Sự khác biệt giữa bộ đôi USB DAC AudioQuest DragonFly

Discussion in 'Thiết bị âm thanh di động' started by Audio HaNoi, 4/6/19.

 1. Audio HaNoi

  Audio HaNoi Advanced Member

  Joined:
  25/6/18
  Messages:
  73
  Likes Received:
  19
  Thương hiệu AudioQuest hẳn không còn xa lạ với các tín đồ audiophiles trên toàn thế giới, với những dòng phụ kiện dây âm thanh đa dạng, trải dài trên nhiều phân khúc. Bên cạnh đó, một dòng sản phẩm khác cũng góp phần không nhỏ tạo nên thành công của hãng, đó là bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly.

  [​IMG]

  Trải qua vài thế hệ nâng cấp, từ phiên bản DragonFly đầu tiên ra mắt lần đầu năm 2012, sau đó là phiên bản 1.2 và hiện tại là bộ đôi AudioQuest DragonFly RedAudioQuest DragonFly Black. Trong khi DragonFly ban đầu được xác định vào thị trường cho micro-DAC, thì mức tiêu thụ điện năng của nó khá thấp, chỉ phù hợp với máy tính và các thiết bị di động của cả 2 nền tảng iOS và Android, tuy nhiên phải là nền tảng iOS 5 hoặc Android 4.1 trở lên.

  [​IMG]

  Về cơ bản, DragonFly là các USB hoạt động như một bộ giải mã, tiền khuếch đại cho tai nghe.
  Sản phẩm có kích thước khá nhỏ ( 12mm x 19mm x 62mm) với thiết kế khá tương đồng, điểm khác biệt duy nhất chỉ là màu sắc.

  [​IMG]

  Các kỹ sư của AudioQuest đã kết hợp cùng hãng công nghệ Microchip để phát triển vi xử lý Microchip PIC32MX mới, làm giảm đáng kể tỷ lệ nhiễu tín hiệu cũng như mức tiêu thụ điện năng. Kết hợp với chip DAC 32-bit ESS 90xx cao cấp tăng cường cả về hiệu suất lẫn hiệu quả âm thanh.

  [​IMG]

  Những công nghệ hay kĩ thuật tiên tiến sẽ thể hiện hiệu quả trên chính âm thanh mà nó đem lại. Và dựa theo trải nghiệm của một số nhà phê bình trên các chuyên trang âm thanh, cải tiến trên bộ đôi Black và Red là rõ rệt so với phiên bản DragonFly 1.2. Với DragonFly Black, chất âm được chuyển tiếp mượt mà hơn, mức độ chi tiết và tách bạch trên các dải âm thanh cũng vậy. Điều này thậm chí còn tốt hơn trên DragonFly Red được cung cấp chip xử lý DAC cao hơn một bậc.

  [​IMG]

  Đi kèm khả năng tương thích với nhiều thiết bị di động và thuận tiện cho việc di chuyển, DragonFly Black là một sự lựa chọn không tồi nếu bạn thích âm thanh trung tính, muốn chất âm tách bạch và chi tiết hơn thì chúng ta có DragonFly Red. Còn trong trường hợp bạn là một tín đồ audiophile khó tính, một chiếc headamp để bàn sẽ là hợp lý hơn cả.
   
 2. jindo1

  jindo1 Approved Member

  Joined:
  15/7/14
  Messages:
  8
  Likes Received:
  4
  Ra con màu xanh biển rồi không biết âm sao
   
 3. Newversiondevil

  Newversiondevil Approved Member

  Joined:
  26/4/13
  Messages:
  11
  Likes Received:
  4
  đỏ nghe ngon hơn đen nhiều ko các bác e thấy giá chênh nhau kha khá
   
 4. romhai

  romhai Advanced Member

  Joined:
  11/11/15
  Messages:
  55
  Likes Received:
  24
  Location:
  HCM
  Đáng giá không ta giũa xanh và đỏ
   
 5. danh1234

  danh1234 Approved Member

  Joined:
  28/2/20
  Messages:
  12
  Likes Received:
  3
  xanh biển hình như bị đánh giá thấp hơn đỏ đó các bác
   
 6. cuongcs

  cuongcs Approved Member

  Joined:
  29/5/20
  Messages:
  12
  Likes Received:
  3
  Cũng đang định làm 1 em này nhưng thấy đỏ và đen chênh giá nhau nhiều quá
   
 7. hn1804

  hn1804 Advanced Member

  Joined:
  29/2/16
  Messages:
  541
  Likes Received:
  507
  Em Đã chơi qua đỏ và đen , đỏ hay hơn nghe âm nhạc mạch lạc hơn . Cùng mức volume đầu vào thì âm lượng đầu ra của đỏ sẽ lớn hơn do điện ÁP ra là 2.1V trong khi đen là 1.2V . Các bác sử dụng tai nghe chắc dễ phân biệt, volume control của đen là analog control trong khi đỏ là 64-Bit Bit-Perfect Digital Control và con chip cũng cao hơn.bản thân em đã so thử con red và Schiit modi 3 thì red ăn đứt về khoản nhạc tính , nghe ấm hơn thích hợp các bác nghe nhạc Việt
  Các bác tham khảo thêm link này.
  https://www.audioquest.com/resource/1105/dragonfly-spec-sheet.pdf

  và hiện vẫn giữ em đỏ này để lâu lâu lấy test MQA trên Tidal.
   
  cuongcs likes this.
Loading...