SỰ TRẢI NGHIỆM

Discussion in 'Quán Cafe VNAV' started by HongDuong, 13/6/18.

 1. HongDuong

  HongDuong Shop

  Joined:
  19/11/10
  Messages:
  158
  Likes Received:
  23
  Location:
  Hà Nội
  Chơi audio là sự trải nghiệm, nếu hỏi người khác nhiều quá là bạn đã mất đi sự trải nghiệm.
  Có người muốn mua một cái đầu đĩa CD naim CD I, không biết chất âm ra sao liền hỏi người quen, bạn bè, chưa đã, anh ta mở topic trên diễn đàn để tham khảo ý kiến. kết quả là ý kiến rất nhiều, vài chục trang phản hồi, khen có , chê có. Người nhiều tiền đã từng chơi đồ cao cấp hơn thì chê cái đầu đó chẳng ra gì. Người ít tiền chỉ được chơi model kém hơn thì khen nức nở.hoang mang quá , biết nghe ai bây giờ. và cuối cùng anh ta không dám mua.Và kết quả là anh ta chỉ được thưởng thức audio bằng cách nghe người khác kể lại.
  Mua một bộ audio khác hoàn toàn với mua một chiếc bóng đèn thắp sáng hay mua vật dụng gia đình khác. những món đồ kia mua về dùng đến khi hỏng thì vứt đi, nên bạn cần hỏi kỹ để mua đồ tốt. Còn audio, có thể chưa hỏng bạn đã đổi rồi. Hãy tự mình khám phá , từ cái núm nút, từ vẻ đẹp, đến chất âm mà bạn thưởng thức. Đừng có nghĩ về tiền nhiều quá, nếu nghĩ về tiền nhiều quá thì bạn không chơi được audio đâu và bạn cũng chẳng chơi được gì trong cuộc đời này cả. Công bằng mà nói, chơi audio so với chơi những thứ khác còn rẻ chán. Bạn mua một chiếc điện thoại một năm là mất giá một nửa, Audio mất 20% là cùng....
  Nếu bạn chơi Audio thì hãy tự mình trải nghiệm để có đánh giá của chính mình, có thích và không thích. Đừng có hỏi về chất âm, hãy trải nghiệm,hãy tự nghe và nhận xét, và nếu có hỏi thì hãy hỏi về thông số kỹ thuật mà thôi.
  Hãy nghe bằng chính đôi tai của bạn
   
 2. nguyen linh giang

  nguyen linh giang New Member

  Joined:
  18/4/15
  Messages:
  2
  Likes Received:
  3
  Chuẩn kg cần chỉnh. tks bác nhé!!!!
   
 3. Hoang_Anh

  Hoang_Anh Advanced Member

  Joined:
  24/4/18
  Messages:
  2.424
  Likes Received:
  1.563
  Location:
  Sài gòn
  Học hỏi kinh nghiệm một cách có phương pháp chọn lọc thông tin, tìm hiểu có định hướng thì mới có hiệu quả cao.
  Còn đơn thuần đẽo cày giữa đường thì ko tới đâu là bình thường.
  Trên forum nước ngoài có bài lưu ý cho newbies trước khi hỏi về một sản phẩm hoặc coi review rồi đấy, mình tóm một số ý chính:
  - coi chữ ký người viết để biêt hệ thống họ đang dùng. Nếu đẳng cấp vuot mình quá thì chỉ nên mang tính tham khảo. Còn ở mức thấp thì nhiều khả năng bác ấy chỉ đi nghe ké vài lần, khó so sánh với các dòng SP khác cùng tầm tiền.
  -xem gu nhạc họ hay nghe (nếu giống mình thì dễ đánh giá hơn.VD Bác review thích nghe giao huong còn mình thích vocal, thì cục DAC bác ấy khen hay chuâ chắc hợp mình)
  - xem các bài review, đánh giá khác về sản phẩm mà mình đã dung xem ý kiến của bác ấy có giống cảm thụ mình ko.
  - còn xem coi bác ấy có đang định xả hàng gì ko,nếu cứ thấy tư vấn một cục DAC, AMp gì đó mà đáp ứng được đủ loại như cầu của nhiều thành viên khác nhau lên hỏi tư vấn...
  Còn nhiều, các bác bổ sung thêm...
   
Loading...