Thật sự "choáng" khi nghe Hoàng Nhật Minh Acoustic

Discussion in 'Âm nhạc' started by trungquoc, 1/1/10.

  1. trungquoc

    trungquoc Advanced Member

    Joined:
    12/10/09
    Messages:
    1.673
    Likes Received:
    119
    Location:
    Hà Nội
    Vẫn là môtuyp làm CD của Lê Thanh Hải theo trường phái Acoustic, nhưng mấy CD trước có vẻ không được lòng giới thưởng ngoạn lắm. Vậy mà hôm qua em nghe CD Hoàng Nhật Minh Acoustic em thực sự "choáng". Mới nghe bài đầu tiên "Hãy yêu như chưa yêu lần nào" em không tin vài tai là sao có người hát hay thế và thu âm tuyệt thế. Lâu lắm rồi từ sau khi nghe Ý Lan hát ở Đêm sài gòn 1, đến bây giờ nghe đ.c Nhật Minh mới toe này hát mới thấy bài hát hay đến mức nào
    Về giọng hát: hơi hướng Bằng Kiều và Tuấn Hưng, thêm một chút Hoàng Hải nhưng lại rất mộc mạc chứ không quá kỹ thuật như Bằng Kiều, điệu như Tuấn Hưng hay teen như Hoàng Hải.
    Về thu âm: Rất tốt, chuẩn mức
    Về hình thức: vẫn "xấu xấu" như những CD trước
    Tổng kết: một CD đáng để nghe và để mua (60.000)
     
    Tags:
  2. thuylong

    thuylong Advanced Member

    Joined:
    17/3/08
    Messages:
    150
    Likes Received:
    0
    Lúc nào mua hộ cho 1Cd về nghe xem thế nào :D
     
  3. Candino

    Candino Advanced Member

    Joined:
    18/9/07
    Messages:
    577
    Likes Received:
    26
    Location:
    GL- HN
    Chẳng biết thế nào chứ em sợ Acoustic nhà ta lắm rồi.
    Thanh Lam cũng ra Acoustic, đọc internet thấy khen hay em chạy ra mua đâu 90k về nghe đúng 01 lần, chưa hết đĩa thì bỏ xó rồi.
    xót tiền ghê.
     
  4. tan281273

    tan281273 Advanced Member

    Joined:
    2/5/08
    Messages:
    70
    Likes Received:
    4
    Location:
    Hai Phong
    chả biết có fải bác Khựa này PR cho Hoàng Nhật Minh không nhỉ? Để em thử fát xem sao.
     
  5. audio5_06

    audio5_06 Advanced Member

    Joined:
    24/8/06
    Messages:
    2.983
    Likes Received:
    59
    Location:
    TP Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh.
    Có một cái Lệ Quyên acoustic nữa cơ, cũng choáng nhưng là nghe thật tệ. :D

    Để chiều về E cũng mua thử 1 cái HNM xem thế nào.
     
  6. Love Audio

    Love Audio Advanced Member

    Joined:
    3/2/07
    Messages:
    269
    Likes Received:
    1
    Location:
    NT-Đồng Nai
  7. mtbc

    mtbc Advanced Member

    Joined:
    11/9/06
    Messages:
    6.838
    Likes Received:
    2.325
    Location:
    Q3, Saigon
    Em choáng!
    Nghĩa đen.
    Em nghe anh ấy hát cứ nghĩ là là anh ý quá để ý tới cân chỉnh giọng hát của mình quá, đến độ mất luôn cảm xúc của bài hát.
     
  8. Mike

    Mike Advanced Member

    Joined:
    11/9/09
    Messages:
    9.171
    Likes Received:
    26
    Location:
    San Fanx...Long
    Em thấy anh ấy chú trọng đến lấy hơi ở những chỗ tông bị cao hát hơi đuối, anh hơi gồng tí xíu nhưng chưa đủ tầm để so với Bằng Kiều, kể cả Tuấn Hưng và Hoàng Hải :).
    Em quyết không mua đĩa này ạ!
     
