chào các bác. em thấy thị trường đang bán loại tiêu âm dạng bông ép, giá tương đối rẻ, khoảng 300k/m2. Loại này thi công đơn giản, dễ trang trí nhưng hiệu quả ko biết thế nào. đã có bác nào dùng sp này chưa xin cho vài cảm nhận ạ.
Như vậy là có lẽ chưa có bác nào dùng sp này. Và bắt đầu e xin được làm chuột bạch cho phòng của e như sau: 1. S phòng 15m2 ( phòng khách kết hợp phòng nghe). Dạng phòng mở với 2 mặt thoáng nên âm không bị dội lại nhiều. Trần cao 3,7m. E chỉ làm tiêu âm cho tường sau loa. Cũng là bứ tường trang trí cho phòng khách luôn. 2. Chi phí: - Vật liệu: Gỗ len tiêu âm (kt 600x600x20mm); gỗ thanh làm xương; đinh vít các loại; Sơn màu trang trí. Tổng hết 4tr. - Nhân công: Tự e làm, cái này e ko biết sẽ tính thế nào. 3. Và các bước thực hiện e sẽ up hình cho các bác theo dõi. Toàn bộ vật liệu đã mua và tập kết xong tại nhà. Bắt đầu từ giữa tuần tới e chính thức tự tay thi công. Em sẽ up từng công đoạn công việc để khoe các bác.
Em đã từng làm và gắn tiêu tán âm đủ loại nhưng sau này vứt hết vì ko hiệu quả nhiều mà nhìn lại rối cái phòng, hiệu quả nhất vẫ là chăm chút cho cái nền và trần.
Các bác đi trước vẫn nói là phòng quyết định đến 50% chất lượng âm thanh. Vậy là ta cần phải đầu tư, làm thế nào vừa tiết kiệm, vừa hiẹu quả mà vẫn ko bị rối. Thế mới khó đấy ah.
Cảm ơn bác. Do đặc thù của phòng là nghe và nhìn nên e ko thể bỏ cái tv đi đc, mặc dù e biết nếu đặt tán âm vào đó âm hình sẽ khá lên nhiều.
Bác khéo tay quá, nhưng hiệu quả thế nào so với trước, bác review cho ae bắt chước nha. Mà không biết tấm tán âm đó có sơn phủ lên được không bác, nếu được bác sơn màu cafe hay màu sẫm nào đó bác thích thì chắc sẽ nổi và đẹp hơn, thậm chí là có tác dụng tốt khi bác xem TV.
Cảm ơn bác. Do kt từ loa đến chỗ ngồi nghe hẹp (3m) nên âm bị dội trở lại loa gây nên hiện tượng ù và bass có đuôi. Sau khi lắp thêm tấm tiêu âm này hiện tượng ù giảm khoảng 80%. Xét về tiêu chí nghe và nhìn là e chấp nhận đc. Hiện e đang để thô chưa sơn (với e là ko cần thiết). Vì là phòng khách nhỏ nên e ko muốn để gam màu tối. Với sp tấm tiêu âm này, bác thích sơn màu gì cũng đc mà ko làm mất đi hiệu quả tiêu âm của nó.
Bác vào trang này nhé. http://www.tieuam.com/ Cty này có rất nhiều loại sản phẩm tiêu âm khác nhau, trụ sở đặt tại Mỹ Đình, Hà Nội, bác liên hệ với Ms Sinh 0984740992 (em này cực xinh luôn). Bác mà đến chắc chắn không thể không mua.