:
    214
    Likes Received:
    26
    Nếu bác ở HN em chỉ cho bác chổ ráp, có khi không đến 10tr đâu( tất nhiên đèn và linh kiện ở mức độ trung bình). Em đã và đang dùng đồ của bác này lắp thấy ok.
     
  17. ngdhieu

    ngdhieu Advanced Member

    Joined:
    7/5/10
    Messages:
    1.807
    Likes Received:
    146
    Em không ơ HN nhưng thỉnh thoảng cũng ra công tác ở HN. Nếu quả thật có chỗ ráp amp đèn giá tốt thì bác pm cho em xin cái địa chỉ. Khi nào em đi công tác sẽ cố ghé để xem và đặt hàng. Cám ơn bác nhiều.

    Em quote dưới đây để các bác thấy Push-pull 12w đã có giá chát chúa rồi. SE 18W thì 30tr cơ ạ. Mà em không biết 18w đó là peak hay RMS nữa.
     
  18. Viagraless

    Viagraless Advanced Member

    Joined:
    4/12/05
    Messages:
    5.592
    Likes Received:
    259
    10T ráp ampli cho kêu thì được chứ oánh được NS1000 em e :( , Nếu em chưa đủ xiền thì sẽ thì sẽ bỏ 3T mua 1 ampli nội địa cỏ để nghe với NS1000 , còn ampli đèn oánh được loa này cho đàng hoàng thì chỉ có 845 trở lên thôi bác ạ .

    Nhân tiện, công suất của ampli đèn DIY của anh em VNAV thường được ghi nhận là công suất liên tục hiệu dụng tại 1KHz cả 2 kênh cùng hoạt động bác ạ .

    Mời các bác tiếp .
     
  19. berryfun

    berryfun Advanced Member

    Joined:
    29/12/09
    Messages:
    2.010
    Likes Received:
    130

    Giá 9-10 triệu cặp loa, đánh cái amp 845 DIY rẻ chắc cũng tầm 25 triệu, hàng hãng thì đừng hỏi. hiệu quả là như thế nào ? :?: Thì chắc các bác hiểu.
     
  20. yamaham

    yamaham Advanced Member

    Joined:
    15/7/06
    Messages:
    63
    Likes Received:
    1
    Trước đây em có nghe 01 Bác trên VNAV đã dùng qua cặp loa này và đánh bằng Creek 4040S2 nghe nói cũng ổn lắm.

    Cái này là em nghe đồn thui nhé :mrgreen:
     
  21. teddy_2007

    teddy_2007 Advanced Member

    Joined:
    29/8/08
    Messages:
    307
    Likes Received:
    59
    Em không biết bác đã có nghe qua ns-1000m chưa, nhưng nếu bác đã nghe qua rồi thì em nghĩ loa ~10tr mà ghép đồ ~25tr mà nó hót cực kỳ hay thì nó cũng đáng đồng tiền bát gạo hơn khối noa/amp với tỉ lệ tiền 1-1 bác ạ, vì noa nó hay nắm bác ơi chứ không phải đồ tầm thường đâu sản xuất tới mấy chục năm mà bác.
     
  22. asas

    asas Advanced Member

    Joined:
    12/2/09
    Messages:
    953
    Likes Received:
    4
    Giá 8.5k của bác em nên hiểu thế nào đây ạ. Bác pm giùm cái hẹn và địa chỉ, em qua nhà bác chiêm ngưỡng thử con amp của bác nhé
    Có 8.5 tr vnđ thôi bác ạ :lol: Bác cứ pm vào nick của em..rồi tới lúc nào cũng được.1 tuần e rỗi 48h.
     
  23. thanhphamthai

    thanhphamthai Advanced Member

    Joined:
    17/4/07
    Messages:
    177
    Likes Received:
    10
    Em gửi bác danh sách các hệ thống mà khoai tây đã ghép với NS 1000M. Em chưa ghép bao giờ nhưng có đọc về nó. Thấy các bác tây và ta đều nói: Đây là loa của phòng thu. Nguồn âm thế nào, loa nó kêu thế ấy. Nguồn tốt nó kêu tốt, nguồn dở nó kêu dở. Em toàn nghe các bá ấy phán thôi. Em sum lại bác xem list nhé:

    1. Musical Fidelity Pre3A and a M.F. MA 50
    2. Nakamichi 600 series
    3. Sansui AU 919 amp at the same time. 23 years later and still have them together at the heart of my system
    4. Quad ESL57
    5. The C-1 pre, B-1 with the UC-1 power amp, and of coarse the matching CT-7000 tuner.
    6. MARANTZ 510 AMP. PRE-AMP WAS A MARANTZ 3800.
    7. Treshold S150 main amp.
    8. Quad 405/606
    9. handmade TELEFUNKEN EL-34 monoblock amplifiers
    10. hooking them to a KT88
    11. Yamaha DSP-A1. The 1000's are for listening to music only, CD, vinyl and 78's. (Chú này dùng NS1000M để xem phim)
    12. LENCO receiver, with 45 W RMS per channel and WOW!!!!
    13. Audiolab 8000C and 8000P amps,
    14. Pioneer PD77 CD player used as a transport, Musical Fidelity X-DAC HDCD D/A converter, Musical Fidelity pre-amp and Plinius poweer amp.
    15. Sentec (SCA 1) as preamplifier and power supplied by Advantage S-150 (a Bladelius construction)
    16. Quad 606mk2 poweramp, a 34 preamp and a Denon 1500mk2 CD player
    17. Hafler 9505.
    18. Kenwood k5070 with a graphic equalizer
    19. Yamaha amplifier AZ 1 and CD CDX 993
    20. Yamaha NS A-1
    21. Yamaha CX1/MX1
    22. Audio Research SP-8 and a Krell KSA-50
    23. TRIO (Kenwood) LO5M Direct drive Mono Block Dual amplifiers
    24. sansui 9090
    25. Quad 401 and later
    26. 8000A is a good match,
    27. Yamaha electronics. C-4 pre-amp, P2201 pro Amp. & a Denon CD player.
    28. Quad 405II amplifier and pre 405


    Nguồn Audioreview.com

    - Theo khoai tây Em thấy ở VN ngon bổ rẻ khả dĩ nhất mấy chú Yamaha (C & B), Sansui và Audiolap 8000.

    - Theo khoai em, bác nhờ DIYer nào làm giúp em EL34 (2-4 bóng 1 kênh) chắc kéo OK

    Thân.
     
  24. asas

    asas Advanced Member

    Joined:
    12/2/09
    Messages:
    953
    Likes Received:
    4
    Mấy thằng Tây nó có vô đối đâu bác :mrgreen:
     
  25. teddy_2007

    teddy_2007 Advanced Member

    Joined:
    29/8/08
    Messages:
    307
    Likes Received:
    59
    Theo bác thì thằng lào vô đối :lol:
     

Share This Page

Loading...