Ae cho hỏi: tôi mở nhạc trên latop. Mở file wav. 1) dùng phần mềm ,ví dụ WMP ,thì nghe bt. 2) Mở bằng Foobar2000+ ASIO thì loẹt xoẹt kèm. Kiểu như bị nhiễu. K hiểu sao??? Rất mong các cao thủ giải đáp giúp! Xin cảm ơn!
Tuy nhiên sau khi thiết lập lại như ảnh tiếp thì ok . Ngoài ra: Tất cả các tùy chỉnh trên card âm thanh (trên latop) ko có tác dụng nữa.
Nếu Cái DAC của bác không giải mã dc 48kHz thị bị hiện tượng trên. Bác bỏ chọn cái Always resample 44.1khz<->48khz là OK
tôi k dùng DAC , chỉ đơn giản là nối từ cổng tai nghe của lap ra ampli thôi(coi như dùng DAC của lap). Bác xem giúp như thiết lập trong ảnh trên thì ASIO đã có hiệu lực chưa?
bác cho tôi hỏi: Tại sao tôi thiết lập như ảnh 2 thì lại hết bị? (chọn thêm Realtech HD audio stereo input) cảm ơn bác.
khi bác dùng Asio nó sẽ bỏ qua phần điều khiển âm thanh của Window, Nếu dùng foobar+asio thì phần resample không phù hợp khi Asio làm việc sẽ có hiện tượng trên. Bác cứ chỉnh lần lượt để có âm thanh bình thường là được. Khi Asio thực sự làm việc nó sẽ làm cho "Tất cả các tùy chỉnh trên card âm thanh (trên latop) ko có tác dụng nữa" như bác thấy.
Cảm ơn bác. Nhưng hỏi lại câu hỏi ngay trên chút: Khi tôi vẫn tích cái Alway....48khz(lúc đó chưa đọc HD của bác) tôi thiết lập lại như ảnh dưới đính kèm: Thiết lập active thêm "Realtech HD Audio stereo input" , thì nó lại hết xẹt xẹt. Bác chỉ giúp tôi nhé.
Nhưng khi ko bỏ chọn "Alway....." mà thiết lập active thêm cái "Realtek HD Audio Stereo input" như ảnh đính kèm thì hết xoẹt
Em đã nói là bác cứ chọn làm sao để tiếng ra ok là dc. Cái foobar nó chạy với asio không phải lúc nào cũng ổn định.