VN vào WTO, dân Hi-end ở VN được hưởng lợi gì

Discussion in 'Trao đổi, thảo luận về kỹ thuật' started by De_non, 2/6/06.

  1. De_non

    De_non Advanced Member

    Joined:
    15/4/06
    Messages:
    618
    Likes Received:
    3
    Mời các Bác cùng nhau tranh luận và cho biết cảm tưởng của mình khi VN gia nhập WTO, dân Hi-end có được lợi gì về sự học hỏi, trao đổi, mua bán thiết bị nghe nhìn,...
    Xin cảm ơn các Bác cho vài dòng ý kiến
     
    Tags:
  2. quyda

    quyda Advanced Member

    Joined:
    10/12/05
    Messages:
    370
    Likes Received:
    3
    Em vừa đọc báo thấy VN đồng ý đánh thuế 0% với IT và đồ bán dẫn, không biết có bao gồm Audio gears ở đây không?:D :twisted:
     
  3. Rumbeng

    Rumbeng Advanced Member

    Joined:
    2/12/05
    Messages:
    3.139
    Likes Received:
    32
    Location:
    P.Phú Mỹ Q.7 - TP HCM
    Linh kiện xịn có rẻ đi tí nào không mấy bác ?
     
  4. De_non

    De_non Advanced Member

    Joined:
    15/4/06
    Messages:
    618
    Likes Received:
    3
    Các Bác nằm chờ 1 thời gian xem động tỉnh thế nào trước khi đầu tư vào 1 bộ dàn đắt tiền :lol:
     
  5. WireWorld

    WireWorld Advanced Member

    Joined:
    2/3/06
    Messages:
    939
    Likes Received:
    133
    Location:
    Hà nội
    Theo em thì đồ hiệu của chính nước sx khi mua sẽ dễ dàng hơn, rẻ hơn mà thời điểm bây giờ chỉ nhìn chứ ko nghe được trên báo "Nghe Nhìn"
     
  6. De_non

    De_non Advanced Member

    Joined:
    15/4/06
    Messages:
    618
    Likes Received:
    3
    Linh kiện, thiết bị âm thanh của USA cũng thuộc loại có máu mặt, bấy lâu nay mình chỉ quanh quẩn với mấy anh bạn Châu Á láng giềng và mấy bạn Châu Âu :lol:
     
  7. ngtatliem

    ngtatliem Advanced Member

    Joined:
    11/4/06
    Messages:
    6.769
    Likes Received:
    60
    Location:
    C.S.J
    Em nghĩ là sẽ giảm được thuế nhập khẩu, Nhiều khi có luôn nhà máy của DENON ở việt nam đê sản xuất DENON PMA-2000VN Made in Vietnam hổng chừng. :roll: :lol: :lol: :lol:
     
  8. Cancer

    Cancer Advanced Member

    Joined:
    2/12/05
    Messages:
    658
    Likes Received:
    1
    Location:
    Hồ Núi Cốc
    Vào WTO thì anh em mình sướng nhưng em sợ sẽ tạo khoảng cách phân hóa giàu nghèo. Đọc qua về những gì mình vừa ký với Mỹ thì thấy nó lấn lướt mình nhiều quá. Và đặc biệt nó đánh mạnh vào lĩnh vực ngân hàng, đầu tư. Sắp tới, quốc kỳ Hoa Kỳ giăng đầy HN thì bỏ mịa. Không biết các bác nhà mình có sách quyết gì để ngăn chặn từ bên trong không? Vì ngăn chặn từ bên ngoài đã bị tháo dỡ rồi.

    Chỉ còn một vòng đàm phán đa phương nữa là mình thông qua. Cũng hồi hộp phết. Mình mà được ngồi dự thính một vòng thôi cũng đã phê lắm rồi. :oops:
     
  9. WireWorld

    WireWorld Advanced Member

    Joined:
    2/3/06
    Messages:
    939
    Likes Received:
    133
    Location:
    Hà nội
  10. Vincin

    Vincin Advanced Member

    Joined:
    3/3/06
    Messages:
    863
    Likes Received:
    6
    thuế sẽ giảm, nhưng sẽ theo một lộ trình 5 - 10 năm gì đấy để tránh sốc cho nền kinh tế VN. Đừng có đợi các bác ơi, cứ sắm đồ mà nghe đi :mrgreen:
     
  11. Viagraless

    Viagraless Advanced Member

    Joined:
    4/12/05
    Messages:
    5.592
    Likes Received:
    259
    Như vậy thì anh em mình mới được xài Paybal mà bit các bác ạ. Với lại cái shipping cost nó cũng phải hạ xuống ngang với Ship về Thái lan, Philipine...

    Thân mến.
     
  12. Thien_Jotun

    Thien_Jotun Advanced Member

    Joined:
    5/12/05
    Messages:
    298
    Likes Received:
    5
    Location:
    TP HCM
    WTO là thách thức đối với các doanh nghiệp và nền sản xuất - kinh doanh trong nước, trước sức ép của các nền sản xuất - kinh doanh từ các nước khác thuộc WTO. Gia nhập WTO, được hưởng lợi nhiều nhất chính là người tiêu dùng do giảm bớt các rào cản thuế quan, thuế suất trong khi được tăng cường các công cụ thanh toán quốc tế, thương mại điện tử, xuất nhập khẩu hàng hóa.

    Các bác tha hồ mua hàng từ khắp nơi trên thế giới, tha hồ thanh toán ngoại tệ mà không phải xin giấy phép của ngân hàng, tha hồ nhập các loại loa kèn, amp đèn, dây bạc, đầu đĩa than, máy chiếu kỹ thuật số...với thuế suất rất thấp, thanh toán quá đơn giản...
     
