Em có con Pow cỏ muốn lắp thêm Pre cực đơn giản cho vui, tiếp đến là có đường chỉnh âm lượng ạ. Các bác cho em xin sơ đồ mạch cực đơn giản giúp em ạ? Cảm ơn các bác.
Đơn giản quá :lol: Tín hiệu ra lại bị ngược pha với vào :? Em cũng đang lăn tăn nên ké bác chủ topic , có lẽ nên bổ sung tiêu chí như sau -pre bán dẫn -càng ít can thiệp vào chất âm nguyên thủy càng tốt -Không gian càng rộng càng tốt -Độ động càng lớn càng tốt -Càng đơn giản càng tốt -...Dạ thôi ạ , có lẽ quá nhiều rồi .Có bác nào đang tâm đắc với Pre của mình thì cũng chia xẻ giúp nha Thanks
Lâu lắm rồi mình không thấy ai dùng pre đơn giản bằng 1 vài con transistor; Họa chăng họ chỉ dùng tran để khóa tín hiệu. Nhứng bộ pre đắt tiền thì lắp cả đống transistor, mỗi kênh đếm được cả chục con, hoặc thi ghép cả tran với OP. Nghĩ nhiều làm gì vứt con OP vào là nhanh vả ổn nhất. Nhà nghèo thì mua con NE5532 = 7K lắp vào là xong. Giàu thì mua con opa2134 ( $3.5). Tớ dùng thử cả 2 thì thấy chẳng phân biệt được: chắc thiết bj nhà mình gà quá. Mà tớ thấy cái quan trọng là pre phải cân đối với cục power gain nhỏ quá thì tiếng nó bẹt, lớn quá thì âm thanh thô cứng.
Mạch music của amp krOK nghe dở lắm, âm thanh bẹt, và mất hết nhạc tính, tốt nhất là tự lắp mạch đơn giản thôi, chẳng cần âm sắc gì cả đâu; chỉ có 1 con op với vài con tụ trở là làm nên chuyện ngay mà.
Bá cáo các bác , Em đã mượn vài cái Pre về nghe thử và chưa cái nào vượt qua được cái Volume kia ở hầu hết các tiêu chí của em Trừ không gian không đạt .Hay em đi đầu tư cho cái Volume nhỉ 1-Tai em ẹ quá ? 2-Chưa mượn được pre phù hợp ? chưa gấu
Còn làm chơi thì xem ở đây, thử đi bác: http://www.epanorama.net/circuits/linemixer.html[/quote] Sao lại đắt ha bác? Cái này chẳng qua la design cho hai thiết bị dùng chung một amp thôi! Mình có thấy giá và sản phẩm đâu? Nếu linh kiện tốt thì cũng khá tiền chủ yếu là mấy cái volume thui!
STAV có bán opam LME49720, bác thử vác về làm Pre đi. Nếu có điều kiện ship con LME49713 về làm Pre chơi xem sao. Thân mến,
Trước khi làm pre phải làm phép tính xem mình cần gain bao nhiêu, nếu gain mà không đúng (thừa hoặc thiếu) thì đắp vàng vào cũng không hay được. Với amp bán dẫn, thường người ta lấy mức tín hiệu vào chuẩn là 150mV. Tín hiệu ra max thì bằng 2/3 điện áp đỉnh của cục power. Nếu gain mà đủ rồi thì cái chúng ta cần là 1 chiết áp tốt.
Con LME này người ta dùng cho pre phono có gain cao, (cỡ 25 ), bình thường mình chỉ khuếch đại từ 3 tới 5 lần tín hiệu là nhiều nhất. Dùng con này vào nó phí vì mình sẽ không cảm nhận được sự khác biệt. Con LME này loại vỏ nhựa là $5 vỏ sắt $20, đầu tư cũng tốn đấy. Tớ thấy trong amp, line level, người ta hay dùng con opa 2134 giá khoảng $3, độ méo thì gấp 2.5 lần con LME nhưng mình dùng trong ứng dụng có gain bằng 1/10 con LME nên khó có thể phân biệt được.
bác chơi con BUF03 đi , trong mạch DAC theta D S Pre gerenation III chỉ dùng mỗi kênh một con làm phần pre thôi tiếng nó cải thiện thấy rỏ , vì em đã thử rồi (em nó có 2 ngỏ ra ,qua pre và không qua pre)
Buf 03 một mình đâu có thể làm pre được, nó được dùng kèm với Op để nâng cao hiệu quả cho OP thôi ( hạ Rout). Đầu ra của buff này có thể nối với tai nghe hoặc loa nhỏ.
Bác có thể tham khảo Pre AD815 bên Topic Pre đặc biệt cho Gain Clone của Bác minhtriet, theo cá nhân em đây cũng là một Pre đơn giản, chi phí thấp đáng để làm ,hơn nữa là mọi thứ đã có sẵn! Thân!
Em thấy bên topic nào đó có các anh bên kỹ thuật bàn về con FET 2SK79. Em thấy con này làm preamp đơn giản chắc là ngon lắm ạ. Nếu theo như theo đặc tuyến và như mấy ảnh đã bàn thì em nghĩ khó có con Transistor hay FET nào trên đời làm pre mà sánh bằng về tính đơn giản và chất lượng âm thanh. Còn dùng OPAMP hay vi mạch thì đương nhiên là đơn giản rồi nhưng xem chừng âm thanh qua nhiều linh kiện quá thì sẽ không biết sao? Có gì không phải xin các anh bỏ qua.
Hì Bác chỉ cho anh em con này (K79) nhưng nó hình như cũng sinh ra trong thời kỷ jura hay kỷ băng hà gì đó giờ sao tìm đây ạ ? hay có con mosfet nào giống tube ko t....im này nữa ko ạ ?
Dạ em không biết là con này hơi khó tìm vì em có nhờ 1 người Việt kiều bên Nhật mua tại Sony được vài con nhưng không hiểu sao giá mắc lắm ạ. Thì ra giờ anh nói em mới biết là nó đã không còn sx nên có lẽ mới mắc như vậy. Xin lỗi các anh là em đã giới thiệu 1 linh kiện đã tuyệt chủng mà em không biết.
http://up.anhso.net/upload/20100314/07/t/anhso-08_nac42_5_circuit.gif Có mạch Pre của Naim em thấy cũng đơn giản, lk cũng dể mua bác coi làm thử.
Nếu bác nào có nhiều Fet để match thì làm luôn cái mạch rề JC-2. Ko thể có cái nào đơn giản hơn, còn chất âm thì đã được kiểm chứng .
Mạch này bác đã làm chưa ? Nghe thế nào ạh Còn mạch Jc-2 như thế nào bác giới thiệu luôn em biết với Thanks