Xin được tư vấn về việc chuyển điện 110V sang 220V ở các dàn CD-MD nimi nội địa. Mình thấy trên mạng bán loại này khá nhiều và giá cũng hợp lý. Tuy nhiên mấy dàn này đều xài điện 110V khá bất tiện. Xin hỏi việc chuyển điện sang 220V cho những dàn này như thế nào, có ổn không, và ở đâu nhận làm. Cám ơn
Hàng nội địa Nhật thường dùng điện nguồn AC 100V/50Hz, muốn sử dụng tại VN thường phải chuyển đổi nguồn AC bằng biến áp xuyến từ 220V/100V lắp luôn vào chỗ trống nào trong máy, ưu điểm là không bao giờ nhầm nguồn điện được, nhược điểm là có thể gây nhiễu cho thiết bị, thiết bị nào dùng công xuất lớn thì không làm như vậy được. lại nên dùng bộ chuyển đổi điện bên ngoài. Có một số thiết bị của Acc, Teac đời cao có sẵn đầu vào 220V có thể chuyển đổi nguồn AC đầu vào không tốn kém gì chỉ phải đấu lại đầu vào biến áp nguồn :idea:
Bác có biết chổ nào nhận làm và giá khoảng bao nhiêu không vậy? của mình chỉ là dàn hifi mini Onkyo CR185 Cám ơn , mình ở HCM
- Bác có thể quấn lại biến thế nhưng Bác dặn họ làm kĩ vì quấn lại 220V dây to hơn nên kg đủ vòng đánh sẻ bị sụp áp (em nghe mấy Bác thợ bảo thế) - Ở Xì Gòn Bác có thể mang ra Nhật Tảo có nhiều chổ làm lắm, bên Việt Hùng làm loa hình như cũng có quấn biến thế. Giá cả thì em nghỉ không quá 50k đâu ah. Thân Bác.
Bác đừng quấn lại biến thế của con Onkyo CR185, mất Zin, bọc kim ko kỹ sẽ ù,và có khi còn ko đủ công suất nữa. Theo Em : Bác mua 1 biến thế nhỏ 220V đổi đầu ra 100V và 110V, giá chừng 60k. Bác mở con Onkyo CR185, nhét nó vào trong ruột, kéo dây 220V ra ngoài, cắm điện 220V vô tư. Chú ý ,cắm Onkyo CR185 vào 100V trước nếu kêu yếu thì cắm 11OV. Em ở HN, nếu Em ở trong đó Em làm cho bác 15 phút xong(miễn phí ). Hì Hì..
Cái quan trọng là trong bộ dàn thường không còn không gian rông nữa đâu mà kín hết rồi , bác nên dùng đổi nguồn ngoài cho lành chứ giàn nhỏ nó khôngn nhiều không gian đâu bác ơi . Mà còn nữa nếu bác quán lại thì lại càng không thể sẽ gây sụt áp khi kéo tiếng , dễ chết IC công suất bác nhé
Bác chuyển điện xong nói xem chất lượng dàn MD-CD của Bác thế nào nhé .Em là hội viên MD fans club, Bác viết trên topic đó cho Em tiện theo dõi.
Bác taiquanhoa nói đúng đấy, tốt nhất là tìm mua 1 cái biến thế bên ngoài cho đủ công suất và không bị ù.
Re: Xin hỏi về chuyển điện 110V sang 220V cho dàn mini nội đ Xin lỗi vì e đào mộ E có bộ dàn nội địa mini Onkyo E cũng muốn chuyển biến thế sang 220v Có bác nào biết địa chỉ chuyển thì bảo em với Em ở Hoàng Mai-Hà Nội Thanks các bác
Re: Xin hỏi về chuyển điện 110V sang 220V cho dàn mini nội đ Ngoài chợ giời có bán cục xuyến đổi điện 220/110 nhỏ gọn trước hay dùng cho tivi nội địa, ko biết giờ còn không, bác hỏi rồi mua một cái về đấu. Hoặc mua cái xuyến nào có chạy nguồn được cả 220V và 110vol, về dùng phần 110vol đấu nối tiếp với nguồn của dàn, ko bỏ vào trong được thì gắn ngoài phía sau bộ dàn cũng được, kích thước nó đường kính khoảng 5-6cm cao khoảng 3cm, bác tìm chỗ sau mà gắn đỡ phải tháo dàn ra, biến áp xuyến cho đỡ nhiễu.
Re: Xin hỏi về chuyển điện 110V sang 220V cho dàn mini nội đ E mù tịt mấy trò điện đóm, bác nào giúp em được không
Re: Xin hỏi về chuyển điện 110V sang 220V cho dàn mini nội đ Hờ hờ, thế thì bác mang ra hàng người ta làm cho, tưởng bác muốn nghịch thì tụi em mới tư vấn chứ.
Re: Xin hỏi về chuyển điện 110V sang 220V cho dàn mini nội đ Các sản phẩm dùng trong nội địa của nhật sẽ dùng điện AC 100V, 60Hz. có ý kiến là làm một cục Tranfomer để chuyển từ 220V xuống 100V là không hợp lý vì nhà thiết kế sẽ không bao giờ bỏ một khoảng không gian để bác có thể nhét cục này vào,(nếu có chỉ có thể cục nhỏ, không đủ công xuất). Theo em bác chỉ có 2 sự lựa chọn: 1- Mua một ổn áp hoặc cách ly có đường vào 220V ra 100V để sài. 2- Sử dụng biến thế cũ quấn lại (một số thiết kế chỉ quấn lại sơ cấp) từ 100V thành 220V. Quấn biến thế nguồn không khó nhưng cần người có sự hiểu biết để tính toán dòng và áp (đường kính dây, số vòng...) sao cho đủ công xuất và độ an toàn.
Re: Xin hỏi về chuyển điện 110V sang 220V cho dàn mini nội đ E thấy nên mua ổn áp là tốt nhất, còn có điều kiện thì mua BACL nhé bác , việc chuyển đổi như bác chủ nói , sẽ làm mất cái hay phần nào , và e cũng ca với bác là sau một thời gian nếu tiếp tục chơi và nâng cấp thế nào bác cũng phải mua ổn áp