Hình như có xu hướng Mod Amp qua lại để dùng cho cả EL34 và 6Pi3C ? Vậy chắc là mỗi đèn có 1 điểm mạnh riêng ?
Em đang xài amply Pushpull, 4 bóng EL34 của JJ Tesla làm pow, nhưng tiếng không thoát và thiếu bass trầm trọng, 4 bóng nóng không đều. Vậy có phải do bóng EL34 đã xuống cấp, hay tại bóng pre hả các bác? Nếu cần thay thế thì sẽ thay như thế nào. Cùng loại âm ly này, anh bạn xài 4 bóng 6L6 thì tiếng lại rất hay, đều giải, cân bằng, long lanh. Cám ơn ạ. Bằng 0937 037 337
Bóng mà nóng còn không đều thì lấy đâu ra match, ra cân nhau. Suy từ thông tin của bác thì không thể kết luận đươc 1 cách chính xác đích thị là do đâu đc. Có cách là bác mượn đc của anh ban 4 bóng cắm và nghe thử xem sao sau đó kết luận rồi tính tiếp vấn đề điều trị bệnh này khá nặng đây, do hoạt động lâu ngày dẫn đến sai số 1 số linh kiện cũng nên Thân!
Cùng một loại ampli ,nếu mạch chạy fix bias ,đang chạy 6L6 mà cắm el34 vào phải chỉnh lại bias mới nghe được. Bác muốn nghe anh em phán phải nói rõ bác sài ampli gì ,bóng mở ,bóng driver gì nữa .