  9. Mike

    Mike Advanced Member

    Joined:
    11/9/09
    Messages:
    9.171
    Likes Received:
    26
    Location:
    San Fanx...Long
    Nếu bác cảm thấy thương cho công sức người nghệ sỹ thì mua, em dính chưởng Thanh Lam 90k rồi, Lệ Quyên em làm 1 em CD giá 7k nghe 1 lần thấy tệ quá nên bỏ luôn đĩa Audiophile của VN. Theo 1 nguồn tin thân cận từ người mixer cho Đình Bảo (cựu AC&M) đang du học ngành nhạc phim ở Mỹ thì các đĩa được gọi là Hiend ở VN thu âm rất kém. :( . Em muốn ủng hộ cũng khó.
     
  10. andy

    andy Advanced Member

    Joined:
    8/3/08
    Messages:
    1.092
    Likes Received:
    15
    Location:
    HCMC
    Cảm nhận của em thì đây cũng là tính hiệu đáng mừng cho những album VN ta hiện nay, vì họ đã chú ý đến nghệ thuật hơn như hòa âm, cách thu âm và các nhạc cụ thật hơn, ít sử dụng các thiết bị điện tử như các dòng nhạc chợ búa trước đây.
    Riêng album này em đồng tình với bác MTBC hình như ca sĩ quá tập trung đễ hát, và em có cảm giác như Ca sĩ gòng cứng người đễ hát, thiếu cái hồn cũng như trải lòng vào dòng trải của bài hát. và k có "phiêu".
     
  11. hamzui

    hamzui Advanced Member

    Joined:
    21/5/06
    Messages:
    2.310
    Likes Received:
    70
    Bác Hoàng Nhật Minh hát điệu quá là điệu đâm ra mất tự nhiên.

    Nói chung cái CD này ko đáng để nghe lần thứ 2, còn mua hay ko thì tùy các bác
     
  12. Pr(o_A)

    Pr(o_A) Advanced Member

    Joined:
    9/12/08
    Messages:
    80
    Likes Received:
    0
    Hát bắt chước kiểu mr.Đàm trong dạ khúc cho tình nhân,điệu quá nghe mất tự nhiên.Nói chung nghe nhiều không hay lắm.Ngồi oto nghe thì được,đỡ say xe :mrgreen:
     
  13. Only Time

    Only Time Advanced Member

    Joined:
    12/9/08
    Messages:
    3.474
    Likes Received:
    324
    Nếu chấm Bằng Kiều điểm 10, Mr. Đ điểm 7 thì chắc bạn HNM này được 6 thôi :D
     
  14. trungquoc

    trungquoc Advanced Member

    Joined:
    12/10/09
    Messages:
    1.673
    Likes Received:
    119
    Location:
    Hà Nội
    Mấy ông nhà mình khó tính thật.
     
  15. 208

    208 Advanced Member

    Joined:
    10/12/05
    Messages:
    6.273
    Likes Received:
    15
    Location:
    Sài Gòn-Việt Nam-Trái Đất
    Thực tế là mấy ông nhà mình không khó tính! Cái chính là sự dễ dãi của nhà sản xuất, của mấy cụ chỉ đạo nghệ thuật và sự khoe mẽ của ca sĩ!
    Acoustic là thể loại trình diễn nhẹ nhàng mộc mạc, từ hòa âm cho đến cách thể hiện! Nó khiến người nghe nhẹ nhõm, thư thái và thả hồn mình phiêu cùng ca sĩ! Trong khi đó mấy bác "Văn hóa" nhà mình cứ nghĩ "Acoustic là hát cùng cây Guitar". Sự ngộ nhận đã sinh ra những sản phẩm khiêng cưỡng khiến người nghe phải choáng, âu cũng là chuyện thường tình!
     
  16. Mike

    Mike Advanced Member

    Joined:
    11/9/09
    Messages:
    9.171
    Likes Received:
    26
    Location:
    San Fanx...Long
    Mấy ông nhà mình khó tính thật.[/quote]


    Thực tế là mấy ông nhà mình không khó tính! Cái chính là sự dễ dãi của nhà sản xuất, của mấy cụ chỉ đạo nghệ thuật và sự khoe mẽ của ca sĩ!
    Acoustic là thể loại trình diễn nhẹ nhàng mộc mạc, từ hòa âm cho đến cách thể hiện! Nó khiến người nghe nhẹ nhõm, thư thái và thả hồn mình phiêu cùng ca sĩ! Trong khi đó mấy bác "Văn hóa" nhà mình cứ nghĩ "Acoustic là hát cùng cây Guitar". Sự ngộ nhận đã sinh ra những sản phẩm khiêng cưỡng khiến người nghe phải choáng, âu cũng là chuyện thường tình![/quote][/quote]

