Xin gởi lời chào trân trọng đến các bác trong nhà VNAV! Em mù tịt về máy móc...(nói mãi rùi ..)nhưng đọc báo thấy bác Kim Thạch có viết rằng :...dùng bóng 6L6 ráp single-end ,monoblock thì hay trong tầm tiền và tiết kiệm chi phí khá nhiều.Xin các bác cao thủ trong Nhà tư vấn giúp em về dự án này với.Hoặc theo kinh nghiệm chiến trường của các bác cao thủ,thì những bóng nào cho ra âm thanh tương đương với dự án trên ?Sở thích nghe nhạc của em gồm:country,lightmusic,Vocal,thích nhất nghe KÈN ĐỒNG của các bác chơi nhạc Jazz,bán Cổ Điển,Vũ Khanh,Tuấn Ngọc,Sĩ Phú...Em dự trù tầm 4- 5 Triệu có khả thi không ạ?Hồi hộp mong tin các bác.Chào Đoàn Kết.(Nhân tiện cho em hỏi cách nào thay nick được nhỉ?Dốt vi tính quá!)
Chào bạn Qualieu. Các loại đèn điện tử nói chung, chạy theo mạch single end thường cho chất âm nhẹ nhàng, truyền cảm....rất phù hợp với sở thích nghe nhạc hiện tại của bạn. Monoblock thưc chất là làm amply có 2 khối riêng biệt, mỗi khối dùng cho 1 kênh ( phải hoặc trái ) và do đó trên mỗi khôí bạn có thể lắp theo mạch SE, PSE, PP..... Monoblock là khái niệm chỉ về kết cấu của amply chứ không phải về thiết kế mạch như Single end, Push pull, PSE.... Nếu bạn muốn lắp 6L6 theo tiêu chí ngon - bổ - rẻ ( kinh phí tầm 4-5 triệu ) thì có thể dùng 6PI3C hoặc 6PI3C-E của Liên xô cũ tiếng cũng rất tốt. OPT có thể nhờ cuốn hoặc đặt một số cao thủ như Teablue, Tuý DAKAO....nguồn, chocke cũng vậy. Các linh kiện khác có thể mua tại Saigonhifi; DanangTube.....hay nhận hỗ trợ từ anh em trên VNAV. Bạn cứ mạnh dạn bắt tay vào làm đi, cá nhân tôi cũng như cộng đồng VNAV sẽ hỗ trợ bạn. Chúc thành công.
Chân thành cảm ơn bác Virgo.Em đi ăn cơm đây.Sau đó em sẽ bắt đầu ....gây khó dễ với các cao thủ DIY đèn của chúng ta .Mến.
Chào các bác. Em trình diện đây.Vậy bây giờ em phải mua cái gì? mua ở đâu?loại nào?Và hân hạnh gặp gỡ và học hỏi với các bác ra sao? Xin các bác hướng dẫn hơi chi tiết một chút. Em ở SG ạ.
Em sẽ liên lạc với các cao thủ để chọn mua phụ tùng,gom góp linh kiện . Nhưng ngặt nỗi là giờ cơm trưa ở gia đình lại ngay đúng giờ các bác họp mặt ở cà phê Dung.Rất khó cho em.Thôi thì em sẽ cố gắng liên lạc với từng bác vậy.(Đã sưu tầm đủ số phone của các cao thủ trong 4r rùi)
Đúng rồi, bác cứ điện thoại mà gọi cho ra thì thôi :lol: Mà thỉnh thoảng cũng nên đi ăn cơm nhà hàng ....Cafe Dung chứ
Bác Virgo ơi.Em khoái gặp mấy bác lắm chứ, nhưng trong giờ hành chánh tại cà phê Dung có bác nào làm việc không ạ?