Nhờ các bác tư vấn giúp tôi phối ghép bộ dàn như sau: Loa :JBL 4311B Amp :Luxman L55A(chưa ghép thử với 4311B) CD: Arcam Alpha 5 Plus TUbe Amp :Yarland EL34 Dây tín hiệu + Dây loa ũng Audio Sở thích :Jazz,Vocal,Tam,tứ tấu Jazz,Trữ tình,Tenor saxophone. Với những món đồ sẵn có như vậy,theo các bác thì phối ghép thế nào để cho âm thanh hợp lý nhất,cần thêm bớt gì? .4311B có là lựa chọn đúng chưa ? Con đường audio thật vô cùng gian nan.Mong các bác bỏ chút thời giờ vàng ngọc để góp ý. Cám ơn các bác vô cùng.
Em xin mạo muộn góp ý như sau : theo như sở thích của bác thì nên chơi tannoy hơn là JBL, nếu lỡ yêu JBL rồi thì bác ráng kiếm amp li đèn đốt tim trực tiếp như 300B, 6B4G.... thì tiếng mid hay hơn 1 chút. Đặc điểm của JBL4311B là tiếng bass rất hay, tiếng mid phình phường, còn treble thì... hơi dở. Chúc bác như ý. Thân mến
Trước có nghe thử em này với ampli accuphase, thử với mấy bản nhạc Việt thì giọng ca sĩ nghe nhạt nhạt, em này tổng thể tiếng hơi đục, không thấy tress đâu...
Em nghĩ phối ghép này bác nên thử với amp luxman l 80v có lẽ sẽ hay hơn.tuy nhiên cũng không phù hơp với nhu cầu của bác.
Theo mình 4311 nhẹ đánh hơn jbl l100 , mình mới bán l100 đánh với denon 1090g và giờ thì đang lăn tăn .....hic hic .
trước em thấy có bác nói đã chơi 4311 thì chơi A chứ ko chơi B và em nghe thử 4311A thì thấy mid, treble rất tốt khi đánh với L570, không biết có phải tai em hỏng ko nhỉ ?
Sao bác không thử đi. Em không có L55a để thử đang dùng với L308 tiếng tương đối được bass uy lực trung tép không đc tốt như chới với amp 6c33c SE DIY
À ý mình nói là Âm sắc chứ không phải âm hình,so-zi các bác.Âm sắc khi dùng thử với L55A thì hơi lùi ,âm thanh không bật ra được,thật khó phối ghép để nghe hay trong tầm tiền,phải không các bác?
Vâng đúng rôi bác ạ con l 308 của em cũng bị hiên tượng trên chưa biêt giải quyết thế nào. nhưng hơi lùi một tí tuy tiếng nó không long lanh thánh thót nhưng không bị ca sỹ tiến sát, ghé vào tai hét cứ làm như mình bị điêc không nghe thấy ông ấy hát không bằng, nên cũng dễ chịu hơn một chút
Trước mình có đánh l550 với jbl l100 nghe dễ chịu nhưng đúng là mix hơi mỏng và lùi ,bass nhẹ .nếu thích lux bạn thử l540 xem sao ?