Con amp của em có sử dụng 12AX7 (Japan), một điều rất lạ khi mới bật hoặc tắt máy là tiếng lách tách của đèn công suất nó chạy ra cả loa. Thậm chí, chỉ cần gõ rất nhẹ vào bóng nó cũng phát ra loa như có cái mic ở trong máy. Khử hiện tượng này bằng cách nào ạ, các bác tư vấn giúp em với, thay bóng hãng khác có giải quyết được không ạ? Cảm các bác!
Bác có thể thử đèn khác hiệu xem . Thường các đèn dùng cho phono được gắn ở một chân đèn có chụp nhôm hay sắt bao quanh để tránh nhiễu. Dùng thứ này rất tốt.
Microphonic đèn nào mà chả bị - thấy rõ nhất ở mấy cái đèn tầng đầu còn tiếng lách tách (dãn nở nhiệt , có khi nghe ra cả loa) khi mới bật hay tắt nguồn thường là do xài đèn mới - một thời gian sau sẽ hết
Cảm ơn bác aitvina! Em đang dùng amp DIY bác ạ, gồm bóng 5670, 12AX7, EL34 lắp theo kiểu PP. Đúng là do bóng tầng đầu 5670 bác ạ, em lúc đầu cứ tưởng 12AX7. Như bác SE nói em nhấc tạm nguồn không chạm sân máy thì tiếng ù giảm đi nhiều. Đúng là tiếng của amp em về tổng thể (theo tai em) thì khá, đặc biệt âm thanh tiến về phía trước và không gian tốt. Đi sâu vào từng dải thì chưa ổn lắm, âm gió thừa tí tẹo, mid hơi mỏng bay (có thể là do CDP 970), bass thì ổn. Về bóng 12AX7 hiện nay em có 3 loại, chơi bóng Nhật thì âm thanh tách bạch đều các dải, âm hình lồi nhất; bóng mullard (tháo máy) tép hơi dính, mid dày hơn, âm hình bó chặt; bóng Mỹ thì mid hơi mờ, bass sâu, tép âm gió hơi nhiều. Các bác tư vấn em bóng nào giá hợp lý mà rẻ ạ, em đang muốn thay 5670 và EL34 - Hiện em đang chơi bóng 5670 của Sy, El34 của Nga. Thanks!