Các bác cho em hỏi công tắc nguồn, jack cắm nguồn.

Discussion in 'Linh kiện, dụng cụ DIY' started by khactuyen, 19/9/12.

  1. khactuyen

    khactuyen Advanced Member

    Joined:
    23/6/08
    Messages:
    359
    Likes Received:
    83
    Location:
    Hà Nội
    Dạo này rảnh rỗi em tính DIY vài hộp ổ cắm (vỏ hộp em mua bán sẵn) dùng với toàn bộ ổ cắm Hubbell, do bộ audio nhà em có nhiều thiết bị và nhiều nguồn điện khác nhau (100, 120, 220v) nên em phải làm ít nhất 3 hộp ổ cắm, với thành phần tạo nên 1 hộp ổ cắm hoàn chỉnh:
    1. Vỏ hộp, ổ cắm - OK
    2. Công tắc tổng cho từng hộp?? (giống như mấy ổ cắm hãng bán)
    3. Jack nối???
    Hiện nay mục số 2 em chưa biết mua ở đâu, loại gì, dòng bao nhiêu cho chuẩn? mục số 3 có cần thiết ko hay bắt trực tiếp dây nguồn vào trong ổ cắm luôn? Mong các bác có kinh nghiệm chia sẻ vấn đề này, thanks.
     
    Tags:
  2. Quangteo

    Quangteo Advanced Member

    Joined:
    13/2/06
    Messages:
    500
    Likes Received:
    35
    Location:
    Hà Nội
    Bác vào shop Dungaudio mua luôn mấy cái ổ cắm có CB, đèn báo luôn là giải quyết đc mục (1) và (2). Mục (3) ra chợ mua ít đầu cos, sắm thêm cái kìm bấm...nhìn rất pro và chắc chắn..tiếp xúc tốt.
     

    Attached Files:

  3. khactuyen

    khactuyen Advanced Member

    Joined:
    23/6/08
    Messages:
    359
    Likes Received:
    83
    Location:
    Hà Nội
    Thanks bác, cái ổ cắm nhưng trong hình bằng sắt mà giá cao quá, em thấy có loại bằng nhôm dày mà giá rẻ hơn nhiều.
    Vấn đề em băn khoăn nhất là cái công tắc bật tắt ổ cắm khi cần tìm khá khó (loại có dòng lớn, bền, tiếp điểm tốt vì khi bật chịu tải nặng do con sub nhà em nó design on ngay khi có điện- mỗi lần bật con ỏn áp nhà em kêu rẹt cái).
    Mong các bác cho thêm ý kiến.
     

Share This Page

Loading...