  13. garfieldfatcat

    garfieldfatcat Advanced Member

    Joined:
    19/12/05
    Messages:
    921
    Likes Received:
    6
    Location:
    Sài Gòn
    E thấy cơ hội nhiều nhưng thách thức cũng sẽ rất lớn, nghe đâu mình bị ép vậy là do kinh nghiệm trước đây với TQ, hứa nhiều quá mà thực hiện không bao nhiêu!
     
  14. vnarchitect

    vnarchitect Advanced Member

    Joined:
    3/4/06
    Messages:
    282
    Likes Received:
    6
    Location:
    Q7, Saigon
    Em chỉ thấy cơ hội, không thấy thách thức hay thiệt hại gì cả, cái chúng ta cần là sân chơi bình đẳng không có gì phải sợ. Hàng rào thuế quan trước đây chỉ tổ béo mấy ông buôn lậu. Vật tư, nguyên liệu, bán thành phẩm từ Mỹ vào sẽ rẻ hơn nhờ thuế thấp thì thành phẩm của chúng ta với bộ đồ ruột xịn hơn này và giá cũng rẻ hơn trước đây thì sức cạnh tranh của chúng ta còn cao hơn ấy chứ. Đấy gọi là sự liên quan hữu cơ giữa các bên, đã là toàn cầu hoá thì người Việt cũng như Mỹ và các nơi khác, không có gì phải sợ. Ví dụ như các loại amp bóng đèn thương hiệu VN ta sẽ có giá rẻ mà chất lượng cao (Vì ta chỉ tham gia làm vỏ, công lắp ráp với tay nghề xịn) biết đâu lại tràn khắp thế giới ấy chứ. :lol:
     
  15. tivoi

    tivoi Advanced Members

    Joined:
    14/12/05
    Messages:
    2.326
    Likes Received:
    24
    Location:
    HCMC
    hichic vào WTO nhà nước thất thu tiền thuế nhập khẩu, chuyển qua oánh thuế nội địa, đánh thuế hàng nhập khẩu phi mậu dịch, các bác thấy mới rục rịch gia nhập WTO thôi mà có ông đòi thu nhập 1triệu là đóng thuế, có ông còn đòi cứ có thu nhập ko biết 1triệu hay 1 nghìn thu thuế tất

    với lại thuế nhập khẩu đồ điện tử từ lâu đã giảm còn có 5% thui. ma già nhà nước làm nghiêm. vào WTO hoàn chỉnh thuế nhập khẩu = 0%. mua cái oánh thuế giá trị gia tăng 10%, giờ còn tránh cái đó mốt khó tránh cái VAT này đây. hichic
     
  16. De_non

    De_non Advanced Member

    Joined:
    15/4/06
    Messages:
    618
    Likes Received:
    3
    Nghe các Bác tranh luận sướng cái lỗ tai quá, tiếp đi các Bác. Có phải vào WTO là ta sẽ phải làm bạn với các đối thủ cạnh tranh ? chỉ mong sao thiết bị, máy móc như đồ hi-end sẽ giảm giá, lúc đó chúng ta mới tận hưởng được nhiều những cái mà bấy lâu nay mình chỉ được nghe, được nhìn, được thấy mà chưa bao giờ được sờ, được xài gì cả. Thí dụ như sau này sở hữu được các dòng Macintosh, Accuphase,B&W...chỉ là chuyện nhỏ :lol:
     
  17. Haolq

    Haolq Advanced Member

    Joined:
    5/12/05
    Messages:
    2.027
    Likes Received:
    1.036
    Giá Đô la tăng, Dầu tăng, Vàng tăng.....Tăng hết ...Sao mớ Driver+horn của em lọ mọ nhập mấy năm nay lại xuống giá ???
     
  18. quyda

    quyda Advanced Member

    Joined:
    10/12/05
    Messages:
    370
    Likes Received:
    3
    Người tiêu dùng thì có lẽ sẽ hưởng lợi do cạnh tranh, nhưng doanh nghiệp và người lao động sẽ điêu đứng đây! Người lao động mà điêu đứng thì lấy gì ra mà tiêu:-(
     
  19. danthanhpho

    danthanhpho Advanced Member

    Joined:
    11/3/06
    Messages:
    1.194
    Likes Received:
    5
    Các bác đang đọc dòng này thì hiện cũng đang ngồi trước mặt cái PC hoặc lap top. Về phần mềm (copy) sẽ khó khăn hơn cho người tiêu thụ , nhất là ảnh hưởng khá nhiều tới những người buôn bán về phần này, ngay cả những phim nhạc DVD & CD (copy) cũng bị giới hạn lưu truyền ngoài thị trường .

    Đổi lại có lẽ sẽ có thêm rất nhiều chủng loại khác nhau để chon lựa như : loa , amp , dây..v.v....nói chung là hàng hóa , khác nhau từ năm châu bốn bể để chọn lựa cho người tiêu thụ , dẫn tới chuyện mua xắm thường xuyên hơn, dễ dãi hơn trong quyết định.

    Mua xắm là nói tới tiền , chúng ta bị lôi cuốn vào việc làm (cày kiếm tiền) nhiều thêm nữa , năng động thêm nữa để đáp ứng nhu cầu.

    link sau bên ttvnol có bàn thảo liên quan đến chủ đề :
    http://www4.ttvnol.com/khpl/635774/tran ... hTerms=WTO
     

Share This Page

Loading...