Cả bộ của em (CDP, pre, pow) đều dùng điện 220v, cho nên em cắm tất cả vào chung 1 ổ cắm, cái ổ cắm đó thì có 1 cái công tắc tổng cho điện vào cho nên lắm khi em lười, nghe xong thì chỉ ngắt cầu loa trên pow, bấm stop ở CDP và ...tắt nguồn cái rụp (cả bộ vẫn đang để power on - nhưng đã ngắt cầu loa nên loa không bị lụp bụp) đến khi bật lên cũng thế, chỉ bật mỗi cái công tắc nguồn trên ổ cắm là cả bộ vào điện, power on hết lượt (cũng do cầu loa trên pow chưa đóng nên loa chẳng ảnh hưởng gì cả), sau đó bấm cầu loa trên pow(A hoặc B), play là nghe được làm như thế có gây hại cho bộ dàn không các bác nhỉ? Hay là em nên bật lần lượt công tắc điện-> CDP->pre->pow hoặc tắt lần lượt pow->pre->CDP->công tắc điện? (chú thích cho cẩn thận là pre của em có 2 cái bóng đèn ạ).
Chắc là cũng không sao đâu Bác à, miễn là thao tác phải gọn, dứt khoát chứ lại cứ chập chờn cái công tắc tổng nguồn thì phần nguồn của cả bộ dàn rất dễ bị xung điện đột ngột - dẫn tới hư hỏng hay tẻo nguồn. Còn công thức OFF chung cho hệ thống vẫn cứ theo truyền thống là tắt từ POW - PRE - CD...- LIOA or BACL - tổng nguồn. End. .
Vâng, cứ thế mà làm bác ơi. Em thì quen làm thế này: Bật lần lượt công tắc điện-->pre-->pow---->CDP hoặc tắt lần lượt CDP-->pow->pre-->công tắc điện
Em không có transport DAC, cũng không có pre-pow, chỉ có đồ tích hợp CDP và amp, thì em tuần tự thế này: Bật nguồn bằng ... lọc nguồn (nút power của lọc nguồn) sau đó, bật amp trước, khi amp báo đã operate, thì em đợi cho lọc nguồn thể hiện điện đã ổn định (meter đứng yên), em bật CDP. Tắt thì em chơi kiểu vặn hết amp xuống, sau đó tắt CDP, rồi tắt amp, rồi cuối cùng là tắt nguồn ở PS lọc nguồn, rồi ... phủ khăn che kín cái kệ chứa ba thiết bị đó. Suy nghĩ của em là cái gì nhạy cảm và mong manh, thì nên chăm sóc nó cẩn thận hơn các cái còn lại. Truly
nguyên tắc tối quan trọng nè Mở bộ dàn => Ampli (Power) là thiết bị mở sau cùng. Tắt bộ dàn => Ampli (Power) là thiết bị tắt đầu tiên Thế thôi => đơn giản quá phải hem
Bác này nhiều tiền nè Nếu tắt nguồn âm trước => sẽ có xung điện tại ngõ ra (ko biết lúc nào, hên xui) => tội cho cái Loa (ko phải Ampli, Power) => tèo cái loa đó nhé
ON: Nguồn điện ( LiOA hoặc BACL...) > CDP > PRE > POW ( hoặc AMP ) > vặn VOLUME trên amp đến mức tùy chọn. OFF: Vặn VOLUME trên AMP về mức 0 > STOP CDP > Tắt AMP ( POW) > PRE > Tắt CDP > Tắt nguồn điện. Vậy thôi ạ.
hiện em đang dùng nguồn đầu cd từ AMP. em tắt em STops cd trước sau đó tắt nguồn AMP thì đầu cd cũng tắt luôn. đấu như vậy được không các bác thân
Em luôn tuân theo quy tắc : Cái gì bật đầu tiên thì tắt sau cùng ! " Cái gì " của em là - ON : CDP >PRE>POW -OFF OW>PRE>CDP Tất nhiên là CDP đã STOP , PRE đã vặn VOLUME về hết , POW đã tắt cầu loa .
Em là giống Bác này, đơn giản gọn, bổn hãng đã thiết kế vậy chắc là có tính toán cả rồi, cứ yên tâm mà cắm các bác nhỉ.
Em cũng y choang luôn nhưng thêm tẹo teo là chờ thêm khoảng 3-4 giây đủ để rờ le Pre đóng điện rồi mới bật Pow thì thấy khắc phục được hẳn tình trạng nổ " bụp " phát ra từ loa. Không biết có phải nếu thao tác nhanh quá thì rờ le của Pre - Pow cùng đóng 1 lúc nên gây sock điện tạo thành tiếp nổ bụp trên không vậy các bác ? Khi Off em cũng ráng chờ 3-4 giây cho Pow lịm hẳn mới off Pre vì em nghĩ...Cẩn tắc vô áy náy Thân.
Em hơi khác bác BJ một chút: Bật amp, bật CDP. Tắt CDP, tắt amp, nhưng ko tắt ổn áp mà để ngâm tôm :lol:
Cho em hỏi có sách nào viết về cách sử dụng 3 món thứ tự trên kô các Bác,bãn thân em cũng đang phân vân.cám ơn
Chào các bác! Em dùng BACL, toàn bật/tắt trên BACL là xong! Xin các bác giải thích giùm với những tác hại là gì ạ, vì trộm vía hệ thống của em chưa bị sao Ngoài ra việc vặn volume về 0 có tác dụng gì ạ? Cám ơn các bác!
Trường hợp không tắt hệ thống mà chỉ bật tắt trên BACL: nếu BACL không có bộ khởi động chậm không tốt đâu bác. Nguyên do khi BACL khởi động hoặc tắt sẽ xuất hiện một dòng điện tự cảm, nếu bác bật BACL mà công tắc nguồn của thiết bị trong hệ thống đang ON, dòng tự cảm sẽ xông vào, không có lợi cho thiết bị. Cách kiểm tra, bác kiếm cái ổ cắm có đồng hồ hiện số cả V và A cắm vào BACL rồi bật thử lên, sẽ thấy dòng điện vọt tăng cao trước khi về bình thường. Bác tham khảo.
quan tâm đến cái amply thôi bác. Lúc mở thì amply mở sau cùng, lúc tắt thì tắt amply trước. Có 1 cái là amply cũng có relay đóng trễ nên lúc mở đồng thời cũng chả sao. chú ý lúc tắt thôi