Cả tuần nay em kg hiểu sao: một bên loa trái em bị mất tín hiệu, âm thanh phát ra bị rè, lúc có lúc kg. Em đã đổi cọc loa qua lại với bên phải thì lại bị bên phải. Lúc đó em nghĩ là do amply, đem amply ra thợ test OK. Đem một reciever amply khác bỏ vào cũng bị y chang như vậy, tưởng bị CDP, nhưng cho nghe FM (kg có nguồn phát), vẫn bị y chang như vậy. Như vậy hiện tượng này là do gì vậy các Bác. Em kg nghĩ ra.
Bác coi lại phần nguồn xem sao,em củng bị như Bác chán chẳng muốn nghe nhạc về sau lổi tại LIoa nhà em.Thân
Em nghĩ nhiều khả năng dây loa có vấn đề rồi! Bác chủ thử kiểm tra lại dây loa xem các mối nối với jack cắm có tiếp xúc tốt không, dây loa có bị đứt không... Chúc bác sớm tìm được bệnh!
Phần nguốn là CD cũng đã bị loại trừ rối Bác. Có bao giờ do cái ổn áp, BACL hoặc bộ lọc kg hả các Bác.
Tại sao Bác Cynep? Tối về em sẽ test với cặp dây loa khác xem sao. Nhưng em chắc chắn kg phải do dây loa.
Mình cho rằng FM reciver của bác là loại rời như đầu CD. Vậy thì còn 2 em, dây loa và loa, bác mua dây điện trần phú hay cadivi về thay thế 2 cọng dây loa, thử cái là biết ngay :lol:
Không do Amply, không do CDP thì chắc chắn là dây loa hoặc loa rồi! Bác đổi thử dây loa mà không được thì đem loa ra Việt Hùng gấp. PS: Trong các trường hợp này Amply là khả nghi nhất. Trước đây loa kara của em cũng bị câm 1 vế, đem ra Việt Hùng mới vỡ lẽ là do amply kara tèo. Bác test thử amply 1 lần nữa cho chắc ăn. Good luck.
Trước đây em cũng bị bệnh này, xem kỹ lại thì ra do cọc loa (của loa), mặt tiếp xúc không tốt nên tín hiệu lúc có lúc không, lúc mạnh lúc yếu. Bác xem lại phần này xem ạ!! Thân
Hy vọng kg phải do amply vì chẳng lẽ cả 2 amply đều bị tèo và thợ lại test OK. Em sẽ test dây loa tối nay. Nếu vẫn bị thì sẽ kêu thợ test loa. Nhưng mà lạ nếu loa mà bị chẳng lẽ đổi sang trái phải, loa kia lại bị. Khó hiểu thật.
Bác kiểm tra mấy cọc RCA ở ampli, hay là Pre hoặc Pow mấy bệnh này thường phát sinh ở đây do tuổi tác và do hay rút ra cắm vào. Cốt mass bên ngoài thì vẫn chặt nhưng lõi bêb trong bị move lúc tiếp xúc lúc không gây ra lẹt xẹt và mất tiếng.
nguồn phát ko sao , ampli ko sao , dây loa ko sao vậy chỉ còn lại loa và nguồn điện mà theo tình trạng bác nói thì loa chắc cũng nằm ngoài vấn đề vì khi đổi cọc loa thì bên kia lại bị , vậy chắc là nguồn điện rồi bác xem lại thế nào .