Chào tất cả các con nghiện Audio và Tube! Sau khi lắp con 6V6 PP kêu được tiếng người vào năm trước, em dự định làm tiếp con 807 nhưng do còn non kém kinh nghiệm nên em mong các anh em đi trước chỉ bảo thêm kinh nghiệm để em đỡ tốn xxx phí. Hiện nay em đang có các loại đèn như sau: 807 của RCA 1 cặp, 807 của Kaufman Italia 4 bóng, Chân 807 4 cái (của bác Via tặng), một số đèn 6SN7, 12AX7. Em có một số câu hỏi mà không thể trả lời được vì nó nằm trong phần kinh nghiêm: 1-Nên lắp SE hay PP? cái nào có lợi hơn? 2-Với số đèn như trên thì nên làm như thế nào thì hợp lý nhất? 3-Em định DIY OPT, biến áp nguồn, choke. có nên làm không? 4-Nếu là các bác thì với công bỏ ra để DIY cả biến áp, OPT, Choke thì có nên làm 807 hay tìm đèn khác hay hơn? chẳng hạn như KT88 hay 6550? Xin các bác tận tình chỉ bảo, em đang lắng tai nghe!
Đèn 807 bản thân nó đã cho công suất lớn rồi, nếu bác có sẳn loa độ nhạy cở 94db thôi thì 807SE cũng dư sức qua cầu rồi. Vậy nên theo em bác nên lắp SE cho nó lành, hơn nữa, PP em chưa nghe thử nhưng với con 807SE em đã lắp thì tiếng cũng khá lắm, bass rất có lực, mid tốt, treble thì hơi sắc một chút thôi nhưng cũng hay. Nhưng hình như 807 chi tiết hơi kém một chút.
Cám ơn bác cododieutan đã góp ý. Bác đã thử và so sánh đèn của Mỹ và của Ý rồi phải không? Bác cho nhận xét về 2 chủng loại đèn đó đi.
Dạo này hình như các anh em nhà mình bận quá nên không có ai cho ý kiến cả. Em đi lòng vòng chợ trời mấy ngày nay tìm được một cục lỏi 45x60 định làm nguồn. tổng công suất tính sơ sơ của lỏi là khoãng 400W. Còn lỏi cho OPT khó kiếm quá, chắc phài nhờ mấy anh em ở sài gòn chỉ chổ mai mốt đi lên mua. có mấy cái lỏi EI nguồn trong máy tháo ra có hai đường hàn hai bên không biết có làm được gì không. Em sợ mua về rồi mài cái đường hàn kia làm cho Fe bị biến dạng. Có anh em nào biết thì chỉ dùm. Tiêu chí của em lần này là không làm gấp mà làm từ từ. Trước tiên là tìm đủ các thứ cần thiết rồi mới tính toán và thi công cho đồng bộ. à quên nửa. em mới mua được 3 cái tụ 450mi/450 volt có dòng chữ "Capacitor technology" Made in USA. có làm được gì không ạ! Chúc một tuần mới nhiều điều mới.
Sao lâu quá không báo cáo tiến độ vậy bác Pioneer. Mình cũng có 4 bóng 807 nếu bạn làm rồi thì phổ biến cho mình theo với.
chắc bác ấy bị tẩu hỏa rồi. Bác muốn mua fe thì lại chổ bà chín ve chai mà mua, nằm trên đường Vĩnh Viễn Thân