Em mua con JG 230GX, hàng VN lắp ráp năm 2005. Năm ngoái bị chết một kênh, em mang đi sửa. Đợt đó em cũng chưa biết gì nên bị nó thay mất mạch echo. Mới đây khi hát tiếng echo nghe chán ghê gớm, những tiếng "ch","tr","s","x" nghe cứ choe chóe ấy. Giờ em phải thay mạch echo hay chỉnh chọt gì khác. Em đưa cả hình ảnh nội thất lên cho các bác tư vấn giúp em.
Mạch echo đó là xịn chứ đâu phải ai thay đâu bác,linh kiện(IC M50195) có bị thay hay không thì em không biết nhưng board đó là xịn.Mặc dù nó khác màu board nhưng nó là 1 bộ,linh kiện tụ trở dùng y chang mấy board khác mà. Con này do Sóng Âm Thanh(Paramax,SAS...) nhập nguyên bộ ruột về,vỏ hộp Vĩnh Lộc,biến áp Thủy Hoàng. Hiện giờ bộ ruột này bên chổ Guiness cũng đang nhập về làm đó,mấy model có tên PA-303 gì gì đó chính là cái ruột máy này.
Sao em thấy màu bo mạch nó khác với các bo mạch còn lại bác nhỉ. Và bây giờ để chỉnh lại echo ngon nên thay mạch echo khác hay cách nào nhờ bác chỉ bảo.
Bác tháo cái board delay đó ra phần echo nó chạy bằng 3 IC: M50195,74LS624,MB4164 hoặc MB8264 là mạch bác còn zin,chưa ai thay con nào cả,nếu bác thấy nó là BL0306 mà không phải M50195 thì đã bị thay IC delay => bác mua M50195 lắp vào. Chỉnh chọt thì bác chỉnh các VR bên ngoài về vị trí giữa là hát tốt,nếu bác thấy tiếng vang hơi chậm thì tăng nút delay lên thêm 1 chút,tại vị trí giữa thì thời gian delay khoảng 230ms,bác tăng lên tí cho nó nhanh cở 190ms(hướng nút delay chỉ khoảng 1-2 giờ nếu xem mặt nút chỉnh như cái đồng hồ) là hát đủ hay.
có một cách để làm âm thanh echo cực hay , đó là thêm board echo 3D, giá rất rẻ mà âm thanh cực hay luôn . các bạn xem thêm về board này nè http://www.nhatrangclub.vn/&4rum/showth ... p?t=719627
Em cũng đang quan tâm mạch echo 3D này, có bác nào dùng rồi cho xin ý kiến với. Nghe nói ngoài Nhật Tảo dãy A, lầu 1 cũng có bán mạch echo như thế này để thay, giá 200k