Em đang có 1 đầu băng cối đường out toàn balace, nay em muốn chuyển cổng này thành RCA để tiện đưa vào Pre thì nên làm theo cách nào hả các bác ? 1. Dùng đường out phone đưa thẳng vào Pre 2. Dùng mạch sau để chuyển balance to unbalance : Các bác có kinh nghiệm tư vấn giúp em cách nào thì cho âm thanh hay nhất ạ
Bác thử nghía qua chỗ này tí, em chưa làm nhưng em đang âm mưu món này lấu rồi. http://focus.ti.com/lit/ds/sbos094a/sbos094a.pdf
Các cụ táng mấy em IC kia vào thì còn gì là cái phê của băng cối. Bác chủ đi mua đôi cái jack XLR, đôi cái jack RCA, đôi cọng dây tín hiệu về DIY là xong liền, hoặc nhờ ông chủ bán dây hàn cho :mrgreen: XLR cóa 3 dây : + , - , GND. RCA cóa 2 sợi thôi : + , GND. Bác nối + vô +, GND vô GND, còn - của XLR cắm xuống GND. Done.
Em đã định làm theo cách này nhưng không biết mạch nguyên lý của đầu ra XLR như thế nào, sợ chập (-) với GND nó tèo lun thì khổ
Tín hiệu nhỏ, không sao đâu ạ, trừ khi bên trong nó tạo XLR bằng biến áp thì không làm được cách này. Nếu bác lo lắng thì dùng một con trở 10ohm hàn từ - xuống GND. Nếu để ngỏ chân - thì vẫn kêu nhưng tiếng sẽ vỡ tè le.
Cứ như Cụ Xì nhép trình bày là OK, muốn xịn hơn nữa thì tìm cái BA 600:x mà tương vào cho nó nhạc tính kiểu băng cối. Mà Cụ mở bên trong xem nó xuất âm kiểu gì ? nếu mà dùng BA thì còn khỏe nữa.
Để tối về em xem lại nó xuất âm bằng gì đã rùi làm phiền các cụ tiếp Đầu em đang dùng là OTARI MX 5050BQ II các cụ ạ
theo cách của cụ thì còn gì là XLR nữa :lol: bác chủ các phương án của bác đều không ổn,nếu không có cách nào thì cố kiếm cục setup 600->75.còn không cố kiếm cái rề có đường XLR nếu không hỏng hết chất âm đi :lol:
Chợ giời Hà nội 15K/pcs : 30K/1 đôi >>> chạy ngay. nếu mốn lâu, tốn hơn thì : ráp mạch điện, mua biến thế. phần còn lại là tùy bạn. Brgds.
Hì hì, người ta làm chuẩn XLR để dùng cho sân khấu có dây dẫn dài không bị nhiễu thôi, bác chủ cứ tự nhiên dùng jack chuyển cho nó khỏe. Thoạt tiên khi so giữa RCA và XLR sẽ thấy bên XLR kêu to hơn chút thì nghĩ là nó hay hơn, nhưng thực tế thì tín hiệu cũng rứa thôi, nếu không nói là tệ hơn nếu bộ chuyển đổi từ RCA gốc sang XLR trước đó không tốt.
Có nhiều cổng xuất XRL bằng transformer vẫn dùng được cách chập + or - xuống zero một cách hợp lý, có nghĩa là dùng được jack chuyển XRL to RCA
Em hiểu lo lắng của bác, nhưng có 2 cách đấu đầu ra XLR khi dùng Transformer Cách 1: Các máy Nhật hay dùng, cụ thể là Audio note M10 hoặc M3, cách đấu này dó điểm CT của Transformer nối vào Zero nên không chập được, không dùng đầu chuyển XLR to RCA được, vì như thế sẽ ngắn mạch Transformer Cách 2: Các thiết bị của Mỹ hay dùng, cách này thì thoải mái dùng Jack chuyển và phải chập thì mới có tín hiệu ra
thế sau khi dùng jack chuyển XLR sang RCA thì có còn là Balance nữa không các bác. Em có cái đầu có cả XLR và RCA trong khi amp chỉ có RCA nên đang phân vân là chuyển jack hay cứ RCA - RCA cho nhanh