Em có người quen định mở một quán café cho học sinh viên nhưng còn gà mờ nên nhờ các bác tư vấn giúp. Quán có 5 phòng, diện tích mỗi phòng cỡ 4x8m2. Em dùng nguồn phát của máy tính (vì chủ yếu phát nhạc tin pop, dance và âm lượng trung bình nên không yêu cầu cao lắm về nhạc). Em định dùng 1 ampli để đánh 4-5 cặp loa (mõi phòng 1 cặp). Với kinh phí khoảng 20tr (loa, ampli và dây) các bác tư vấn giúp em nên dùng ampli và loa loại nào phù hợp, dễ tìm (nhạc xì tin thui :mrgreen: ). Nếu được các bác chỉ giúp em chỗ mua lun nhé. Rất mong được các bác tư vấn. Có dịp em xin phép mời các bác café xì tin lun ạh. :mrgreen:
Bác ra chợ giời kiếm mấy đôi loa búc seo (Onkyo, JBL Control 5 .... ) cỡ 2T/cặp. Làm 2-3 cái âm-ly cỏ cỏ oánh được 2 cặp/c này cỡ 2T/c. Thế là xong nhá.
Thôi khỏi! Bác cứ làm 5 bộ Microlab loại tốt cỡ 500k là ngon lắm rồi. Cho HSSV chỉ cần thế thôi. Tiền bác để dành làm việc khác. Nhỡ sau này - nói trộm vía, cái quán cafe nó có hắt hơi sổ mũi, thì chuyển sang quán Game, mấy đôi Microlab kia còn xài được, đỡ mất giá. :lol:
bài toán này em thấy khó phết 1 nguồn phát mà ra 5 cặp loa nếu là em, em cứ xoắn hết cả 5 cặp dây loa cắm vào 2 cọc amp, trở kháng bao nhiêu mặc kệ, chắc vẫn kêu đc
Các bác tư vấn cụ thể cho em được không ạ? Ví dụ loa cỏ nào? ampli cỏ nào?... chứ như trên em ra Nhật Tảo mua đại cho rồi :mrgreen: Em định kiếm amp SS 907 (cỡ 8tr) với 4 cặp Liverpool D500 (khoảng 2-2tr5/cặp) các bác thấy có được không? Em cũng định test cho receiver tán 4 cặp loa thử xem nó ra sao? :mrgreen:
quán cà phê thì bác cứ kiêm mấy bức tranh biết hát của SƠn Loa ấy ($150/đôi) , đảm bảo là mấy thượng đế sẽ rất thích, chiều từ già đến trẻ. tham khảo tại http://www.tin247.com/bo_suu_tap_loa_tranh_dong_gia_dinh-19-21287569.html
Thanks bác ngựahoang. Em sẽ nghiên cứu vụ này. Các bác có thể tư vấn thêm cho em vài option được kô ạh?