EM TÍNH NÂNG CẤP ĐẦU ĐọC .VỚI TẦM TIỀN KHOẢNG 10-11TRIỆU.EM NÊN CHỌN CON NÀO: CD-16D :9 TRIỆU,HÀNG CÒN MỚI CỨNG. CD-17MKIII HÀNG THÙNG MỚI GIÁ 700 USD. EM PHÂN VÂN QUÁ,MONG CÁC BÁC CHỈ GIÁO...CD-17MKII CÓ GÌ HƠN CD-16D KHÔNG,E THẤY CD-16D THIẾT KẾ KỸ HƠN CD-17MKII
Theo em bác làm con CD-16D hợp lý hơn với điều kiện mắt mũi ngon, cơ ngon, điều khiển zin. Tốt nhất bác nhờ bác nào biết đi cùng là tuyệt
thế em mới tiếc chứ ạ! 10 triệu của em nó cứ hao hụt theo thời gian.em có hai niềm đam mê: hi-fi và bia .Thế mới chết chứ.má lúc này niềm đam mê bia của em nó lại trổi dậy mạnh mẽ....hic hic toi em rồi các bác ạ.chiều nay nghe thằng bạn nó nói có con Marantz Cd-94 Limited của ai đó bán lại 5,5triệu mắt mũi còn khá.Múc được kg ạ!
Với giá này bạn lấy con Rotel RCD-1072 thì hay hơn. Tôi có dịp nghe so sánh 2 con này. Rotel hay hơn. Marantz CD17MKIII có 2 kiểu filter. Cả hai nghe âm hình, nhạc tính và chi tiết kém Rotel.
CD-16D có 9 tr mà bác để sểnh thì tiếc quá. Con CD-16 thường của em trước mua gần 11tr hôm nọ mang cho thợ nó trả 600 USD em bán luôn rồi.
Trước đây em có xài em này.Có 1vị trí filter nghe tiếng mượt hơn,và có một vị trí nghe treable nhiều hơn.!
Hix,Marantz ngày càng bị làm giá.Năm ngoài em mua dùm đứa bạn con Marantz PM-75 chỉ có 2,8 hay 2,9triệu gì đó...Cách đây vài hôm cũng dẫn thằng bạn đi mua 1 chú với giá 3,8 triệu :cry: :cry:
chỉ khổ lương em chả thêm tí nào mà giá tăng ào ào thế này làm sao đủ tiền mua Paracetamol đây hả bác
Nguyên nhân giá tăng : 1. Vì mazantz được rì viu nhiều quá!!! 2. Bác nào khi mua CD player cũng ưu tiên chọn mazant (vì đọc rì viu, bình phẩm, đánh giá của các bác khác...) 3. Do giá thuê bao in tẹc nét giảm , nên các lái buôn cũng vào mạng (nhất lả vào trang VNAV, audio vờ nờ cờ lắp, muabanraovat), và đọc ri viu. 4. quên mất bên cạnh đó còn nhiều nhãn hiệu khác cũng hay, đáng được quan tâm hơn. 5. Phong trào hơn là tìm thứ mình cần. ngày trước các bác cứ phải denon san sui là nhất.... !??? nên cứ nghĩ là phải nghe mazant mới hay, mới dịu dàng.... 6. ảnh hưởng bởi giá xuất xưởng. 7. thị trường còn quanh quẩn với một số nhãn hiệu quá quen thuộc. 8. hạn chế về ngân sách . Lương còm quá .... chẳng hạn giống như em. ......................
CD marantz tiếng ấm, bass và trung trầm tốt, cấu tạo thường chắc nịch ra miếng nên hợp gu đại đa số, nhược điểm là chi tiết khá kém. Trước em cũng dùng Marantz 11 MK2 (con này không hiểu sao rất hiếm). Nếu đang nghe quen tai Marantz và chuyển sang các CDP đời mới bây giờ, sẽ nghe được nhều âm tiết mà trước đây trên Marantz không có- đấy là sự chi tiết.
Em đang dùng Teac 10, Accuphase E207, Quad 12L nay định đổi CDP sang Marantz 16D nhưng không hiểu hệ thống có hay hơn khi sử dụng Teac 10 không. Độ chi tiết, tách bạch của Marantz 16D so với Teac 10 có chênh lệch nhau nhiều không. Hai CDP trên loại nào thích hợp với hệ thống của em hơn. Em thích tiếng ấm, chi tiết, mượt mà, tiếng bass chắc, khỏe. Mong các Bác tư vấn gúp em.
xét về chi tiết, tách bạch thì MR nhỏ hơn T tiếng bass chắc khoẻ MR nhỏ hơn T tiếng ngọt dịu, êm ái T nhỏ hơn MR tiếng bass mềm mượt T nhỏ hơn MR * Accu đã nịnh, ghép với MR cũng nịnh thì thành siêu nịnh Theo ý kiến riêng: bác cứ giữ Teac để hài hòa bớt sự nịnh nọt đó thân
Em cũng đang dùng đầu marantz CD95, rất đồng quan điểm với bác Jacky và bác Thich. Em xin bổ sung thêm là mắt đọc rất trâu bò - nhai đĩa tốt, hình thức khá đẹp.
Cám ơn Bác đã góp ý cho em. Em cũng nghĩ rằng với hệ thống của em nếu đổi sang Marantz 16D thì tiếng sẽ dịu mượt quá làm mất đi sự gai góc, cá tính của giọng ca, bản nhạc ... Mong được sự chỉ bảo của các Bác !
To bác Thichduthu: nếu em lấy Marantz CD-16D ghép với Ampli denon 2000IVR thì nghe thế nào vậy bác ? cám ơn bác nhiều