Volum nào hay? Em lăn tăn quá

Discussion in 'Linh kiện, dụng cụ DIY' started by nhuquynh, 11/11/11.

  1. nhuquynh

    nhuquynh Advanced Member

    Joined:
    3/1/09
    Messages:
    63
    Likes Received:
    0
    Em đang mua linh kiện để lắp cái rề ECC82, đọc thấy có bác bảo thay volum nghe như là thay nguyên bộ dàn nên lăn tăn quá. Các bác tư vấn giùm em loại nào nghe hay?
     
    Tags:
  2. atxihoi

    atxihoi Advanced Member

    Joined:
    16/2/08
    Messages:
    479
    Likes Received:
    98
    em cũng lăn tăn vụ này. Em chưa xài volume hàng khủng bao giờ mà toàn xài tháo máy, và hàng tháo máy thì em thấy nghe sạch, ko rè, ù như hàng chợ.
     
  3. trinhngoc293

    trinhngoc293 Advanced Member

    Joined:
    23/11/08
    Messages:
    5.838
    Likes Received:
    18
    Location:
    Xã đoàn Gầm Cầu
    Dạ các anh có thể mua ALPS xịn có bán tại các shop, còn đỉnh cao nhất thì order từ nước ngoài về DACT volume.
     
  4. khuehn

    khuehn Advanced Member

    Joined:
    12/10/06
    Messages:
    5.241
    Likes Received:
    49
    Location:
    Ha noi
    Đúng rồi khi DIY pre hoặc Amp vấn đề volume cực kỳ quan trọng nhất là đối với Pre amp, nói chung dùng volume chuẩn có các loại phổ biến như ALPS, Noble nhưng cũng nhiều loại cao cấp hơn dùng linh kiện rời + chuyển mạch mạ vàng (bạch kim) thì còn hay hơn nhiều nhưng giá của nó quá khủng (nay thường được dân chơi tự DIY), nói chung kiếm được chú ALPS, Noble tháo máy Nội địa là yên tâm rồi :D :mrgreen:
     
  5. tamtam

    tamtam Advanced Member

    Joined:
    23/5/06
    Messages:
    843
    Likes Received:
    64
    Location:
    SAIGON
    Em thì thích cái khozmo của Ba Lan có tới 48 steps. Xài linh kiện tốt , tiếp điểm bằng bạc, trở Vishay/Dale RN55 1% 100ppm, giá cả cũng hợp lý (USD 179) Bác xem thêm ở đây: http://www.khozmo.com/products_dale_ladder.html
     

    Attached Files:

  6. sumuoi

    sumuoi Approved Member

    Joined:
    20/12/10
    Messages:
    37
    Likes Received:
    0
    mua luôn volum điện trở 100k giá 1t2 của dũng trương định đi bác....chất lượng vượt xa volum than
     
  7. pheulong

    pheulong Advanced Member

    Joined:
    11/1/07
    Messages:
    7.571
    Likes Received:
    18
    lão Giêt-sơ mà đi qua đọc được ddoan5 này mũi to thành quả cà chua luôn :lol: về vẫn phải nâng cấp đống điện trở mới ngon được cụ ạ :lol:
     
  8. tamtam

    tamtam Advanced Member

    Joined:
    23/5/06
    Messages:
    843
    Likes Received:
    64
    Location:
    SAIGON
    Em xác nhận cái volume của lão Giết Sơ tốt thật! Kỳ rồi em kiếm cái pre bán dẫn phối cho người bạn ghép với CDP EAD 1000 và power Quad 909 mà cứ thấy chói và thiếu bass trầm trọng, đưa cái volume của lão vào là vừa êm. Chỉ có điều chơi kiểu này hơi thiếu gain và trở kháng không ổn định khi chuyển mức volume.
     
  9. leescam

    leescam Advanced Member

    Joined:
    27/7/11
    Messages:
    129
    Likes Received:
    0
    Volum đẹp quá.pre sủ dụng volum điện trở cho ra âm thanh rất good. đầu tư một lần một cho đáng đồng tiền
     

Share This Page

Loading...