Nhờ các bác tư vấn cho em ampli Onkyo A-927 ghép với loa nào để nghe nhạc vàng và nhạc trữ tình ah. Tầm tài chính của em trong khoảng 15tr để đầutư cho ampli và loa, em nhờ các bác tư vấn luôn nên chọn loa và ampli nào ah.
Bác ý hỏi thế này là bác ấy đã mua A 927 trước rồi. Nếu bác chưa mua âmli thì em khuyên bác nên mua loa trước, sau đó tìm âmli phù hợp thì hay hơn. Vì bác muốn nghe thể loại nhạc nào thì cần chọn cái loa ra chất âm thanh đó. Sau đó bác thì cái âmli phù hợp, đánh đc cho cái loa đó phát huy hết chất của nó. Vậy hợp lý hơn.
em đã dùng qua onkyo a927 2 năm thì nhận xét qua thế này.dùng ổn định,bề ngoài đẹp,trung tốt,bass có vẻ yếu,trước em ghép với loa psb và tdl 3 thì thấy cũng tạm ổn bass hơi yếu.đó là cảm nhận riêng của em.nếu bác đã có amly rùi thì vác đi thử rùi chọn loa là tốt nhất...chúc bác sớm ưng ý
âmly onkyo a927 có 2 loại a927 và a927ltd,ở đay em đã dùng qua a927 ghép với loa tdl 3 thấy khá ấn tượng,amly a927-khoảng dưới 6tr,loa anh quốc tdl-3 khoảng 9tr.bác cho địa chỉ biết đâu ở gần anh em giao lưu<thêm bạn bớt thù muh> :mrgreen:
Em có chơi qua mấy dòng Onkyo 9xx này rồi. Em đánh giá cao khi em nó ghép với loa Anh, nghe cổ điển, vocal (Tây), nghe hay, trung âm tốt. Trong các dòng amply Nhật, Onkyo cho chất âm trung tính, gần với đồ châu Âu nhất, nhưng lại không phù hợp với nhạc Vàng - theo tai em.
em thì không nghĩ vậy.trước em cũng có nghe ở đâu đó vài bác nói onkyo hợp vơi loa châu âu,hợp với loa psb canada cho chất âm chi tiết tách bạch,bass sâu,treeb lên cao ko hề chói...nhưng quả thực sau khi xài cụ thể onkyo 919,927,929 tuy giá có khá ổn,ngoại hình đẹp,chân dài...nhưng thich mỗi trung âm,tiếng khá chi tiết,sân khấu hẹp,bass yếu có vẻ hơi bùng nhùng,đánh tạm đươc <1 số>loa châu âu như tdl3,epos,mordaunt short.nói chung cá nhân em thấy amly hay loa,cd...cái gì cũng có hay dở nếu ghép tốt thì bộ rẻ cũng ok.nhưng đến khi mình hiểu phối ghép thế nào là tốt thì hầu bao cũng tam ra đi đáng kể rùi.. hii....lên phải học cách tạm hài lòng thôi.chúc các bác phối ghép ưng ý
Dàn nhà em cũng Psb & Onkyo nhg nghe nhạc vàng cực hay bác ạh (nhất là nhạc vàng hòa âm trước 1975) mặc dù em đang dùng Dvd làm nguồn phát.
Em cũng thấy onkyo chơi nhạc vàng cũng được đấy chứ! mà các bác mua 927 ở đâu 6tr thế, em cũng thích cái hình thức của nó
Google. mấy shop vnav cũng có mà bác. Hôm em ngó ở shop nào đó. bác thử google xem thế nào.... cùng lắm 6,2 hàng đẹp mỹ mãn.
Với giá tiền khoảng 6tr-6,5tr thì khó mua được ampli nào đẹp, rẻ mà hay như onkyo 927. Một sự lựa chọn rất hợp lí trong tầm tiền.
ONKYO Integra A-927 \ 95,000 Yên (1997 phát hành) Tuy nhiên hình như em này bass lại không lợi lắm. Nhưngg là một âmpli đáng để thử trong tầm tiền.
Em nghe cả 925, 927, 929 nhưng chất âm thì quả thật e không thích. Là em em sẽ chọn MR PM74D trong tầm 6.5tr.
Em đã từng mua Onkyo A927 về ghép với loa Onkyo D500, quả thật theo tai trâu của em lại không thích, nhưng khi ghép với Onkyo A913 lại thấy hay hơn mà tiền thì chỉ bằng 1/3 927. :lol: đúng là hay trong tầm tiền.
Với cùng số tiền thì nên chọn Pioneer 8900II hay Onkyo A-927 hả các bác? Em thấy cả 2 đều cho tiếng bass khá hay 8900II thì mạnh còn 927 thì sâu.
À mà em thấy 927 nghe nhạc vàng cũng hay đấy chứ,tiếng trung ấm mà nhạc vàng thì chủ yếu cảm nhận qua tiếng trung!
Mỗi Amp phù hợp trong một tình huống. Nếu chơi loa Nhật thì cần Pioneer chắc khỏe để kéo bật được tiếng. Còn nếu bác chơi loa Âu nhẹ nhàng chi tiết thì ghép Onkyo là hợp lí hơn.