XIN MẠCH CÔNG SUẤT DÙNG IRF740

Discussion in 'Bán dẫn' started by xuantuan, 26/3/10.

  1. xuantuan

    xuantuan Advanced Member

    Joined:
    4/2/10
    Messages:
    467
    Likes Received:
    3
    XIN CHÀO CÁC BÁC . em có 2 cặp IRF740 tính làm mạch công suất mà chưa có sơ đồ . bác nào có thì cho em xin với . thanks
    àh đây là tranistor loại N còn loại P nửa . bác nào biết loại p của nó chỉ giúp em với , thanks nhìu lắm
     
    Tags:
  2. xuantuan

    xuantuan Advanced Member

    Joined:
    4/2/10
    Messages:
    467
    Likes Received:
    3
    sao mấy bác vào xem mà ko cho em ý kiến vậy nè . mấy con loại đó ko dung khuếch đại âm thanh được àh ,
     
  3. cuongnm

    cuongnm Advanced Member

    Joined:
    28/5/09
    Messages:
    2.502
    Likes Received:
    9
    Location:
    HLGA - GẦM...
    dạ đúng gồi . con này em toàn thấy chạy trong nguồn sw
    nếu bác thích chơi loại nhỡ nhỡ thế này thì e xin đề cử con irf640, cs khỏe hơn, Ron nhỏ hơn và rẻ- có 6k/1c
     
  4. Ultraline

    Ultraline Advanced Member

    Joined:
    14/8/09
    Messages:
    4.757
    Likes Received:
    35
    Mosfet chạy cho nguồn Sw vẫn làm Audio tốt mà bác,em toàn chạy IRF450,K275,FS16... cho công suất ampli cũng không có vấn đề gì cả.

    Bác thấy Denon PMA 2000EA vẫn chạy con mosfet chuyên dùng lái motuer bước mà nó còn hét là Ultra High Curent Mosfet(UHC) nữa là.
     
  5. Супер

    Супер Advanced Member

    Joined:
    22/9/09
    Messages:
    7.760
    Likes Received:
    60
    Location:
    Антарктида
    Kênh P là IRFP9740 ạ.
    Bác không nói rõ yêu cầu thì làm sao mọi người giúp được ạ.
    Bác có thể tìm bất kì mạch power dùng mosfet nào để lắp.
     
  6. Ultraline

    Ultraline Advanced Member

    Joined:
    14/8/09
    Messages:
    4.757
    Likes Received:
    35
    Mosfet dùng cho nguồn IRF450,em mua về làm ampli KOK đây,loại mosfet rả máy thường có chất lượng tốt,ít cháy nổ hơn là hàng mới của TQ chất lượng kém,không đúng dòng áp như trong datasheet.



    Về mạch thì bác lấy mạch nào chạy loại kênh N trên mạng là Ok,khi ráp thì bác cần chỉnh lại Bias cho đúng với loại bác đang dùng.
     
  7. vantuan8485

    vantuan8485 Advanced Member

    Joined:
    13/1/10
    Messages:
    402
    Likes Received:
    0
    Bác có kinh doanh à?
    Em thấy nhiều quá vậy bác dùng khi nào cho hết? Hàn mỏi tay quá thì pm e qua lấy về nhà e hàn giúp bác nha 24/24h.
    To bác chủ topic máy con bác mua ngoài chợ thì đừng làm làm gì mất công, tiền mà thêm bực thôi bác a!
     
  8. Ultraline

    Ultraline Advanced Member

    Joined:
    14/8/09
    Messages:
    4.757
    Likes Received:
    35
    Em mua gửi về VN cho mấy anh em khác ráp ampli KOK bán,em mà ngồi hàn thì tết Công Gô cũng chưa xong. :D
     
  9. phongvt32

    phongvt32 Advanced Member

    Joined:
    18/3/09
    Messages:
    175
    Likes Received:
    1
    Location:
    Hà Nội
    @ Ultraline cái con Mosfet công suất của con Denon ngon đấy chứ, có điện dung G thấp, dòng lớn. Mà làm amp với Mosfet thì nguồn của mạch kích phải cao hơn nguồn nuôi sò tới 10V mới mở được hết sò, bias thì phải cỡ 250mA mới hết méo. Tiền quạt gió với tản nhiệt tốn phết.

    Nếu dùng con IRF450 chắc trở vào G của nó phải tầm 330 ohm nhỉ.
     
  10. Ultraline

    Ultraline Advanced Member

    Joined:
    14/8/09
    Messages:
    4.757
    Likes Received:
    35
    Loại Mosfet nào làm ampli cũng cần có nguồn kích cao hơn nguồn công suất nếu muốn khai thác hết hiệu suất và giảm tiêu hao công suất nhiệt,cái hay của mosfet là khi nó bảo hòa thì trở Rds rất thấp nên gần như không tỏa nhiệt dù dòng dẩn đang rất cao,BJT thì khiếm khuyết vụ này...

    Gần đây Sanken cho ra đời dòng BJT mới là cặp: 2SC6011A,2SA2151A có công suất 160W/200V/15A thì khi bảo hòa Rce=0.5 ohm thôi,em vừa ứng dụng nó trong mạch công suất mới của em.
     
  11. phongvt32

    phongvt32 Advanced Member

    Joined:
    18/3/09
    Messages:
    175
    Likes Received:
    1
    Location:
    Hà Nội
    Con sò mới này của Sanken là bình thường mà, nó chỉ có đột phá công nghệ tăng khả năng giải nhiệt và điện áp đánh thủng của tran thôi, lợi ích chính của nó là công suất nhiệt đạt 160W trong khi vẫn được thừa hưởng footprint nhỏ. (Tớ mù tịt về cái này nhưng đọc DataSheet tụi nó phán vậy). Chắc về chất âm nó chẳng khác gì, nói chung là vẫn yêu các em sò dùng công nghệ Ring Emiter hơn, trên đầy các em đánh dâu LAPT :mrgreen:

    Mà cái mạch này vẽ gì mà lười thế, không có gì mà cũng chơi mạch hai lớp, chân cẳng nhỏ xíu thế Debug mấy phát là tung hết cả lên.
     

Share This Page

Loading...