Xin tư vấn Đồng hồ kim để nhảy theo nhạc

Discussion in 'Thiết bị điện tử khác' started by technical, 24/12/08.

  1. technical

    technical Approved Member

    Joined:
    6/6/08
    Messages:
    20
    Likes Received:
    4
    Em co 1 đồng hồ đo dB để gắn vào out của Amply cho kim nhảy theo nhạc, nhưng nó rung theo nhạc chứ k nhảy theo nhạc. Xin hỏi có cách nào để khắc phục k. em đã gắn qua 1 con diode rồi thấy bớt rung chứ chưa hết rung


    Không post nhiều chủ đề với cùng một nội dung.

    ThanhChi
     
    Tags:
  2. Viagraless

    Viagraless Advanced Member

    Joined:
    4/12/05
    Messages:
    5.592
    Likes Received:
    259
    Bác kiếm cuộn dây thật to nối tiếp vô

    Tks n brgds
     
  3. nonew

    nonew Advanced Member

    Joined:
    12/12/05
    Messages:
    703
    Likes Received:
    2
    Location:
    Gò-Vấp, Sài-Gòn
    Bác kiếm cái tụ nhỏ nhỏ (5-10uF) gắn song song vô (cái đồng hồ)
     
  4. ThuyLT

    ThuyLT Advanced Member

    Joined:
    4/12/05
    Messages:
    3.404
    Likes Received:
    80
    - Thứ nhất bác phải cho nó chạy DC, có nghĩa là từ đầu ra Amp phải có điode nắn rồi mới vào đồng hồ.
    - Thứ 2 là phải làm trễ kim ( vì không phải để nghe mà phải chầm chậm theo nhịp năng lượng cao trào nhạc để nhìn thấy) để làm cái này cho tụ vài mi song song như anh nonew đã nói , hoặc cho L nối tiếp như anh via nêu trên.
    - Thứ 3 là bác phải làm cái suy giảm ( vít chình chiết áp vặn) chèn vào đó như cái volume ấy để điều chỉnh dải " vẩy vẩy" của kim phù hợp với công suất amp ( không có nó cứ ỉu xìu hơi rung rung hoặc nhảy tưng tưng lên hết thang ấy.

    Bác cứ làm đơn giản thế đã, cao cấp hơn tôi sẽ gửi bác mạch nguồn dòng dùng cho đồng hồ VU chuyên nghiệp.
     
  5. technical

    technical Approved Member

    Joined:
    6/6/08
    Messages:
    20
    Likes Received:
    4
    Đa tạ các anh em đã tư vấn cho em. Xin cảm ơn nhiều.
     
  6. havinhthuy

    havinhthuy Advanced Member

    Joined:
    10/3/08
    Messages:
    916
    Likes Received:
    2
    Bác pots cái mạch dc ko bác
    Thân
     
  7. audio&cafe

    audio&cafe Advanced Member

    Joined:
    16/9/08
    Messages:
    51
    Likes Received:
    1
    vụ này hay quá các bác ơi. em cũng tính làm một cái cho nhảy theo nhạc,nhưng em lại mù tịt về khoản điện tử. có bác nào dã làm rồi hoặc đang làm thì tiên thể chỉ em làm với ạ. nếu được thì các bác chụp ảnh từng công đoạn rồi post lên cho em nhìn với ạ. vi em ko biết đọc sơ đồ mạch đâu ạ :( .
    THÂN!
     
  8. minhtriet

    minhtriet Advanced Member

    Joined:
    12/2/08
    Messages:
    4.527
    Likes Received:
    5
    Location:
    Huế
    Các bác xem link sau:
    http://sound.westhost.com/project55.htm
    [​IMG]
    Điện trở thì các bác kiếm cái chiết áp hơn 100k rồi chình cho phù hợp, sau đó thay điện trở đúng trị số vào. Tụ thì như mấy bác kia nói là vài uf đến vài chục uf, tụ càng lớn kim dừng càng lâu :roll:
    Mạch này nhược điểm là do suy giảm áp qua các diode nên khi tín hiệu yếu quá kim không nhảy, nếu kiếm được diode germany thì tốt.
    Muốn xịn các bác làm mạch sau:
    [​IMG]
    Mạch này chỉ dùng 1 IC thôi.
     
  9. anhnhxxi

    anhnhxxi Advanced Member

    Joined:
    16/6/07
    Messages:
    51
    Likes Received:
    0
    Location:
    hcm
    Em có cái Pow cũng có hai cái đồng hồ kim nhảy theo nhạc, nhưng từ khi để nó đánh active thì nó chẳng thèm nhảy nữa, mặc dù mở volume max luôn, tiếng thì kêu lớn vãi linh hồn, nhưng kim đồng hồ vẫn chẳng nhúc nhích, như thế là bị sao vậy anh Viagraless
     

Share This Page

Loading...