    Bác nói rất đúng. Khánh Ly hát Sơn Ca 7 thu âm từ lâu lắm rồi với cây ghi ta thùng mà công nghệ thời đó cũng đâu so với giờ được mà không biết bao nhiêu thế hệ LP, băng Cassette, CD, rồi USB, rồi MP3, ipods, tái bản, thay nhau copy không biết bao nhiêu lần mà vẫn nghe thấy hồn của ca sỹ vào từng bản nhạc, từng câu hát. "Ướt Mi" nghe người ta chỉ muốn khóc, mấy anh chị ca sỹ mới cũng cố hòa âm cho thật tốt mỗi tội gọt dũa nhiều quá là người nghe không thư giãn được mà lại "choáng" theo nghĩa đen ạ. :)
     
  17. WireWorld

    WireWorld Advanced Member

    Joined:
    2/3/06
    Messages:
    939
    Likes Received:
    133
    Location:
    Hà nội
    Bên nước ngoài , hát 1 bài hát người ta phải đổ mồ hôi , sôi nước mắt , nhọc không kém các nghanh lao động khác , thu âm lại càng khắt khe hơn , vừa nhạc tính cao lại vừa dễ nghe đối với thính giả . Bên mình thu âm toàn qua tai mấy ông thu nhạc , ít tư vấn , ít lắng nghe phản hổi ........ chán :(
     
  18. Thienma

    Thienma Advanced Member

    Joined:
    25/1/06
    Messages:
    402
    Likes Received:
    4
    Location:
    SG
    Bác đừng buồn hay tự ái. Mỗi người đều có một cảm nhận riêng mà. Thử đặt mình vào vị trí nhà sản xuất, sẽ rất khó khăn để có được các phản hồi chính xác từ người tiêu dùng về sản phẩm của mình. Trong lĩnh vực audio, e nghĩ VNAV là một kênh khá chính xác đấy bác ạ. Cá nhân e đánh giá rất cao những nỗ lực và tâm huyết của bác Lê Thanh Hải. E phục bác Lê Thanh Hải là dám nghĩ và dám làm. Em không biết có bác nào trên VNAV có dự định sẽ tự làm đĩa và bán ra ngoài thị trường như bác Hải không ạ?
    Đối với đĩa HNM, e cũng không vừa ý rất nhiều chỗ. Thứ nhất là về giọng hát của HNM, đây là giọng hát khá nhưng có lẽ chưa cảm hết được các bài hát nên người nghe không đọng lại cảm xúc gì khi nghe xong một bài nhạc, cách xử lý giọng cũng chưa thật tốt. Thứ hai là về phần hòa âm. Phần hòa âm vẫn còn đơn điệu và rất mờ, thiếu độ chi tiết và không gian cần thiết để người nghe cảm nhận được cái hay cũng như sự khác biệt của nhạc cụ acoustic. Em nghĩ bác Hải thử tham khảo thêm đĩa của Thoát Ly của Tấn Sơn & Friend, bài Đường Xưa. Em thấy trong những đĩa được sx tại VN gần đây thì đĩa này được phối âm, phối khí rất tốt (em không bàn đến giọng hát của Tấn Sơn nhé). So với hòa âm của Duy Cường thì vẫn chưa thể sánh bằng về độ phức tạp, uyển chuyển cũng như về kỹ thuật, nhưng trong bài Đường xưa có vài sự sáng tạo ít nhất theo em là còn đọng lại chút cảm xúc sau khi nghe. Còn lấy hòa âm của Duy Cường so với hòa âm của nước ngoài, cụ thể là so với hòa âm của hãng Stockfish thì thấy Duy Cường chỉ mới đạt được khoảng 30% trình độ của Stockfish mà thôi.
    Em nói hơi lạc đề thêm 1 chút, các đĩa của mình chất lượng chưa tốt là do mình chưa có nhạc sĩ phối khí giỏi, và chưa tạo được một êkíp thật chuyên nghiệp. Hòa âm và phối khí luôn đi đôi với nhau, nhưng bác thử nghe đến các đoạn cao trào, sẽ thấy âm thanh bị dính lại thành một cục và rất khó để phân biệt được tiếng của dàn nhạc đệm.
    Hi vọng các đĩa phát hành sau này, bác Lê Thanh Hải khắc phục được phần phối âm, phối khí và sẽ có những sản phẩm tốt hơn để phục vụ anh em ạ.
     
  19. tai_trau

    tai_trau Moderator

    Joined:
    11/4/06
    Messages:
    15.527
    Likes Received:
    4.933
    Location:
    Hà Nội
    Em cũng thấy choáng vì các bác dễ choáng quá. :wink:
    Giọng hát nhàn nhạt, mòn mòn, điệu kinh. Em không dám bàn về tay mix của mấy bác ở ta nhưng nói chung là đĩa chả hay.
     
  20. regular

    regular Advanced Member

    Joined:
    6/6/07
    Messages:
    7.375
    Likes Received:
    22
    Location:
    Non-Groups
    ....Kiếm được ca sĩ khác thuyết phục hơn! :lol:


    Em nói các bác đừng cười nhé: bài "Mùa thu Kg trở lại" anh này hát còn thua em lúc đã nhập 3 ve :lol: :lol:
     
  21. Cancer

    Cancer Advanced Member

    Joined:
    2/12/05
    Messages:
    658
    Likes Received:
    1
    Location:
    Hồ Núi Cốc
    Chỉ có mình bác khựa choáng thôi anh. :roll:
     
  22. harmonylove

    harmonylove Approved Member

    Joined:
    19/10/06
    Messages:
    44
    Likes Received:
    0
    tui chả quan tâm tới chiện hai ênh mới chả ba ênh, chỉ cần lấy một cuộn cassette cũ rích nghe rè rè của Khánh Ly ra so thử, không nói tới sự khác biệt về giọng nam or nữ, chỉ xét về đẳng cấp thể hiện, cứ công bằng mà đánh giá đi? :lol:
     
  23. musique

    musique Advanced Member

    Joined:
    2/1/08
    Messages:
    3.623
    Likes Received:
    35
    Choáng!!! đây là lần thứ 2 em mua sêri acoustic sau album Bóng tối ly cafe.
    Về hình thức, mở CD ra thấy thất vọng về chất lượng CD, hộp đĩa yếu, các cạnh còn mũ, rất sắc cạnh, không cẩn thận là đứt tay.
    Giọng hát của HNM còn quá non nớt, hoà âm giọng hát và nhạc cụ không hoà quyện vào với nhau được. Có thể nhà SX cố gắng để có được giọng ca trong, rõ và các nhạc cụ bật lên sự chi tiết, tuy nhiên lại tạo ra sự rời rạc trong hoà âm phối khí. Nghe bài Trái Tim Không Ngủ Yên, Giã Từ Dĩ Vãng mới thấy sự so sánh giữa HNM và BK là quá khập khiễng. Hãy nghe qua những album của Lê Minh Sơn - Guitar Cho Ta, Quỳnh Lan với Kỉ Niệm-Nguyễn Ánh 9 mới thấy những album như HNM vẫn chưa đưa chúng ta về với âm nhạc thực sự, điều album HNM vẫn chưa làm được là truyền tải âm nhạc, truyền tải hồn bản nhạc đến với người nghe.

    Bản thân em luôn ủng hộ sản phẩm của ta, nhưng nghe qua album này một lần nữa cảm thấy chung ta vẫn chưa có sự chuyên nghiệp và đầu tư kỹ lưỡng về chất lượng cho từng sản phẩm. Chúng ta vẫn phải đang trả tiền rất cao cho những thử nghiệm của nhà SX :(
     
  24. clio206

    clio206 Advanced Member

    Joined:
    24/7/09
    Messages:
    634
    Likes Received:
    8
    Câu này nghe mới đúng là choáng, nhưng mà ... chí lý mới chết.
     
  25. Only Time

    Only Time Advanced Member

    Joined:
    12/9/08
    Messages:
    3.474
    Likes Received:
    324
    Các nhà SX tính nhanh lắm, có tiền là làm thôi... phát hành với số lượng lớn, chi phí in một đĩa CD ra có là mấy tiền đâu :D

    Chất lượng nghệ thuật thế nào thì cứ kỳ sau tính tiếp... who cares?! :D
     

Share This Page

Loading...